HỌC NGHỀ ĐIÊU KHẮC CHÂN MÀY

Học nghề điêu khắc chân mày một cách bài bản sẽ giúp chúng ta có được một công việc làm với thu nhập ổn định. Trong khoảng thời gian gần đây, đây là phương pháp làm đẹp cho chân mày đang được mọi người ưa chuộng. Rất nhiều người trẻ tìm kiếm khóa đào tạo để bản thân có cơ hội phát triển tốt nhất trong lĩnh vực.

TÌM HIỂU VỀ NGHỀ ĐIÊU KHẮC CHÂN MÀY

Điêu khắc chân mày có thuật ngữ khoa học là Microblading. Về cơ bản, phương pháp sử dụng một lưỡi dao nhỏ, mảnh có tên là semi – permanent để tiến hành làm đẹp cho chân mày. Trong suốt quá trình thực hiện, các chuyên viên sẽ trực tiếp điêu khắc lên da với màu mực đậm nhạt khác nhau. Tạo nên những đường nét cong hoàn mỹ như sợi lông mày tự nhiên.

Học điêu khắc chân mày là như thế nào? Phương pháp này bắt đầu xuất hiện ở các nước châu Á khoảng 25 năm về trước và đã trải qua rất nhiều quá trình thay đổi, cải tiến. Lâu dần phương pháp này cũng được người dân ở các nước phương Tây ưa chuộng. Và đã trở thành xu hướng làm đẹp cho lông mày của mọi người dân trên toàn thế giới.

HỌC NGHỀ ĐIÊU KHẮC CHÂN MÀY TỪ A - Z
HỌC NGHỀ ĐIÊU KHẮC CHÂN MÀY TỪ A – Z

Các phương pháp làm đẹp cho lông mày truyền thống như phun hoặc thêu sẽ gây nên cho mọi người cảm giác khá thô cứng và không được tự nhiên. Thế nên, khi điêu khắc chân mày ra đời đã nhanh chóng trở thành vị cứu tinh cho mọi người có một đôi mày sắc nét mà lại vô cùng tự nhiên.

CÓ NÊN HỌC NGHỀ ĐIÊU KHẮC CHÂN MÀY KHÔNG?

Tiềm năng phát triển mạnh mẽ

Hiện nay, các ngành nghề thẩm mỹ nói chung và nghề điêu khắc chân mày nói riêng đang trên đà lớn mạnh rất nhanh chóng. Thế nên, có thể coi đây là một trong những lĩnh vực có sự phát triển đứng đầu và có đóng góp to lớn cho sự phát triển của nền kinh tế quốc gia.

Không chỉ thế, chân mày và đôi môi là 2 bộ phận có thể dễ dàng thu hút ánh nhìn của mọi người trên khuôn mặt. Thế nên những khách hàng đang thiếu sự tự tin sẽ lựa chọn 2 bộ phận này để làm đẹp.

Mặt khác, công dụng mà kỹ thuật điêu khắc chân mày mang đến đã khiến số người tìm kiếm để sử dụng dịch vụ tăng chóng mặt. Vậy nên, học điêu khắc chân mày là một sự lựa chọn hoàn mỹ nhất cho những ai đang phân vân về việc học nghề.

Có thể dễ dàng thấy dịch vụ làm đẹp sẽ không thể nào lỗi thời cho dù ở hiện tại hay trong tương lai xa xôi. Mọi người có thể theo học điêu khắc lông mày cùng lúc với một số dịch vụ thẩm mỹ khác.

Cơ hội nghề nghiệp mở rộng

Theo như những gì mà ta đã biết, kỹ thuật điêu khắc chân mày là một phương pháp làm đẹp cho đôi mày tiên tiến nhất trong lĩnh vực phun xăm. Phương pháp sử dụng dao khắc chuyên dụng để đưa mực vào da tạo thành các sợi lông mày trông vô cùng tự nhiên. Thông qua đó sẽ giúp cải thiện những khuyết điểm không mong muốn hoặc cải thiện số mệnh của bản thân qua tướng số.

Bên cạnh đó, dù cho nghề điêu khắc chân mày đang rất phát triển nhưng hầu hết các spa vẫn luôn thiếu thốn về nguồn nhân lực chuyên môn cao. Học viên sẽ không còn phải lo lắng khi tốt nghiệp khóa học điêu khắc chân mày có thể kiếm được việc làm hay không.

Không chỉ thế, mức lương cơ bản mà một chuyên viên điêu khắc chân mày có thể nhận được thông thường sẽ nằm ở khoảng 8 đến 10 triệu. Đây là mức lương chưa tính đến thưởng và thu nhập ngoài lề hoặc mức thu nhập có thể có được khi tự kinh doanh riêng. Những ưu điểm trên đã trở thành lý do khiến nhu cầu làm đẹp cho chân mày của nhiều người bằng phương pháp này tăng trưởng mạnh mẽ.

HỌC NGHỀ ĐIÊU KHẮC CHÂN MÀY CÓ KHÓ KHÔNG?

Thông thường, đại đa số mọi người vẫn cho rằng học điêu khắc chân mày để trở thành một kỹ thuật viên thì cần phải có năng khiếu cũng tư duy thẩm mỹ cao. Điều này tuy đúng nhưng vẫn còn thiếu. Tài năng và gu thẩm mỹ chỉ là lợi thế giúp học viên dễ dàng hơn khi bắt đầu tiến bước vào lĩnh vực làm đẹp.

Tất nhiên, với những ai không có được 2 yếu tố đó mà vẫn muốn làm một chuyên viên điêu khắc chân mày thì cũng không nên lo lắng. Bởi vì, kỹ năng điêu khắc hoàn toàn có thể được mài giũa và rèn luyện thông qua những khóa học điêu khắc chân mày. Học viên chỉ cần tìm kiếm và lựa chọn cho bản thân một địa chỉ học nghề uy tín là đủ.

Đây là một công việc đòi hỏi độ khéo léo vô cùng cao, nên người học luôn phải mềm mại, nhẹ nhàng để có thể hoàn thành tốt yêu cầu của khách hàng. Mặt khác, sự kiên trì và tính cách cẩn thận cũng là những yếu tố giúp quá trình học và thực hiện khắc mày có hiệu quả cao hơn. Nhờ đó tạo ra những dáng mày đẹp và phù hợp với từng đường nét dáng mặt của khách hàng.

HỌC NGHỀ ĐIÊU KHẮC CHÂN MÀY GIÁ BAO NHIÊU?

Thông thường, các trung tâm đào tạo khác nhau sẽ có những mức giá không giống nhau. Tùy vào từng cơ sở đào tạo mà mức chi phí dành cho việc học điêu khắc chân mày có thể giao động từ 8 cho đến 25 triệu đồng. Mức học phí này có biên độ dao động khá lớn nên có thể khiến người theo học gặp một ít khó khăn khi bắt đầu lựa chọn. Bên cạnh đó, khóa học có học phí bao nhiêu còn phụ thuộc vào từng hình thức học. Chẳng hạn như:

Trường hợp 1: Tự học tại nhà

Nếu như tự học tại nhà bằng các video, clip hướng dẫn hoặc sách dạy khắc chân mày sẽ không cần phải tốn tiền học phí. Thế nhưng, cách học này sẽ khiến bản thân người học gặp phải rất nhiều khó khăn. Đồng thời không dễ để có thể thành thạo nhanh chóng khi không được hướng dẫn cụ thể các bước từ người khác.

Trường hợp 2: Vừa học vừa làm

Hình thức vừa học vừa làm cũng là một phương thức học tập khá phổ biến với mức học phí bỏ ra tương đối thấp. Các học viên sẽ đến các cơ sở có dịch vụ phun thêu và điêu khắc thẩm mỹ để trực tiếp làm việc.

Trong quá trình đó, học viên sẽ được học điêu khắc chân mày theo hình thức truyền nghề, có nghĩa là làm đến bước nào thì học bước đó. Sẽ không có lý thuyết cơ bản và người hướng dẫn thì thiếu đi kỹ năng cơ bản.

KINH NGHIỆM HỌC ĐIÊU KHẮC CHÂN MÀY DÀNH CHO NGƯỜI MỚI HỌC

Những người khi mới bước chân vào lĩnh vực làm đẹp cho chân mày thường sẽ rất bỡ ngỡ và không biết cần làm gì, bắt đầu từ đâu. Thế nên, những kinh nghiệm học nghề điêu khắc chân mày luôn là những điều quý giá.

Lựa chọn địa chỉ học uy tín

Hiện nay, do nhu cầu nguồn nhân lực điêu khắc chân mày chuyên nghiệp đang tăng mạnh khiến các trường dạy nghề, trung tâm đào tạo thẩm mỹ mở ra rầm rộ. Thế nhưng, không phải bất cứ nơi nào cũng được trải qua kiểm định kỹ lưỡng về chất lượng.

Rất nhiều người đã lựa chọn trung tâm học điêu khắc chân mày thông qua các lời mời gọi vô cùng hấp dẫn. Mà hầu như không học viên nào chú tâm đến chất lượng mà địa chỉ đào tạo có thể mang đến.

Hoặc cũng có một số người tìm kiếm khóa học thông qua những kênh cộng đồng như Facebook, Google… Tuy nhiên, nếu học viên muốn đảm bảo an toàn và chất lượng tốt thì nên đến tận địa điểm học và thử trải nghiệm một lớp.

Học nghề điêu khắc chân mày nên tập trung vào các buổi thực hành

Kỹ thuật điêu khắc chân mày được cho là một phương pháp có độ khó khá cao. Thế nên, trong quá trình học nghề điêu khắc chân mày học viên phải kết hợp giữa việc nắm rõ lý thuyết và thực hành một cách đều đặn. Đây cũng là cách để các học viên có thể nâng cao tay nghề một cách nhanh chóng.

Đối với bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, rèn luyện và thực hành thường xuyên sẽ giúp những sợi lông mày được tạo ra có độ chuẩn xác và sắc nét cao hơn. Thế nên, mỗi học viên cần có thời gian tự rèn luyện riêng ngoài những giờ lên lớp.

Giảng viên có kinh nghiệm nhiều năm

Không chỉ riêng điêu khắc chân mày mà cả khi theo học những ngành nghề khác, một người thầy giỏi đều đóng vai trò rất quan trọng. Bởi vì người thầy dạy điêu khắc chân mày là người trực tiếp hướng dẫn và định hướng cho mỗi học viên.

Theo số liệu thống kê, 80% lượng kiến thức, kỹ thuật học viên học được đều sẽ đến từ giảng viên. Nếu giảng viên có đầy đủ kinh nghiệm và sự tận tâm với việc giảng dạy thì những gì học viên được nhận sẽ nhiều hơn, nâng cao kỹ năng nhanh hơn. Thế nên, một cơ sở đào tạo uy tín thì phải có được một đội ngũ giảng viên chất lượng.

Gặp được người thầy dạy điêu khắc chân mày có tâm huyết và kinh nghiệm cao, thời gian học tập của mỗi học viên sẽ được rút ngắn rất nhiều. Thế nên, việc tìm hiểu giảng viên khi theo học ở bất kỳ trung tâm nào cũng là việc rất quan trọng.

Chứng chỉ hành nghề hợp pháp

Khi kết thúc một khóa học nghề nói chung và khóa học điêu khắc chân mày nói riêng thì học viên sẽ luôn nhận được chứng chỉ hành nghề đúng lĩnh vực. Đây là một trong những điều kiện quan trọng để học viên theo làm tại những cơ sở lớn và nhận được mức lương cao. Đồng thời nhờ chứng chỉ hành nghề, học viên mới có thể tự điều hành một cơ sở kinh doanh dịch vụ làm đẹp riêng của bản thân.

Contact Me on Zalo
0972.67.39.39