8 mẹo buổi sáng để đốt cháy mỡ bụng

Trong khi nhiều người quan tâm đến cân nặng của mình, thì béo bụng dường như là điều đặc biệt đáng lo ngại. Trên thực tế, đối với sức khỏe, vấn đề không phải là bạn nặng bao nhiêu mà là bạn có bao nhiêu mỡ bụng. Chất béo dư thừa dẫn đến nhiều tình trạng nghiêm trọng như tiểu đường, đau tim, trầm cảm, v.v.

1. Đừng vội vàng

Khi bạn vội vàng vào buổi sáng và cố gắng không đi làm hoặc đi học muộn, bạn có thể cảm thấy căng thẳng. Hormone cortisol, chịu trách nhiệm cho quá trình đó, sẽ tăng lên trong cơ thể bạn. Như nghiên cứu cho thấy nó sẽ dẫn đến tăng cân ở vòng giữa của bạn. Vì vậy, hãy cố gắng giải quyết công việc buổi sáng một cách bình tĩnh hơn.

8 mẹo buổi sáng để đốt cháy mỡ bụng

2. Thực hiện một bài tập thể dục nhỏ.

Thể dục thực sự là một trong những cách tốt nhất để giảm cân, và tập thể dục đầu tiên vào buổi sáng cũng có thể là một nguồn năng lượng dồi dào. Hơn nữa, thêm một số bài tập rèn luyện sức đề kháng vào buổi tập luyện buổi sáng của bạn có thể giúp bạn giảm mỡ bụng.

3. Có protein và chất xơ cho bữa sáng

Các nghiên cứu chỉ ra rằng ăn nhiều protein dẫn đến ít mỡ bụng hơn. Đảm bảo bao gồm thịt, cá, trứng và đậu trong bữa sáng của bạn. Hơn nữa, một nghiên cứu khác cho thấy việc tăng lượng chất xơ cũng có tác dụng tích cực trong việc đốt cháy mỡ bụng. Hạt lanh, bông cải xanh, bơ, v.v. – là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời để đưa vào bữa ăn của bạn

protein và chất xơ cho bữa sáng

4. Uống nước thay vì nước trái cây tự nhiên

Uống nước trái cây vào bữa sáng là một điều rất phổ biến, tuy nhiên, đó không hẳn là một thói quen lành mạnh. Nước trái cây chứa nhiều fructose lỏng, và việc tiêu thụ chúng hàng ngày có thể dẫn đến tăng mỡ bụng. Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy đồ uống có đường dẫn đến tăng chất béo trong gan. Vì vậy, sẽ tốt cho sức khỏe hơn nhiều nếu bạn đáp ứng nhu cầu về chất lỏng với nước thay vì nước trái cây.

5. Uống trà xanh

Mặc dù bắt đầu ngày mới với một tách cà phê có vẻ như là một phần không thể thiếu trong thói quen buổi sáng, nhưng thay thế bằng trà xanh có thể là một ý kiến ​​hay. Nó chứa cả caffeine và chất chống oxy hóa epigallocatechin gallate (EGCG). Nghiên cứu cho thấy rằng EGCG có thể thực sự hữu ích trong việc giảm mỡ bụng.

6. Mang bữa trưa của bạn

Bằng cách này, bạn có thể kiểm soát tốt hơn lượng calo nạp vào trong ngày. Khi chúng ta ra ngoài ăn trưa, chúng ta có thể tiêu thụ nhiều hơn mức chúng ta dự định. Nhưng chiến lược kiểm soát những gì bạn ăn có thể giúp bạn đốt cháy chất béo rất nhiều.

7. Ngủ lâu hơn

Một nghiên cứu cho thấy ngủ không đủ giấc dẫn đến tăng cân, có thể bao gồm cả mỡ bụng.

8. Đi bộ hoặc đi xe đạp đến nơi làm việc của bạn

Các bài tập cardio được biết đến là một cách tốt để đốt cháy chất béo vùng bụng. Vì vậy, hãy cân nhắc đạp xe đến nơi làm việc hoặc trường học của bạn, thay vì đi xe buýt hoặc lái xe, để khỏe mạnh và phù hợp hơn.

Contact Me on Zalo
0972.67.39.39