CÁC KỸ THUẬT ĐẮP BỘT MÓNG TAY CHO NGƯỜI CHUYÊN NGHIỆP

Đắp bột móng tay xuất hiện từ rất lâu trước đây nhưng đến bây giờ vẫn được ưa chuộng. Bước đầu để tạo ra những bộ nail đẹp “náo động lòng người” bạn cần biết những kiến thức cơ bản về quy trình này. Sau đó chuẩn bị tinh thần để học hỏi những kỹ năng chuyên nghiệp để trở thành một thợ nail giỏi. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nào!

VÌ SAO CẦN ĐẮP BỘT MÓNG KHI LÀM NAIL?

Đắp bột cho móng tay là cách người ta tạo nên những bộ nail xinh bằng cách đắp bột. Hỗn hợp bột đắp móng tay bao gồm một hỗn hợp các monome EMA và methyl methacrylate (MMA). Theo nghiên cứu đây là hai thành phần vô hại với sức khỏe con người.

ĐẮP BỘT MÓNG TAY CHO NGƯỜI CHUYÊN NGHIỆP
ĐẮP BỘT MÓNG TAY CHO NGƯỜI CHUYÊN NGHIỆP

Với những quy trình và kỹ thuật riêng mà thợ làm nail sẽ tiến hành tạo cho bạn những bộ nail dài ngắn tùy chọn. Đắp bột cho móng tay rất thích hợp với những bạn có móng tay yếu, dễ gãy.

Dụng cụ cần có khi đắp bột móng là gì?

Chắc chắn rồi, trước khi thực hiện đắp bột móng bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như sau:

  • Cọ đắp bột, bột đắp, móng giả (nếu bạn muốn móng tay dài hơn), keo dán móng giả, kềm bấm, lưu huỳnh để đắp bột, chai primer làm bột dính chắc vào móng, máy mài móng, đầu mài móng bột nếu bạn sử dụng máy mài móng, dũa móng, chà nhám, khăn mịn dùng phủi bụi móng.
  • Đối với học viên hoặc người muốn có bộ dụng cụ đắp bột hay làm móng chuyên nghiệp sẽ có thêm: khuôn xắn bột, cọ phủi bụi, quạt hút bụi, các phụ kiện trang trí như: xà cừ, kim tuyến, đá đính,…

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cho đắp bột cho móng tay thì chuyện cần làm chính là bắt đầu thực hành. Quy trình đắp bột sẽ được đề cập đến ngay sau đây!

QUY TRÌNH THỰC HIỆN ĐẮP BỘT MÓNG TAY

Quy trình đắp bột cho móng tay cơ bản tại tiệm nail

Bước 1: Làm sạch

Vệ sinh và khử trùng tay. Bước này các thợ làm nail sẽ làm mềm móng tay, cắt dũa form móng, cắt da tay thừa. Để quá trình nối móng giả và đắp bột diễn ra thuận lời thì bước này vô cùng quan trọng.

ĐẮP BỘT MÓNG TAY CHO NGƯỜI CHUYÊN NGHIỆP
ĐẮP BỘT MÓNG TAY CHO NGƯỜI CHUYÊN NGHIỆP

Bước 2: Sơn Primer

Trước khi sơn primer bạn phải làm nhám bề mặt móng tay thật kỹ càng và cẩn thận. Máy mài móng tay sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình này. Ở bước này đòi hỏi bạn phải mài móng kỹ ở hai bên mép tay. Nhiều bạn không chú ý đến điều này và khiến bột đắp móng không chắc chắn sau khi hoàn thành.

Primer có tác dụng giúp cho lớp bột chắc chắn hơn trên móng tay. Tuy nhiên khi tiến hành sơn bột móng tay cho khách các thợ móng tay sẽ phải làm vô cùng cẩn thận để lớp primer hạn chế dính và da tay của khách.

Bước 3: Gắn móng nối

Đa phần những khách hàng khi đắp bột móng sẽ muốn để móng tay dài. Tho keo dính trên đầu móng tay hoặc vị trí tiếp xúc móng của móng nối. Ấn chặt một cách dứt khoát để móng nối dính chặt lên móng tay. Việc ấn chặt dứt khoát sẽ khiến móng nối trông như móng thật của tay, trông sẽ tự nhiên hơn. Bước này khá khó với những bạn đang học nghề Nail.

Tiếp theo, sử dụng máy mài để mài bằng phần giao móng nối. Để móng nối nhìn tự nhiên hơn phần giao nhau giữa móng tay và móng nối bạn nên mài cho bằng phẳng. Hỏi ý kiến và tư vấn form móng cho khách và tiến hành tạo hình dáng cho móng. Có các loại form móng bạn có thể sử dụng như: móng tròn, móng vuông, móng tay oval, móng tay vuông, móng tay nhọn,…

Bước 4: Đắp bột cho móng tay

Nhúng cọ vào dung dịch lưu huỳnh sau đó lấy một lượng bột để đắp bột vừa đủ. Ở bước này bạn cần thực hiện nhanh chóng tránh tình trạng bột bị khô. Bạn đắp ở đầu móng trước và sau đó đẩy bột theo hướng từ trên xuống. Chú ý đấy bột sao cho đều và bằng phẳng.

ĐẮP BỘT MÓNG TAY CHO NGƯỜI CHUYÊN NGHIỆP
ĐẮP BỘT MÓNG TAY CHO NGƯỜI CHUYÊN NGHIỆP

Bước 5: Chỉnh form cho móng

Lớp bột khi khô cứng thì dùng dũa định hình và tạo form cho móng lần cuối. Dùng cọ phủi đi lớp bụi sau khi dũa

Bước 6: Trang trí và hoàn thành

Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà các thợ nail trang trí những phụ kiện khác nhau như đính đá, vẽ, charm, xà cừ, kim tuyến,… Và bạn cũng đừng quên gợi ý khách hàng lựa chọn những mẫu trang trí phù hợp với bộ nail hoặc đang thịnh hành nhé!

Kỹ thuật đắp bột móng tay chuyên nghiệp

Xoay quanh vấn đề đắp bột móng tay chuyên nghiệp chắc chắn bạn cần hỏi chuyên gia. Nếu bạn muốn trở thành một thợ làm nail hoặc một người kinh doanh tiệm nail bạn cần có những kỹ thuật riêng của bản thân để đào tạo hoặc ghi điểm trong mắt các khách hàng.

Và chắc chắn không phải ai cũng có thể trở thành một người có những kỹ thuật đắp bột chuyên nghiệp cho phần móng nail. Để đạt được điều này đòi hỏi bạn phải học hỏi từ những chuyên gia trong ngành, được đào tạo bài bản từ cơ bản đến nâng cao. Từ đó xây dựng cho mình nền tảng kiến thức vững chắc và phát triển bản thân trở thành một chuyên gia với nhiều kỹ năng trong nghề nail.

Contact Me on Zalo
0972.67.39.39