DẠY PHUN XĂM THẨM MỸ TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG

Khóa học phun xăm cơ bản đang được nhiều bạn trẻ quan tâm bởi vì phun xăm điêu khắc đang là dịch vụ là đẹp được ưa chuộng hàng đầu của các chị em phụ nữ. Cũng chính vì điều này, nghề phun xăm thẩm mỹ hiện nay đang là nghề dẫn đầu trong những ngành có mức thu nhập cao. Thấy được tiềm năng này, nhiều bạn trẻ đã rẽ hướng làm một kỹ thuật viên phun xăm điêu khắc chuyên nghiệp thay thế các ngành nghề khác.

DẠY PHUN XĂM THẨM MỸ - CRYSTAL
DẠY PHUN XĂM THẨM MỸ – CRYSTAL

Sự khác nhau giữa học phun xăm cơ bản và học phun xăm nâng cao

Dưới đây Crystal Academy sẽ chỉ ra sự khác biệt giữa khóa học phun xăm cơ bản và khóa học phun xăm nâng cao.

Học phun xăm cơ bản

Khóa học phun xăm cơ bản giúp tạo nền tảng để học viên có thể gắn bó và làm tốt nghề phun xăm. Ngoài những lý thuyết chuyên ngành, bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng các dụng cụ và thiết bị trong phun xăm, các kỹ thuật phun xăm như: kỹ thuật vẽ chân mày, vẽ mí mắt, vẽ môi,…

Ngoài ra, học viên còn được cung cấp các kiến thức cơ bản trong việc nhận dạng khuôn mặt, phân biệt các loại da, công thức tỉ lệ vàng trên gương mặt để đảm bảo tính thẩm mỹ khi thực hiện kỹ thuật phun xăm.

Chương trình dạy nghề phun xăm rất quan trọng, thời gian học cơ bản tại các trung tâm thường kéo dài nhất vì đây là nền tảng vững chắc để học viên tiếp cận dễ dàng với các khóa học phun xăm nâng cao về sau. Bạn nên học tập chăm chỉ, ngoài thời gian trên lớp cần dành thời gian rèn luyện tại nhà để nâng cao tay nghề.

DẠY PHUN XĂM THẨM MỸ - CRYSTAL
DẠY PHUN XĂM THẨM MỸ – CRYSTAL

Học phun xăm nâng cao

Khi học khóa học phun xăm cơ bản, học viên chỉ học những kiến thức bên ngoài của nghề phun xăm. Bạn có thể hiểu, nghề phun xăm sẽ được bao bọc bở 2 lớp, lớp ngoài và lớp lõi. Khi bạn hiểu được lớp ngoài. Điều này đồng nghĩa với việc bạn chỉ có thể là được những việc đơn giản. Và đặc biệt, sau khi kết thúc khóa học phun xăm cơ bản. Học viên vẫn chưa được phép thực hành trên người thật. Đơn giản chỉ là do “chưa đủ kỹ năng nghề nghiệp”.

Đó cũng chính là lý do vì sao khóa học nâng cao ra đời. Tại khóa học phun xăm nâng cao. Học viên sẽ được tiếp xúc với những khuông mày chuyên nghiệp, phù hợp với từng gương mặt nhất. Và cũng trong chương trình học nâng cáo này, thay vì tập trung vào lí thuyết như khi học cơ bản. Giảng viên sẽ tập trung vào hướng dẫn cho học viên những thao tác, kỹ thuật thực hành chuyên nghiệp. Thời gian thực hành trên da giả, người thật chiếm đến 80% quỹ thời gian học.

Chính vì sự khác biệt về kiến thức và kỹ năng như trên. Học viên sau khi kết thúc khóa học Nâng cao, tất cả sẽ được đảm bảo tay nghề cũng như các kỹ năng cần thiết để trở thành một kỹ thuật viên phun xăm chuyên nghiệp.

Không học phun xăm cơ bản thì có thể học chương trình nâng cao không?

Khi bạn xây nhà, điều quan trọng nhất chính là móng. Và móng được coi là điều cơ bản nhất mà các kiến trúc sư hay nhà xây dựng phải nắm vững kiên thức nhất. Có móng, chúng ta mơi có một căn nhà vững chắc.

Cũng tương tự khi muốn trở thành một kỹ thuật viên chuyên nghiệp, bạn cần phải có một nền móng kiến thức cơ bản. Sau đó, từ cơ bản, chúng ta mới có thể xây dựng những kiến thức nâng cao và phát triển tay nghề của mình. Nhưng nếu bạn không có kiến thức phun xăm cơ bản, bạn có học nâng cao được hay không?

Nếu cố chấp, bạn vẫn có thể học được. Vì trên thực tế không ai có quyền ngăn cản việc học của bạn. Tuy nhiên, liệu với lỗ hổng kiến tức học phun xăm cơ bản trầm trọng như vậy. Bạn có tự tin rằng mình có thể hiểu hết hoàn toàn những bài học trong chương trình học phun xăm nâng cao. Hoặc bạn có thể chắc chắn rằng bản thân của mình sẽ không bỏ cuộc trong quá trình học.

DẠY PHUN XĂM THẨM MỸ – CRYSTAL

Lời khuyên của trường Crystal Academy dành cho học viên khi học phun xăm cơ bản

Việc học không hề dễ dàng gì, đặc biệt là học nghề. Học nghề đồng nghĩa với việc bạn sẽ mang nghề nghiệp của mình định hướng tương lai, xây dựng tương lai và nuôi sống bản thân mình. Chính vì vậy, đừng quá hời hợt với việc học, bạn nên học một cách bài bản. Học từ những kiến thức nền tảng, khi đã chắc chắn hãy tiếp tục xây dựng kiến thức nâng cao cho mình.

Với thị trường ngành nghề cạnh tranh, đặc biệt là các ngành nghề làm đẹp, thẩm mỹ như hiện nay. Bạn phải chuẩn bị hành trang thật vững chắc. Hành trang kiến thức, hành trang kỹ năng để bước vào đời. Chỉ có sự chuẩn bị kỹ, bạn mới có thể cạnh tranh và luôn tiến về phía trước mà thôi. Nếu không có chí cầu tiến, bạn sẽ chỉ là một người thụt lùi so với xã hội.

Chính vì vậy, nếu đã chọn nghề phun xăm thẩm mỹ, hãy học phun xăm với khóa từ cơ bản đến nâng cao.

Nhưng liệu có trường đào tạo phun xăm hoặc học nghề điêu khắc chân mày nào uy tín, đảm bảo chất lượng giản dạy từ cơ bản đến nâng cao hay không?

Tiêu chí lựa chọn địa chỉ học phun xăm chất lượng

Với hàng trăm ngàn thông tin được hiện ra trong quá trình tìm kiếm. Liệu bạn có biết chắc được học phun xăm ở đâu tốt TPHCM

 hay không.

Hiện nay trên thị trường, nếu không có kiến thức cơ bản về chọc lọc. Chúng ta rất dễ sa bẫy những chiêu trò quảng cáo, hay các trung tâm lừa đảo, trá hình. Trên thực tế đã có rất nhiều trường học học viên bị dính bẫy. Chính vì vậy, Crystal Academy sẽ mách bạn một số tiêu tiêu chí và mẹo để đánh giá chất lượng đào tạo của trường.

 • Cơ sở vật chất hiện đại
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng
 • Chương trình đào tạo bài bản
DẠY PHUN XĂM THẨM MỸ – CRYSTAL

Cơ sở vật chất hiện đại

Bạn có thể nhìn thấy hàng tá hình ảnh cơ sở vật chất được đăng đầy rẫy trên mạng. Với chiêu trò copy, rất nhiều trường đào tạo đã lấy các hình ảnh sang trọng nhất trên mạng và mang về đăng lên website, fanpage của mình. Tuy nhiên, đừng vội tin vào những tấm ảnh đó. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về trường. Sau đó tìm đến những đoạn video chân thực nhất. Tiếp đến hãy coi những đoạn livestream, các đoạn video quay thực tế lớp học, trường. Từ đó hãy nhận xét rằng trường trung tâm dạy nghề này có cơ sở vật chất như thế nào? Có đúng với những gì được nói trên web hay không?

Đội ngũ giảng viên chất lượng

Đội ngũ giảng viên là một phần rất quan trọng trong tiêu chí đánh giá. Đây chính là người sẽ trực tiếp hướng dẫn cũng như chỉ bẩn bạn học. Tay nghề trong tương lai của bạn như thế nào hoàn toàn phục thuộc vào tay nghề của giảng viên.

Thông thường một trường dạy nghề phun xăm uy tín, chất lượng sẽ không ngần ngại mà phô trường đội ngũ giảng viên của mình. Mà ngược lại, nếu có một đội ngũ giảng viên tốt, chất lượng. Nhà trường sẽ tự tin trình bày hết tất cả thông tin cũng như hình ảnh của đội ngũ giảng viên. Bạn có thể dễ dàng tìm thông tin trên chính trang web của trường. Nếu vẫn còn nghi ngờ. Bạn có thể trực tiếp tìm hiểu từng giảng viên một trên google. Từ đó đưa ra cho mình đánh giá chính xác nhất nhé!

Chương trình đào tạo bài bản

Chương trình học bạn cũng có thể tìm trên trên web chính của nhà trường. Bên cạnh đó, để chắc chắn hơn về chương trình học, hãy theo dõi fanpage của địa chỉ đào tạo mà bạn nhắm tới. Hiện nay, với công nghệ phát triển. Để nắm được lòng tin của học viên, các trường đào tạo sẽ không bao giờ che giấu bất cứ gì, chương trình học cũng vậy. Trên fanpage, bạn có thể dễ dàng thấy được những đoạn video không được chất lượng, những đoạn video quay trực tiếp buổi học của học viên. Không ngần ngại, không che giấu. Điều này đã giúp bạn tin tưởng hơn về trường chưa?

Ngoài những tiêu quan trọng trên, bạn cần phải tìm hiểu về chứng chỉ, cam kết đào tạo cũng như học viên sẽ nhận được những hỗ trợ gì khi đăng kí khóa học phun xăm tại trường nhé!

Khóa học phun xăm cơ bản bao gồm những gì?

Một khóa học nghề phun xăm cơ bản sẽ gồm những nội dung sau:

 • Học kỹ thuật định hình và tạo khối: Học viên được tìm hiểu lý thuyết kèm theo kỹ thuật định hình và tạo khối bao gồm vẽ chân mày trên giấy, vẽ chân mày phù hợp với hình dáng khuôn mặt, cách xác định tỉ lệ cho từng dáng chân mày. Song song với đó bạn cũng học được cách vẽ các loại chân mày, cách tạo bóng,…
 • Học sử dụng các thiết bị phun xăm: giới thiệu các loại máy móc và dụng cụ phun xăm cơ bản, hướng dẫn sử dụng các loại máy phun xăm, máy phun thêu, điêu khắc, cách dùng kim, bông gòn, đầu ngòi, hũ mực, kim thêu,… trong từng trường hợp cụ thể. Ngoài ra bạn cũng sẽ được học quy trình vệ sinh và khử trùng dụng cụ phun xăm để đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện.
 • Học kỹ thuật phun xăm: bao gồm phun xăm chân mày, phun xăm mí mắt, phun môi…
 • Học phương pháp ủ tê: ủ tê là bước cần thiết để giảm cảm giác đau rát cho khách hàng trong quá trình phun xăm, bạn sẽ được học những cách u tê thông thường như: tê bôi, tê xịt, tê ủ.
DẠY PHUN XĂM THẨM MỸ – CRYSTAL

Chương trình học phun xăm cơ bản đến nâng cao

Nội dung chi tiết học phun xăm cơ bản và phun xăm nâng cao bạn cần nắm rõ trước khi đăng ký khóa học.

Học phun xăm cơ bản

Học kỹ thuật định hình và tạo khối: Học viên được tìm hiểu lý thuyết kèm theo kỹ thuật định hình và tạo khối bao gồm: vẽ chân mày trên giấy, vẽ chân mày phù hợp với hình dáng khuôn mặt, cách xác định tỉ lệ cho từng dáng chân mày. Song song với đó bạn cũng học được cách vẽ các loại chân mày, cách tạo bóng…

Học sử dụng các thiết bị phun xăm: giới thiệu các loại máy móc và dụng cụ phun xăm cơ bản, hướng dẫn sử dụng các loại máy phun xăm, máy phun thêu, điêu khắc, cách dùng kim, bông gòn, đầu ngòi, hũ mực, kim thêu,… trong từng trường hợp cụ thể. Ngoài ra bạn cũng sẽ được học quy trình vệ sinh và khử trùng dụng cụ phun xăm để đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện.

Học kỹ thuật phun xăm: bao gồm phun xăm chân mày, phun xăm mí mắt, phun môi…

Học phương pháp ủ tê: ủ tê là bước cần thiết để giảm cảm giác đau rát cho khách hàng trong quá trình phun xăm, bạn sẽ được học những cách u tê thông thường như: tê bôi, tê xịt, tê ủ.

Chương 1: Phun màu chân mày.

 • Bài 1: Dụng cụ cần thiết khi phun xăm chân mày.
 • Bài 2: Cách lựa chọn và cách bảo quản máy phun xăm.
 • Bài 3: Cách lắp ráp máy phun xăm.
 • Bài 4: Những yêu cầu và nguyên tắc căn bản khi phun màu thẩm mỹ.
 • Bài 5: Các hình dạng khuôn mặt.
 • Bài 6: Các hình dạng chân mày.
 • Bài 7: Quy trình tiến hành phun xăm thẩm mỹ.
 • Bài 8: Kỹ thuật phun mày.
 • Bài 9: Cách pha màu mực cho chân mày.
 • Bài 10: Kỹ thuật xóa chân mày.
 • Bài 11: Những lỗi thường gặp khi phun chân mày.

Chương 2: Phun mí mắt.

 • Bài 1: Kỹ thuật gây tê.
 • Bài 2: Kỹ thuật xóa mí mắt.
 • Chương 3: Phun môi.
 • Bài 1: Kỹ thuật ủ tê môi.
 • Bài 2: Cách pha màu môi.
 • Bài 3: Lỗi kỹ thuật thường gặp và cách xử lý.

Học phun xăm nâng cao

Nghệ thuật Phun xăm thẩm mỹ chuyên sâu điêu khắc kết hợp Ombre và Ombre chạm mặt

 • Bài 1: Vẽ chân mày.
 • Bài 2: Kỹ thuật phun Ombre.
 • Bài 3: Kỹ thuật điêu khắc kết hợp Ombre.
 • Bàu 4: Kỹ thuật điêu khắc 3D.
 • Bài 5: Độ bền của chân mày điêu khắc và cách xử lý.
 • Bài 6: Độ giữ sợi.
 • Bài 7: Điêu khắc kết hợp Shading.
 • Bài 8: Điêu khắc kết hợp vi chạm.
 • Bài 9: Kỹ thuật xóa chân mày.
 • Bài 10: Kỹ thuật phun môi Âu và phun môi Ombre.
 • Bài 11: Kỹ thuật phun môi Lightlip.
 • Bài 12: Xử lý môi thâm.
 • Bài 13: Kỹ thuật điêu khắc mí mắt.
DẠY PHUN XĂM THẨM MỸ – CRYSTAL

Phân biệt đối tượng học phun xăm cơ bản và nâng cao

Mỗi học viên sẽ có những kỹ thuật, kinh nghiệm khác nhau nên việc lựa chọn khóa học phun xăm phù hợp là vô cùng quan trọng. Dưới đây là những lưu ý để bạn chọn lựa khóa học thích hợp nhất với mình.

Đối tượng nào nên học phun xăm cơ bản?

Đối với các khóa học phun xăm cơ bản, đối tượng nên tham gia vào lớp này là:

 • Những bạn chưa biết gì về phun xăm.
 • Những bạn chỉ mới nắm được một ít kiến thức về phun xăm nhưng không vững.
 • Những ai muốn học nghề phun xăm một cách trọn vẹn và đi lên từ thấp đến cao.
 • Những người thử học với nghề phun xăm để biết liệu bản thân có phù hợp với nghề này hay không?

Đối tượng nào nên học phun xăm nâng cao?

Khóa học phun xăm nâng cao thường sẽ có kiến thức tân tiến và khó hơn rất nhiều. Không những vậy, trong khóa học này, thay vì chỉ học lý thuyết và thực hành trên giấy, trên da giả. Học viên sẽ được thực hành trên người thật với dụng cụ, máy móc như một kỹ thuật viên phun xăm chuyên nghiệp.

Do đó, để được học lên lớp nâng cao, cần phải:

 • Có nên tảng cơ bản vững chắc, hay đã học và thông qua khóa học cơ bản.
 • Những ai thật sự mong muốn trở thành một kỹ thuật viên phun xăm chuyên nghiệp.
 • Có ý định mở tiệm phun xăm nhỏ cho riêng mình.

Việc học phun xăm cơ bản sau đó mới đến nâng cao là một điều bắt buộc. Bởi lẽ, đặc thù của ngành nghề này là xâm lấn, tác động trực tiếp đến nhan sắc của khách hàng. Do đó, để có thể thực hiện, người kỹ thuật viên nhất định phải được rèn giũa rất nhiều, tay nghề phải cứng để không gây bất cứ rủi ro nào đối với khách.

Đối tượng học phun xăm thẩm mỹ cần lưu ý điều gì?

Như được để cập ở trên, việc dạy học phun xăm thẩm mỹ không giống các ngành nghề làm đẹp khác. Bộ phận quan trọng nhất đối với nghề này chính là đôi bàn tay. Do đó, nếu tay bạn có vấn đề như:

 • Thường xuyên nhức mỏi.
 • Bị bệnh run tay.
 • Tay không có lực nắm.

Tốt nhất bạn nên định hướng cho mình một ngành nghề khác. Không những vậy, phun xăm còn là ngành nghề ngồi tập trung một chỗ rất nhiều. Mỗi một khách hàng phải thực hiện từ 2 – 3 tiếng. Trong thời gian này, bạn cần phải ổn định tinh thần và tạo một tư thế ngồi thật thoải mái để có thể thực hiện phun xăm cho khách. Do đó những bạn thường bị đau lưng, khó tập trung công việc, không thể ngồi 1 chỗ lâu cũng nên cân nhắc về lựa chọn nghề này!

Contact Me on Zalo
0972.67.39.39