Với xã hội hiện tại, mức sống của mọi người ngày được nâng cao, đi theo đó là nhu cầu làm đẹp của chị em ngày càng nhiều. Nghề làm Nail cũng phát triển theo thị hiếu làm đẹp của phụ nữ. Làm Nail trở thành sự lựa chọn của nhiều bạn, có lẻ đơn giản vì chi phí đầu tư ít nhưng sinh lời cao, không đòi hỏi nhiều về bằng cấp. Tuy nhiên ngành nghề này có mang lại mức thu nhập ổn định, tương lai của nghề này như thế nào? Hãy cùng Crystalspa tìm hiểu câu trả lời nhé.

THỰC TRẠNG NGHỀ LÀM NAIL HIỆN NAY

Nghề làm Nail có nhiều kỹ thuật trong đó có sơn, sửa, vẽ, đính đá, đắp bột, gel, gel loang, vẽ gel… ngoài ra còn nhiều kỹ thuật nâng cao từ các kỹ thuật trên như gel có gel thường, gel khô, gel loang… bột có fantasy hoa, flat 3D, búp bê bột, hoạt hình bột… trong các kỹ thuật đó thì vẽ cần chút năng khiếu mỹ thuật, chỉ một chút thôi và luyện thì vẫn vẽ được vì nó không phải là trường phái nghệ thuật gì ghê gớm mà chỉ là họa tiết đơn giản, sáng tạo, mới, lạ và độc đáo…

Nghề làm Nail
Nghề làm Nail

Trên sổ sách giấy tờ

Nghề Nail ở Việt Nam được xếp vào ngành nghề phổ biến nhất hiện nay. Theo như số liệu thống kê trong chuyên mục làm đẹp thì giá trị sinh lời của làm Nail rất cao. Trong tổng 100% giá trị các ngành nghề làm đẹp thì làm Nail chiếm khoảng hơn 10%.
Đặc biệt khi đặt vào biểu đồ phân tích thì làm Nail luôn nhỉnh hơn rất nhiều. Các đường đi giá trị của ngành nghề này tăng trưởng mạnh trên nhiều mặt. Trong đó chẳng hạn như giá trị thu vào, nhu cầu người dùng hay cơ sở hình thành.

Trên thực tế thị trường

Về mặt thực tế thì chủ yếu phản ảnh ở phần hình thành và phát triển của các cơ sở. Nhiều chuyên gia phân tích còn nhận định rằng các cơ sở làm Nail mọc lên như nấm gặp mưa.

Dự kiến có đến hơn 10.000 các cửa tiệm làm đẹp từ lớn đến bé có dịch vụ Nail. Hầu như ở thành phố hay nông thôn đâu đâu các bạn cũng có thể bắt gặp. Ngay cả trong các quán làm tóc nhỏ cũng có dịch vụ làm Nail.
Ngoài ra trong những năm gần đây còn xuất hiện nhiều trung tâm đào tạo khóa học Nail. Trong đó các trung tâm này phân bố khá nhiều ở thành phố lớn, nơi cư dân có đời sống nhộn nhịp. Vì thế có thể khẳng định nghề làm Nail đang trở nên Hót hòn họt tại Việt Nam.

Xem thêm: Học phun xăm chân mày cho người mới bắt đầu

VÀI LƯU Ý ĐẦU TIÊN ĐỂ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ LÀM NAIL

Hiện nay, nghề làm Nail đang nhận được nhiều sự quan tâm bởi chi phí đầu tư ít nhưng sinh lời cao. Hoặc nếu bạn có đầu óc thẩm mỹ, mang trong mình tố chất nghệ thuật hay đơn giản là bạn đam mê với nghiệp “vẽ móng”, hãy mạnh dạn chọn con đường làm nghề nail.

DỤNG CỤ CƠ BẢN NGHỀ LÀM NAIL
DỤNG CỤ CƠ BẢN NGHỀ LÀM NAIL

Những người thợ làm nghề Nail thừa nhận thu nhập từ nghề làm Nail rất cao và ổn định. Với thời gian học và đào tạo ngắn, chỉ từ 3 – 5 tháng và 5 – 7 triệu cho 1 khóa học. Là bạn đã có thể trở thành thợ làm Nail chuyên nghiệp và có thể mở được tiệm nail cho riêng mình.

Điều quan trọng mà bạn cần có đó chính là sự kiên trì, tỉ mỉ và chịu khó trau dồi luyện tập hơn nhiều để trở thành thợ lành nghề, chuyên nghiệp. Thu nhập của bạn cũng sẽ tăng theo cấp bậc thợ của bạn trong các cơ sở làm đẹp lớn.

Định hướng nghề làm nail: Làm chủ hay làm thợ?

Đây là câu hỏi mà bất cứ ai đang muốn được định hướng nghề làm Nail cũng phải nghĩ đến. Vậy làm chủ hay làm thợ thực sự phù hợp với bạn?

Làm chủ, mở tiệm Nail:

Định hướng nghề làm Nail ai cũng muốn hướng tới xuất phát từ việc:

  • Bạn đã có kinh nghiệm trong việc làm Nail.
  • Bạn chưa có kinh nghiệm nhưng đam mê kinh doanh.
  • Bạn đã làm thuê lâu năm và tích lũy đủ kinh nghiệm cũng như tài chính để mở một tiệm nail.
mở tiệm nail

Vào thời điểm này, tất cả các mối quan hệ, khách hàng, vốn liếng, kỹ năng kinh doanh, làm nghề mà bạn tích lũy bao lâu nay sẽ được sử dụng tới. Hãy dùng chúng để mở một tiệm Nail nhỏ xinh cho mình.

Làm thợ

Một trong những lý do sau sẽ phù hợp để bạn lựa chọn việc làm thợ thay vì làm chủ:

  • Bạn mong muốn một công việc ổn định và có thể kiếm tiền.
  • Bạn chưa có nhiều kinh nghiệm và đang muốn học hỏi, luyện tập trau dồi kinh nghiệm.
  • Bạn chưa có đủ tài chính, gia đình không có điều kiện.
  • Bạn không thích mạo hiểm và cũng không thích kinh doanh, không muốn phải tính toán và lo toan nhiều.
  • Bạn chưa có kinh nghiệm trong quản lý.
NGHỀ LÀM NAIL
NGHỀ LÀM NAIL

Lúc này, bạn có thể chọn việc làm thợ để định hướng nghề làm Nail cho bản thân.

Làm part-time hay còn gọi một cái tên khác thân thuộc hơn là làm móng dạo

Khi chưa có nhiều kinh nghiệm và chưa tìm được chỗ làm thuê. Hoặc muốn mở tiệm Nail riêng mà bỏ qua giai đoạn đi làm thuê. Thì lựa chọn việc đi làm tự do như thế sẽ giúp ích bạn rất nhiều.

Đây chính là cơ hội cho bạn tích lũy nhiều kỹ năng, tìm kiếm nguồn khách hàng ổn định cho mình. Bạn sẽ tiếp cận sự nghiệp rất nhanh. Vì khi làm tự do, bạn sẽ không bị gò bó vào bất kỳ một loại hình làm móng nào, bạn có thể thỏa sức sáng tạo trên đôi tay, đôi chân của khách hàng.

Đây cũng là bước đi an toàn của bạn để có sự định hướng nghề làm Nail chắc chắn và ổn định.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP CỦA NGHỀ LÀM NAIL

Những câu chuyện làm giàu nhờ nghề Nail đã không còn hiếm hoi. Và nhiều người đã nhìn ra rằng, nó là nghề có thể giúp ta làm giàu như nhiều nghề khác. Nhất là ở thời đại này, khi đời sống vật chất của người dân ngày càng tăng, thì nhu cầu làm đẹp tăng cao.

Các tiệm Nail mọc lên khắp nơi, nhu cầu nguồn lực về ngành cũng tăng theo. Có những nơi, một tiệm họ cần từ 10 – 15 thợ. Không dừng lại ở việc cần nhân lực ở tiệm, mà nhiều nơi cần những thợ có thể linh động về địa điểm, để phát triển dịch vụ làm Nail tại nhà.

Ngoài ra, ở Mỹ hiện nay người Việt nắm đến 40% nghề Nail. Ở Bang California 80% số người làm móng là người Việt. Có thể thấy rằng người Việt Nam đang thống trị công nghiệp Nail tại Mỹ. Ở Mỹ, chỉ một vài tiệm Nail do người Mỹ làm chủ, còn phần lớn đều do người Việt kinh doanh. Chỉ với một số tiền đầu tư tương đối ít, khả năng tiếng Anh cơ bản và một vài kỹ năng đào tạo về thẩm mỹ, hiểu rõ Nail là gì thì những người nhập cư Việt hoàn toàn có thể mở một tiệm Nail mang lại thu nhập khủng và hiệu quả kinh tế rất cao.

NGHỀ LÀM NAIL Ở MỸ
NGHỀ LÀM NAIL Ở MỸ

Với nhu cầu khổng lồ đó, nhu cầu tìm việc cho ngành này hiện nay không khó, chỉ cần bạn nắm vững kiến thức nghề và thật sự chăm chỉ. Ngoài ra, không ít những trung tâm đào tạo nghề nghiệp đảm bảo được việc làm sau khi ra nghề cho các học viên.

Hiện này, 𝑇𝑟𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔 Đ𝑎̀𝑜 𝑡𝑎̣𝑜 𝑇ℎ𝑎̂̉𝑚 𝑚𝑦̃ 𝐶𝑜̂𝑛𝑔 𝑛𝑔ℎ𝑒̣̂ 𝑐𝑎𝑜 𝐶𝑟𝑦𝑠𝑡𝑎𝑙 𝑆𝑝𝑎 & 𝐴𝑐𝑎𝑑𝑒𝑚𝑦  có đầy đủ các khóa đào tạo nghề làm Nail từ cơ bản nên nâng cao với các lớp vẽ Nail nghệ thuật bột nổi 3D, vẽ Nail gel phong cảnh, vẽ ren bằng gel,… bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm trực tiếp hướng dẫn và đào tạo.

Contact Me on Zalo
0972.67.39.39