VÀI ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VIỆC HỌC CÁCH LÀM NAIL TẠI NHÀ

Cách Học làm nail tại nhà đồng nghĩa với việc bạn phải tự học mà không có sự hướng dẫn của bất kỳ chuyên gia nào. Điều này đòi hỏi bạn phải chuẩn bị cho mình một tinh thần thép. Đơn giản tự học là một việc rất khó thực hiện nếu bạn là một người “hay mơ màng”.

Trước tiên, bạn cần phải biết mình sẽ bắt đầu học những gì và cần những dụng cụ gì để phục vụ cho việc học. Hãy tìm hiểu kỹ để chắc chắn rằng mình không hề thiếu bất cứ dụng cụ nào trong quá trình học làm nail tại nhà nhé! Một mẹo mà Crystal Academy muốn dành cho bạn. Đó chính là chúng ta nên học từ cơ bản đến nâng cao. Và dụng cụ cũng vậy, hãy đầu tư cho mình những dụng cụ thiết yếu nhất.

Tham khảo thông tin để có kiến thức

Làm nail tại nhà không hề đơn giản là mua sơn móng về và sơn lên móng là được. Nếu vậy, chắc nhà nhà, người người đều có thể hành nghề nail mà không cần quan một trường lớp đào tạo nào.

Trước khi làm nail tại nhà, để không gây rủi ro cho móng cũng như có kết quả làm nail đẹp nhất. Bạn cần phải tham khảo các những kiến thiết cần thiết để nắm rõ được cách làm nail đúng.

Hiện nay, với mạng internet phát triển, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu những thông tin mà mình thắc mắc hay cần thiết trong quá trình làm nail cơ bản trên các trang mạng hay google một cách dễ dàng. Vậy tại sao không thu thập kiến thức về làm nail trước khi thực hiện ngay tại nhà. Điều này không tốn thời gian của bạn là bao, nhưng đổi lại, bạn được an toàn và có thể thực hiện được một bộ nail như mình mong muốn.

HỌC CÁCH LÀM NAIL TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN NHẤT
HỌC CÁCH LÀM NAIL TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN NHẤT

Chuẩn bị đồ bảo hộ 

Các sản phẩm làm nail rất độc hại cho cơ thể của chúng ta dù bạn tiếp xúc mỗi ngày hay chỉ vài ngày. Do đó, trước khi làm nail, hãy chuẩn bị bay tay cao sau , kính và cả khẩu trang để bảo vệ bản thân mình nhé!

Lưu ý, nên làm nail ở khu vực thông thoáng và mát mẻ.

Một số vật dụng cần có cho việc học làm nail tại nhà ở mức cơ bản

Học nail cơ bản tại nhà cần có các vật dụng sau:

  • Bát nhựa.
  • Kìm cắt da, móng.
  • Sơn móng tay 12 màu.
  • Dưỡng móng.
  • Bộ cọ vẽ móng (nếu bạn có dự định học vẽ móng).
  • Gel.
  • Móng giả.

Đây là những vật dụng bạn cần phải chuẩn bị trước khi bắt đầu học và thực hành nhé!

Lưu ý khi lựa chọn sản phẩm

Những dụng cụ làm nail rất đa dạng và bắt mắt và khó chối từ. Đặc biệt là các bạn nữ, khi bước vào thế giới muôn màu của dụng cụ làm nail, hãy cố gắng “kiềm chế” bản thân mình. Đơn giản các bạn nữ rất thường bị thu hút và thuyết phục bởi những thứ đẹp và đáng yêu. Những lúc này, nếu không kiềm lòng, các bạn nữ sẽ dễ dàng xuống tiền và mua cho mình hàng loạt đồng không cần thiết. Điều này rất lãng phí và tốn kém. Thậm chí tiền mua chi phí cho những vật dụng không cần thiết lại nhiều hơn những vật dụng cần thiết.

HỌC CÁCH LÀM NAIL TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN NHẤT

Chính vì vậy, trước khi mua đồ, hãy liệt kê cho mình những vật dụng cần phải mua. Tuyệt đối không mua những vật dụng thật sự không cần thiết!

CÁC BƯỚC LÀM NAIL TẠI NHÀ CỰC KỲ ĐƠN GIẢN

Sau khi đã chuẩn bị hết tất cả mọi thứ. Bạn hãy bắt đầu học làm nail tại nhà với những bước đơn giản dưới đây. Tuy nhiên đây là quy trình làm nail cơ bản. Nhưng với một người mới bắt đầu học như bạn, hãy lưu ý luyện tập từng bước một thật nhuần nhuyễn. Sau đó mới kết hợp các bước lại với nhau và thực hành trên móng giả hay người thật nhé!

Dưới đây là chi tiết 9 bước làm nail cơ bản tại nhà:

Bước 1: Ngâm tay và chân vào nước ấm 

Ngâm tay và chân vào nước ấm có tác dụng là mềm các lớp da thừa trên tay và chân, đồng thời cũng làm mềm các chất bẩn, cặn bám trên móng tay, móng chân. Đây là bước nền giúp tạo điều kiện thuận lợi để đẩy tế bào chết trên móng, đồng thời cắt tỉa da chết xung quanh móng.

Thời gian ngâm móng khoảng từ 10 – 15 phút. Ngoài ra, nếu bạn muốn thư giãn, hãy bỏ một ít thảo dược bào nước ngâm để tạo mùi hương và tốt cho da chân, da tay cùng cơ thể.

HỌC CÁCH LÀM NAIL TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN NHẤT

Bước 2: Cắt móng, cắt da thừa

Sau một thời gian, tay sẽ xuất hiện tế bào chết cùng da thừa. Nhiều chị em phụ nữ cảm thấy những phần da thừa trông tay không được sạch sẽ và kém duyên. Đây là lý do vì sao phải cắt da thừa khi làm móng. Bên cạnh đó, cắt da thừa để dễ dàng làm sạch móng tay, kể cả các vết bẩn sâu trong khóe móng. Đồng thời giúp lớp sơn được mịn và đẹp hơn.

Tiếp đến hãy cắt và dũa móng theo hình mà bạn yêu thích.

HỌC CÁCH LÀM NAIL TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN NHẤT

Bước 3: Làm sạch lớp biểu bì và dưỡng móng

Sau khi móng đã được làm sạch và dũa theo form móng chuẩn. Bạn cần tiến hành làm sạch lớp biểu bì và thoa một lớp dưỡng lên phần da vừa được cắt. Điều này vừa giúp móng làm sạch hoàn toàn, vừa bảo vệ móng trước các lớp sơn tiếp theo.

HỌC CÁCH LÀM NAIL TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN NHẤT

Bước 4: Sơn lớp nền 

Sơn một lớp nền mỏng lên móng. Lưu ý, nếu dùng sơn gel, hãy sơn lớp mỏng hơn cả lớp sơn thường. Bạn chỉ nên sơn 1 lớp. Trong quá trình sơn, đừng để sơn dính vào móng tay hay loang ra vùng da của móng. Hãy đợi lớp nền thật khô trước khi tiến hành các bước tiếp theo.

HỌC CÁCH LÀM NAIL TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN NHẤT

Bước 5: Sơn lớp màu 

Đến bước này, hãy sử dụng lọ sơn màu mà bạn thích. Sơn một lớn mỏng lên móng. Ở lớp đầu tiên này, bạn sẽ thấy xuất hiện những đường sọc khiến màu sơn không đều và gây khó chịu. Tuy nhiên, đây là điều bình thường và tuyệt đối không quét ngay lớp thứ 2 để xử lý các vết sọc đó. Điều này sẽ khiến lớp sơn bị vón cục và trông càng xấu xí hơn. Sau khi kết thúc lớp đầu tiên, tiếp tục đợi sơn khô đi.

Đối với sơn gel cũng vậy, sau khi sơn lần 1, đặt móng dưới đèn UV từ 60 – 90s để lớp gel được khô.

HỌC CÁCH LÀM NAIL TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN NHẤT

Bước 6: Hoàn thiện lớp màu

Chỉ 1 lớp màu trên móng sẽ khiến màu sơn không được đều. Do đó, sau khi sơn được làm khô sau lớp màu đầu tiên, hãy tiếp tục tiến hành sơn lớp màu thứ 2 đè lên. Lần này, lớp màu đã đều và mịn hơn rất nhiều.

Lưu ý, khi sơn tay phải dứt khoát để sơn không tập trung lại một chỗ, khiến móng trong dày và mất tự nhiên.

HỌC CÁCH LÀM NAIL TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN NHẤT

Bước 7: Sơn phủ

Dùng một lớp sơn phủ lên toàn bộ móng. Hãy chú ý sơn cả phần đầu móng tay. Sơn phủ chỉ nên sơn 1 lớp và để khô hoàn toàn.

Đối với sơn gel, đây là lớp giúp bảo vệ màu sơn không bị phai cũng nhưng giữ sơn bám lâu hơn. Sau khi sơn phủ, cho tay vào chiếu đèn UV 60s để lớp sơn khô hoàn toàn.

HỌC CÁCH LÀM NAIL TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN NHẤT

Bước 9: Hoàn tất bằng lớp dầu bảo vệ biểu bì

Hãy hoàn tất bộ móng của bạn bằng cách thoa một lớp dầu dưỡng biểu bì lên vùng da xung quanh móng để, giúp móng khỏe mạnh và chắc khỏe hơn.

LƯU Ý TRONG QUÁ TRÌNH HỌC LÀM NAIL TẠI NHÀ

Vì là tự học nên bạn cần phải nắm được tất cả các lưu ý để giúp quá trình học được suôn sẻ và hạn chế được những khó khăn không đáng có. Một số điều bạn cần biết là: Bảo quản lọ sơn móng, nhưng bước sơn móng để móng không bị hư hại, cách lựa chọn sơn tốt và cách xử lý khi móng bị hư hại.

Tất cả sẽ có trong những điều lưu ý dưới đây.

Không dùng nước rửa móng để pha loãng sơn móng

Hiện tượng lọ sơn móng tay bị khô là điều mà hầu hết ai ai cũng gặp phải. Những lúc như thế này, nhiều bạn đã sử dụng nước rửa móng để làm loãng màu sơn của mình. Tuy nhiên, điều này cực kỳ không nên. Mặc dù nước rửa móng cũng có chức năng làm tan sơn móng tay. Nhưng nếu bạn sử dụng phương pháp này nhiều lần. Lọ sơn móng của bạn sẽ bị mất màu sơn ban đầu, màu bị nhạt dần và chất lượng sơn móng xuống cấp.

Thay vì sử dụng nước rửa móng, bạn có thể sử dụng chất làm loãng sơn móng chuyên dụng. Phương pháp này sẽ an toàn hơn rất nhiều.

Không thoa kem dưỡng da hoặc dùng nước rửa tay trước khi sơn móng

Điều này cũng là một điều đặc biệt lưu ý. Nhiều bạn gái có thói quen rửa tay mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, nếu bạn là một kỹ thuật viên nail, hãy lưu ý dặn khách hàng không sử dụng kem dưỡng da tay hay nước rửa tay trước khi sử dụng dịch vụ.

Móng tay của chúng ta rất xốp. Việc rửa tay hay sử dụng dưỡng móng sẽ khiến cho móng tăng độ ẩm. Sau khi sơn móng, lớp sơn của bạn sẽ dễ bong tróc hoặc không được mịn màng và đều màu

Luôn kiểm tra phần khóe móng khi thực hiện sơn móng tay

Vùng khóe móng là vùng chứa bụi bẩn và vi khuẩn nhiều nhất. Chính vì vậy, trong quá trình vệ sinh tay, cắt da hay cắt móng, dũa móng. Hãy đảm bảo bạn đã làm sạch khóe móng.

“Mẹo dành cho bạn chính là sử dụng một miếng bông gòn thấm dung dịch vệ sinh móng và lau nhẹ trên bề mặt móng. Khi chắc chắn móng đã sạch hoàn toàn. Bạn hãy tiến hành sơn, vẽ móng.”

Mài nhẵn bóng trước khi sơn

Nhiều người không có thói quen mài nhẵn móng trước khi sơn. Điều này thật sự sai lầm. Thật ra đây chính là mẹo giúp sơn móng bám chặt vào móng hơn. Đồng thời giúp sơn được đều màu và mịn màng hơn rất nhiều.

Luôn luôn phải sử dụng kem lót cho khách hàng

Cũng được đề cập ở trên. Kem lót có chức năng cực kỳ quan trọng đối với móng tay của khách hàng. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã sử dụng kem lót trước khi bắt đầu sơn màu lên móng tay. Tuyệt đối không được bỏ qua bước này nhé!

Luôn dựng đứng lọ sơn móng

Là một kỹ thuật viên nail chuyên nghiệp, không một ai yêu thích việc lọ sơn của mình bị nằm lăn ra sàn. Việc này có thể là một điều tối kỵ đối với kỹ thuật viên nail. Chính vì vậy, nếu muốn tìm hiểu sau và đi theo nghề nail. Bạn nên tập cho mình thói quen này.

Xử lý khi sơn bị lem

Trong quá trình sơn màu, chắc chắn bạn sẽ gặp trường hợp sơn bị lem ra ngoài da. Những lúc này, đừng rối, hãy sử dụng cọ có đầu nhỏ, thấm dung dịch Acetone và xóa đi lớp bị lem một cách nhẹ nhàng.

HỌC CÁCH LÀM NAIL TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN NHẤT

 

HỌC CÁCH LÀM NAIL TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN NHẤT
Contact Me on Zalo
0972.67.39.39