Phun xăm thẩm mỹ có tên tiếng Anh là Inkjet tattoo, là hình thức làm đẹp nổi tiếng, sử dụng máy phun có đầu kim siêu nhỏ, tạo áp lực đưa màu mực lên da để cải thiện những khuyết điểm trên gương mặt như: Môi xỉn màu, thâm, lông mày mờ, không cân đối.

LÝ THUYẾT PHUN XĂM THẨM MỸ
LÝ THUYẾT PHUN XĂM THẨM MỸ

Các ưu điểm khi học ngành phun xăm thẩm mỹ

Trước khi đi vào tìm hiểu lý thuyết phun xăm thẩm mỹ thì bạn cần nắm rõ được các ưu điểm của ngành nghề này.

Phun xăm thẩm mỹ được đánh giá là ngành cần rất nhiều nhân lực bởi lẽ hiện nay có rất nhiều spa, thẩm mỹ viện xuất hiện mỗi năm. Một số ưu điểm tuyệt vời khi bạn học phun xăm phải kể đến như:

Tăng cơ hội nghề nghiệp: Đây là ưu điểm luôn hấp dẫn các bạn trẻ đang có nhu cầu theo đuổi ngành này. Bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 3 – 6 tháng để học hết các kiến thức lý thuyết phun xăm thẩm mỹ. Đặc biệt hơn, các học viên khi hoàn thành khóa học sẽ có cơ hội học việc làm kỳ lớn. Hầu như tất cả các trung tâm đào tạo ngành thẩm mỹ hiện nay đều cam kết 100% việc làm cho học viên.

Thu nhập khá ổn định: Theo như các số liệu thống kê trong thời gian vừa qua thì các học viên sau khi ra trường sẽ có mức thu nhập trung bình là 10 triệu/ tháng. Ngoài ra, nếu như bạn biết cố gắng học tập và có tay nghề cao thì thu nhập của bạn sẽ lớn hơn so với con số ở trên.

Phát triển bản thân: Có thể nói, nhu cầu làm đẹp của các chị em hiện nay cực kỳ cao. Phun xăm là phương pháp làm đẹp vô cùng an toàn và có hiệu quả lâu dài. Vì vậy, khi bạn quyết định học ngành nghề này thì bạn hoàn toàn có được không gian để phát triển như mở các cơ sở kinh doanh hoặc đào tạo các học viên mới.

Với những ưu điểm tuyệt vời như trên thì bạn hãy tham khảo ngay lý thuyết phun xăm thẩm mỹ dưới đây.

Xem thêm: ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ LÀM NAIL – “NGHỀ NAIL CÓ TƯƠNG LAI KHÔNG?”

LÝ THUYẾT PHUN XĂM THẨM MỸ

CÁC VẤN ĐỀ VỀ DA

Để học phun xăm, bạn phải tìm hiểu thêm về các vấn đề của da. Điển hình là tình trạng sưng tấy, không lên màu, không đều màu, sau khi xăm bị nổi mụn nước, khô da… Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ và tìm ra cách khắc phục hiệu quả. Đồng thời có thể tự tin tư vấn tận tình cho khách hàng.

LÝ THUYẾT PHUN XĂM THẨM MỸ
LÝ THUYẾT PHUN XĂM THẨM MỸ

HIỂU VỀ MÔ HÌNH DA NGƯỜI

Đặc biệt, lý thuyết phun xăm thẩm mỹ còn cho bạn biết về mô hình da người. Cụ thể, có 3 lớp cấu trúc của da: biểu bì, trung bì, hạ bì và các tổ chức liên quan. Điển hình là lớp mỡ dưới da, tuyến bã nhờn, nang lông…

LÝ THUYẾT PHUN XĂM THẨM MỸ
LÝ THUYẾT PHUN XĂM THẨM MỸ

Ngoài ra, là một người thợ chuyên nghiệp, bạn phải biết những trường hợp không nên phun xăm. Cụ thể là những người đang hóa trị, mắc bệnh máu khó đông, sử dụng thuốc chống đông máu. Bên cạnh đó, những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, bệnh da liễu vùng phun xăm,… cũng không nên thực hiện các biện pháp làm đẹp.

LÝ THUYẾT QUÁ TRÌNH THỰC HIỆN PHUN XĂM THẨM MỸ 

Mặc dù mỗi trường đào tạo lý thuyết phun xăm thẩm mỹ sẽ có các giáo trình hay nội dung dạy học khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần nắm vững được một số kiến thức lý thuyết cơ bản về ngành này như:

Trước khi phun xăm

Bước này là bước vô cùng quan trọng giúp bạn biết được mong muốn cũng như tình trạng da của từng khách hàng để lựa chọn dịch vụ và phương pháp một cách chính xác nhất.

Khâu này bạn cần học các công tác tư vấn, kiểm tra tình trạng sức khỏe, chia sẻ một số lưu ý trước khi thực hiện phun xăm thẩm mỹ. Đồng thời, bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ. Đảm bảo rằng các dụng cụ này sạch sẽ và được khử trùng để hạn chế rủi ro sau khi làm đẹp.

Ngoài ra, các học viên cần định dáng chân mày, tư vấn loại màu sắc phù hợp màu da, màu mắt của khách hàng, quan tâm tới mong muốn và sở thích của khách hàng để chọn lọc màu một cách chính xác nhất.

Tiến hành phun xăm

Khi học lý thuyết phun xăm thẩm mỹ chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua được công đoạn này. Sau khi khách hàng đã lựa chọn được màu phun chân mày, môi thì bạn nên cho khách hàng nằm giường riêng biệt và tiến hành các bước định hình dáng môi, hay lông mày để tiến hành phun xăm.

Một điều bạn phải cần học được đó chính là việc ủ tê cho khách hàng, chuẩn bị dụng cụ phun xăm đầy đủ, sạch sẽ. Pha màu mực đã được sự đồng ý của khách hàng và tiến hành phun xăm.

Sau khi phun xăm

Đây cũng là nội dung không thể thiếu khi học lý thuyết phun xăm thẩm mỹ. Bạn cần mời khách ngồi dậy, kiểm tra tình trạng hình dáng, màu mực đã được ổn định hay chưa. Sau đó, bạn cũng không thể quên việc gợi ý, hướng dẫn khách hàng chăm sóc da kỹ càng về mày, môi sau khi đã thực hiện phương pháp phun xăm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa ra các lời khuyên về việc sử dụng kem bôi phù hợp với làn da của khách hàng. Đồng thời, bạn cũng nên dặn dò khách hàng nếu có trường hợp da bị kích ứng hay nổi mẩn đỏ thì hãy đến nhanh tại cơ sở để được khám một cách kỹ lưỡng hơn.

Trên đây là tất cả các thông tin về các lý thuyết phun xăm thẩm mỹ cơ bản nhất. Với các nội dung ý nghĩa ở trên, Trung tâm đào tạo thẩm mỹ Crystal Spa hi vọng bạn đã biết được các kiến thức bổ ích về ngành phun xăm thẩm mỹ trước khi quyết định theo đuổi nó. Bạn có thể tham khảo khóa học về phun xăm thẩm mỹ đang được Crystal Spa đào tạo bởi đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Crystal Spa chúc các bạn thành công.

Contact Me on Zalo
0972.67.39.39