HỌC CHĂM SÓC DA CÓ TIỀM NĂNG VIỆC LÀM TRONG TƯƠNG LAI KHÔNG?

Học chăm sóc da hiện nay được rất nhiều người, nhất là các chị em lựa chọn. Tuy nhiên điều khiến người ta băn khoăn hàng đầu chính là học chăm sóc da có tương lai không, liệu có tìm được công việc tốt sau khi ra trường. Dưới đây hãy cùng Crystal Academy tìm hiểu kỹ hơn về các khóa học chăm sóc da cũng như cơ hội phát triển cho học viên.

HỌC CHĂM SÓC DA - CRYSTAL ACADEMY
HỌC CHĂM SÓC DA – CRYSTAL ACADEMY

Đôi nét về khóa học chăm sóc da

Chăm sóc da là một trong những khóa học nghề được nhắc đến rất nhiều hiện nay. Cùng với đó cũng có không ít các trung tâm chuyên đào tạo nghề này ra đời. Do đó phần nào cũng nói lên sức hấp dẫn của nghề chăm sóc da hiện nay. Không chỉ ở Việt Nam mà chăm sóc da còn là một nghề xu hướng, rất phát triển trên thế giới.

Học nghề chăm sóc da có rất nhiều lựa chọn từ chương trình Đại học, Cao đẳng, Trung cấp đến các khóa đào tạo nghề. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là hệ đào tạo nghề từ các trung tâm. Học viên không cần đáp ứng quá nhiều các yêu cầu, học nghề thời gian ngắn và còn được hỗ trợ trang thiết bị tận tình từ trung tâm. Do đó hệ đào tạo này đặc biệt được nhiều người, nhất là các bạn trẻ lựa chọn.

Học chăm sóc da có tương lai không?

Một trong những thắc mắc của rất nhiều người đó là liệu học chăm sóc da có tương lai không. Theo các chuyên gia và tình hình hiện tại, học nghề này mang đến rất nhiều cơ hội phát triển sau này. Song song với đó còn có nhiều các ưu điểm vượt trội khác.

Cơ hội việc làm cao

Học chăm sóc da mang đến cơ hội việc làm cao cho học viên. Hiện nay, nhu cầu làm đẹp, thẩm mỹ mà đặc biệt là chăm sóc da tăng rất nhiều. Mức sống ngày một phát triển, con người cũng chú trọng vẻ ngoài nhiều hơn. Do đó dịch vụ chăm sóc da ở các spa, thẩm mỹ viện đặc biệt hút khách. Đây là cơ hội để những học viên ra trường có thể dễ dàng tìm được công việc ổn định.

Không chỉ ứng tuyển tại các trung tâm làm đẹp mà các học viên nếu có đủ tài chính hoàn toàn có thể tự mở cơ sở kinh doanh riêng cho mình. Do vậy hầu như học viên học chăm sóc da đều không phải lo về vấn đề tìm việc sau này.

Thu nhập ổn định

Ngoài cơ hội việc làm cao học chăm sóc da tương lai còn mang đến thu nhập ổn định cho mọi người. Theo khảo sát các kỹ thuật viên chăm sóc da làm việc ở spa hiện nay có mức lương trung bình khoảng 8 đến 10 triệu đồng. Nếu có biết tận dụng thêm các kỹ năng bán hàng mọi người có thể kiếm thêm thu nhập lên đến 15 hoặc 20 triệu đồng.

HỌC CHĂM SÓC DA – CRYSTAL ACADEMY

Những khó khăn khi học chăm sóc da

Điều khiến người ta băn khoăn học chăm sóc da có tương lai không là vì những khó khăn có thể gặp phải. Trên thực tế bất kỳ một ngành nghề nào cũng sẽ đối diện với các thách thức nhất định và chăm sóc da cũng không ngoại lệ. Theo chia sẻ của nhiều người, kỹ thuật chăm sóc da có rất nhiều áp lực. Đặc biệt vào thời gian cao điểm, những dịp lễ tết, lượng khách đông mang đến nguồn thu lớn nhưng song song đó là rất nhiều áp lực mà không phải ai cũng chịu được.

Không chỉ vậy, do là nghề hấp dẫn, thu hút nhiều lao động nên người học nghề phải cạnh tranh rất nhiều. Thậm chí dù mở tiệm riêng và làm chủ nếu không có năng lực, thiếu sự cố gắng vẫn sẽ rất khó phát triển với nghề này. Chính sự cạnh tranh này khiến học viên băn khoăn không biết liệu ra trường có tìm được công việc ổn định không.

Cùng với đó công việc chăm sóc da còn nhiều những khó khăn khác như yêu cầu sức khỏe, công việc bận rộn, thu nhập có thời điểm bị sụt giảm…

Cách học chăm sóc mang đến cơ hội việc làm cao

Cùng tham gia các khóa học nhưng không phải ai cũng tìm được công việc ổn định. Học chăm sóc da có tương lai không còn phụ thuộc vào cá nhân của từng người. Hãy ghi nhớ một vài các lưu ý dưới đây để  học nghề một cách đạt hiệu quả, tăng cơ hội việc làm.

Chọn trung tâm uy tín

Trước tiên mọi người cần chọn cho mình một trung tâm đào tạo nghề uy tín. giữa rất nhiều các điểm dạy nghề không phải tất cả đều đảm bảo chất lượng. Do vậy học viên nên cân nhắc tìm hiểu và đăng ký khóa chất lượng. Một vài ưu tiên hàng đầu khi chọn khóa học chăm sóc da như:

  • Trung tâm có nhiều năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ các chuyên viên nổi tiếng, có bằng cấp hành nghề spa cũng như bằng sư phạm.
  • Khóa học cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất và những máy móc thiết bị cần thiết cho học viên.
  • Đào tạo nghề nội dung chuyên sâu, giáo trình cập nhật những kỹ thuật chăm sóc da mới nhất.
  • Đảm bảo cấp bằng chứng nhận đạt chuẩn cho học viên.
HỌC CHĂM SÓC DA – CRYSTAL ACADEMY

Học nghề thực hành thường xuyên

Học chăm sóc da có tương lai không phụ thuộc vào tay nghề của mỗi người. Và để đảm bảo có đủ kỹ năng mọi người cần phải rèn luyện, học lý thuyết song song với thực hành. Tốt nhất dành nhiều thời gian thực hành trên lớp và cả sau khi về nhà. Một kỹ thuật viên chăm sóc da tay nghề cao luôn được đơn vị tuyển dụng và khách hàng đánh giá cao. Trong quá trình làm việc mọi người cũng dễ nhận được các khoản thưởng từ khách hàng.

Tận dụng các cơ hội việc làm

Vì là ngành có tính cạnh tranh cao nên đòi hỏi mọi người phải biết tận dụng cơ hội. Đặc biệt các học viên mới tốt nghiệp hãy tìm cho mình việc phù hợp để tích lũy kinh nghiệm. Sau đó mới hướng đến những yêu cầu công việc, mức lương cao hơn. Tìm được việc làm sớm, có thêm kinh nghiệm là điều cần thiết giúp tương lai làm việc chăm sóc da ổn định, thu nhập tốt.

HỌC CHĂM SÓC DA – CRYSTAL ACADEMY

Rèn luyện thêm các kỹ năng liên quan

Để phát triển với công việc chăm sóc da tốt nhất mọi người nên kết hợp rèn luyện thêm nhiều các kỹ năng khác. Hãy thử tham khảo thêm các khóa học nghề ngắn hạn liên quan như phun xăm, nối mi, nail, massage body… Như vậy khi xin việc hay mở tiệm cũng sẽ trở nên thuận lợi hơn. Ngoài ra sẽ còn cần nhiều các kỹ năng mềm như giao tiếp, tiếng Anh, kỹ năng bán hàng…

Bài viết vừa giải đáp thắc mắc về vấn đề học chăm sóc da có tương lai không. Xét giai đoạn hiện tại và tương lai gần, đây chắc chắn là khóa học nghề hấp dẫn mà mọi người có thể lựa chọn. Đặc biệt các chị em sẽ có nhiều cơ hội phát triển với nghề chăm sóc da, thu nhập ổn định.

Contact Me on Zalo
0972.67.39.39