NÊN HỌC PHUN XĂM HAY TIÊM FILLER? NHỮNG LƯU Ý KHI HỌC NGHỀ THẨM MỸ

Nên học nghề phun xăm hay tiêm filler là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Nhìn chung cả hai khóa học làm đẹp này đều rất hấp dẫn, mang đến cơ hội việc làm tốt. Nên chọn học chương trình nào còn phụ thuộc vào cá nhân của mỗi người và nhiều những yếu tố khách quan khác.

Học phun xăm có những ưu và nhược điểm gì?

Nhắc đến các nghề thẩm mỹ phổ biến hàng đầu không thể bỏ qua phun xăm. Với việc được khách hàng ưa chuộng nên học nghề phun xăm sẽ mang đến cho mọi người nhiều cơ hội việc làm hơn. Bên cạnh đó còn có những ưu điểm vượt trội khác từ khóa học phun xăm như:

  • Chi phí tương đối thấp chỉ giao động trong khoảng từ 7 đến 15 triệu đồng. Đó là chưa kể còn có nhiều cơ sở có mức phí rẻ dưới 7 triệu đồng.
  • Thời gian học phun xăm tương đối nhanh chóng chỉ trong vòng 1 tháng đổ lại, rất thuận tiện cho học viên.
  • Các kỹ thuật viên ra trường có thể làm việc ở các spa hoặc mở cơ sở kinh doanh riêng cho mình.

Tuy nhiên song song với thuận lợi nghề này cũng có các nhược điểm nhất định. Đặc biệt là việc người làm nghề quá nhiều dẫn đến tính cạnh tranh cao. Do đó không phải ai cũng có mức thu nhập ổn định với nghề phun xăm thẩm mỹ.

HỌC PHUN XĂM HAY TIÊM FILLER
HỌC PHUN XĂM HAY TIÊM FILLER

Xem thêm:HỌC NGHỀ TRANG ĐIỂM MẤT BAO LÂU MỚI RA NGHỀ?

Các ưu và nhược điểm của khóa học tiêm filler

Giống như phun xăm, học tiêm filler cũng có các ưu và nhược điểm nhất định. Hãy cùng phân tích rõ hơn để có thể xác định nên học phun xăm hay tiêm filler.

Xét về ưu điểm, các kỹ thuật viên tiêm filler hiện nay được các cơ sở làm đẹp đánh giá cao. Do đó khi tốt nghiệp mọi người sẽ dễ dàng hơn khi tìm việc cũng như có mức thu nhập ổn định. Cùng với đó thời gian học tiêm filler cũng là ngắn hơn nhiều so với phun xăm. Do đó vô cùng thuận tiện cho mọi người rèn luyện thêm kỹ năng, phối hợp cùng những khóa học khác.

HỌC PHUN XĂM HAY TIÊM FILLER

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng khóa học tiêm filler lại khá kén đối tượng. Không phải ai cũng được các trường hoặc trung tâm dạy nghề nhận đào tạo. Nhiều nơi chỉ hướng dẫn cho các bác sĩ hoặc người có kiến thức về y học trước đó. Đây là một trong những khó khăn hàng đầu khi lựa chọn học khóa này. Bên cạnh đó, xét về nhu cầu khách hàng, tiêm filler cũng không phổ biến như phun xăm vì chứa đựng nhiều rủi ro nguy hiểm hơn.

Bên cạnh đó, học viên cũng cần lưu ý, xét về mức học phí, khóa tiêm filler thường sẽ có mức giá cao hơn nhiều so với chương trình học phun xăm thẩm mỹ.

Nên học phun xăm thẩm mỹ hay tiêm filler? Nghề nào có tương lai tốt hơn?

Từ những phân tích trên có thể thấy nên học phun xăm hay tiêm filler là tùy thuộc vào từng đối tượng. Tuy nhiên mọi người không nên quá lo lắng về vấn đề này. Nếu có đủ kinh phí học viên hoàn toàn có thể kết hợp cả hai khóa học với nhau.

Việc học hai chương trình cùng lúc mang đến rất nhiều sự thuận tiện. Trước tiên là thời gian học hai khóa đều rất ngắn, kết hợp cùng nhau cũng sẽ không tốn quá nhiều thời gian. Học đa dạng các lĩnh vực sẽ giúp mọi người dễ dàng hơn để xin việc cũng như hoạt động kinh doanh sau này. Các kỹ thuật viên vừa biết phun xăm thẩm mỹ lại có kỹ thuật tiêm filler sẽ các spa, thẩm mỹ viện đánh giá cao, dễ được nhận làm và trả mức lương cao hơn.

Chính vì vậy nên hiện nay vẫn có rất nhiều học viên lựa chọn 2 hai chương trình cùng lúc. Mọi người hoàn toàn có thể cân nhắc về phương án học này.

HỌC PHUN XĂM HAY TIÊM FILLER

Các tiêu chí chọn khóa học phun xăm và tiêm filler

Thay vì lo lắng vấn đề nên học phun xăm hay tiêm filler mọi người nên tập trung chọn cho mình điểm đào tạo uy tín. Dưới đây là một vài các tiêu chí mà học viên có thể xem xét để tìm điểm học nghề cho mình:

Quy mô trung tâm

Mọi người nên cân nhắc lựa chọn những trung tâm hoặc trường dạy phun xăm, tiêm filler có quy mô lớn. Những địa chỉ có tên tuổi, kinh nghiệm nhiều năm hoạt động sẽ đảm bảo hơn về chất lượng và sự uy tín. Do đó việc học nghề với mọi người cũng sẽ an tâm hơn.

Chuyên viên hướng dẫn

Học phun xăm mà đặc biệt là tiêm filler cần tìm hiểu kỹ về người hướng dẫn. Thông thường người dạy tiêm filler phải có bằng cấp rõ ràng, thậm chí là các bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo hướng dẫn học viên được chính xác nhất. Chính vì vậy học viên nên liên hệ trước và hỏi qua về chuyên viên sẽ hướng dẫn mình.

Nội dung khóa học

Một trong những tiêu chí lựa chọn phun xăm, tiêm filler đó là nội dung khóa học. Chương trình học càng chuyên sâu, nội dung đầy đủ và hiện đại sẽ càng giúp mọi người dễ dàng phát triển hơn trong công việc sau này.

Bằng chứng nhận

Học viên cần lưu ý lựa chọn khóa học có cấp bằng chứng nhận hành nghề. Đặc biệt với kỹ thuật viên tiêm filler có yêu cầu bằng cấp rất nghiêm ngặt nên việc này lại càng quan trọng hơn. Một trung tâm đào tạo chất lượng sẽ luôn tổ chức các khóa thi và cấp bằng chứng nhận uy tín cho học viên.

Trên đây là một vài các giải đáp thắc mắc về vấn đề nên học phun xăm hay tiêm filler. Tóm lại mọi người hoàn toàn có thể kết hợp học cả hai kỹ năng này sẽ có lợi hơn cho công việc sau này.

Contact Me on Zalo
0972.67.39.39