PHUN LÔNG MÀY KIÊNG ĂN GÌ? NHỮNG THỰC PHẨM CẦN TRÁNH

Phun chân mày kiêng ăn gì tưởng như đơn giản nhưng lại và điều rất quan trọng. Sau quá trình làm đẹp chị em cần đặc biệt chú trọng việc ăn uống để đảm bảo chân mày lành lại nhanh hơn, hạn chế các kích ứng. Dưới đây hãy cùng Crystal Academy điểm qua một vài loại thực phẩm mà người phun xăm cần phải kiêng cữ.

Vì sao cần kiêng ăn sau khi phun chân mày?

Phun xăm thẩm mỹ, đặc biệt là vùng chân mày là một trong những dịch vụ được nhiều người lựa chọn hiện nay. Một trong các lưu ý mà khách hàng thường rất được nhân viên nhắc nhở đó là phải kiêng ăn. Phun chân mày kiêng ăn gì rất quan trọng vì sẽ ảnh hưởng nhiều đến vùng chân mày, quá trình phục hồi và cả sự lên màu.

PHUN LÔNG MÀY KIÊNG ĂN GÌ?
PHUN LÔNG MÀY KIÊNG ĂN GÌ?

Hoạt động phun xăm dù tác động không sâu nhưng vẫn có sự châm chích vào lớp biểu bì da. Sau khi phun, vùng này sẽ có những vết thương dạng hở dù nhỏ. Trong thời gian đầu, nếu ăn phải các loại thực phẩm không phù hợp có thể gây nên hiện tượng sưng, viêm. Đặc biệt những người không chú ý ăn uống thì vùng phun xăm sẽ lâu bong hơn và quy trình làm đẹp ít nhiều bị ảnh hưởng.

Nhiều những trường hợp phun chân mày không kiêng ăn kết hợp việc chăm sóc sai cách để lại sẹo, thậm chí là nhiễm trùng. Chị em không những mất tiền mà còn rước về các ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, nhan sắc.

Sau khi phun chân mày kiêng ăn gì?

Như vậy có thể thấy việc kiêng ăn sau khi phun chân mày là điều rất quan trọng. Nằm trong nhóm thực phẩm này bao gồm khá nhiều món như:

  • Kiêng thịt bò.
  • Kiêng thịt gà.
  • Các loại gạo nếp.
  • Rau muống.
  • Hải sản.
  • Đồ cay nóng.
  • Kiêng rượu bia.
  • Cà phê sữa.

Phun chân mày kiêng thịt bò

Thịt bò là một trong những loại thịt phổ biến hàng đầu và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên sau khi phun chân mày hay phun môi nói chung chị em nên tránh xa thịt bò. Các thành phần trong loại thịt này dễ gây ngứa, khó chịu, khiến vết phun xăm bị lồi, lâu bong và lành lại hơn.

PHUN LÔNG MÀY KIÊNG ĂN GÌ?

Kiêng thịt gà

Phun chân mày kiêng ăn gì không thể bỏ qua thịt gà. giống như thịt bò, mặc dù giá trị dinh dưỡng cao nhưng thịt gà lại rất dễ gây ngứa. Và chúng cũng hoàn toàn không tốt cho người có vết thương hở. Thịt gà sẽ khiến vết phun xăm thay đổi, vùng da nơi lông mày dễ bị lồi, khó coi.

PHUN LÔNG MÀY KIÊNG ĂN GÌ?

Các loại gạo nếp

Gạo nếp được ứng dụng nhiều trong cuộc sống, đặc biệt là chế biến nên các món xôi, chè hấp dẫn. Tuy nhiên nếu chị em nào vừa mới tiến hành phun xăm thẩm mỹ nói chung và phun chân mày nói riêng hãy nên kiêng. Ăn gạo nếp được cho là không hề tốt cho quá trình bông và lành lại của lông mày.

PHUN LÔNG MÀY KIÊNG ĂN GÌ?

Rau muống

Trong vòng 3 tuần đầu phun xăm chị em tuyệt đối không nên ăn rau muống. Mặc dù rau xanh là rất tốt nhưng rau muống lại không hề tốt cho vết thương hở. Nhiều thành phần trong loại rau này có thể khiến chị em cảm thấy ngứa, vị trí phun xăm bị sưng, đỏ và lâu lành lại hơn. Do đó hãy loại bỏ rau muống ra khỏi thực đơn dành cho người mới phun xăm.

PHUN LÔNG MÀY KIÊNG ĂN GÌ?

Hải sản

Phun chân mày kiêng ăn gì phải kể đến hải sản. Các loại cá biển, tôm, cua, ghẹ… dù rất tốt, chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng rất dễ khiến vết thương hở để lại sẹo, lâu lành. Do đó những người mới phun xăm tốt nhất không nên ăn hải sản trong khoảng ít nhất 3 tuần đầu sau khi tiến hành.

PHUN LÔNG MÀY KIÊNG ĂN GÌ?

Kiêng rượu bia

Rượu, bia cũng nằm trong nhóm các loại thực phẩm cần kiêng sau khi phun chân mày. Những chất kích thích này vốn đã không tốt cho cơ thể và làn da. Nhiều thành phần lên men có trong rượu bia sẽ khiến vết phun xăm lâu lành, bị sưng và ngứa. Do đó chị em tốt nhất hãy tránh xa các loại rượu bia và đồ uống lên men.

PHUN LÔNG MÀY KIÊNG ĂN GÌ?

Cà phê sữa

Cà phê sữa cũng thuộc top các món mà chị em nên kiêng sau khi tiến hành phun chân mày. Cà phê sữa có tính nóng, đặc biệt khi kết hợp với sữa bò, sữa tươi sẽ không quá tốt cho quá trình phục hồi của chân mày. Việc không uống cà phê sữa sẽ tạo điều kiện thuận lợi để vết phun xăm được phục hồi.

PHUN LÔNG MÀY KIÊNG ĂN GÌ?

Đồ cay nóng

Phun chân mày kiêng ăn gì còn phải kể đến các món cay nóng. Mặc dù những món chế biến kiểu này luôn có sức hấp dẫn riêng nhưng trên thực tế lại không quá tốt cho sức khỏe. Ăn đồ cay nóng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến làn da, đặc biệt là vị trí chân mày vừa mới phun xăm. Chính vì vậy chị em hãy ưu tiên các món nhạt, thanh đạm thay vì đồ cay nóng.

PHUN LÔNG MÀY KIÊNG ĂN GÌ?

Thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh, các món snack, đồ chiên… cũng nằm trong nhóm thực phẩm cần kiêng sau khi phun xăm. Đồ ăn nhanh đặc trưng với nhiều dầu mỡ và các thành phần không quá tốt cho sức khỏe. Chúng còn ảnh hưởng làn da, trực tiếp khiến quá trình phục hồi sau phun xăm bị ảnh hưởng. Do vậy tốt nhất chị em nên tránh đồ ăn nhanh.

PHUN LÔNG MÀY KIÊNG ĂN GÌ?

Các loại trà, trà sữa

Trà sữa là thức uống được nhiều các chị em yêu thích hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên đây lại là loại thức uống nằm trong danh sách phun chân mày kiêng ăn gì, nếu đã phun chân mày hãy tạm thời rời xa chúng. Trà sữa có tính nóng và chứa nhiều nhưng chế phẩm từ trứng, sữa… nên sẽ không quá tốt cho quá trình phục hồi của chân mày.

PHUN LÔNG MÀY KIÊNG ĂN GÌ?

Phun xăm chân mày kiêng ăn bao lâu?

Có thể thấy, sau khi tiến hành phun xăm sẽ có rất nhiều loại thực phẩm khác nhau mà chị em cần kiêng ăn. Việc này thường sẽ được các chuyên gia khuyến cáo kéo dài trong ít nhất 3 tuần đầu tiên. Ngoài ra, việc nên kiêng ăn bao lâu còn tùy thuộc vào quá trình phục hồi của từng người. Những ai chân mày nhanh bong, nhanh lành hơn thì không cần phải kiêng quá lâu và ngược lại.

Trên đây là một vài các đáp án lý tưởng cho những ai đang thắc mắc phun chân mày kiêng ăn gì. Vấn đề này là vô cùng quan trọng mà các nàng cần phải đặc biệt lưu ý. Nếu có lỡ ăn hãy tìm các cách thanh lọc cơ thể để giảm bớt các ảnh hưởng đến vùng phun xăm.

Contact Me on Zalo
0972.67.39.39