VÌ SAO VIỀN MÔI BỊ THÂM SAU KHI XĂM? CÁCH TRỊ THÂM HIỆU QUẢ

VÌ SAO VIỀN MÔI BỊ THÂM SAU KHI XĂM? CÁCH TRỊ THÂM HIỆU QUẢ

Dù đã xăm môi thẩm mỹ, nhưng nhiều chị em cảm thấy lo lắng khi viền môi vẫn “biến sắc”, bị thâm gây mất tự tin. Vậy tại sao viền môi bị thâm sau khi xăm? Cùng Crystal giải đáp và khám phá cách trị thâm hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua nhé!

Viền môi bị thâm sau khi xăm có phải quá trình phun môi bị hỏng?

Câu trả lời là KHÔNG!

Theo các chuyên gia phun xăm thẩm mỹ tại Crystal, môi bị thâm viền là tình trạng màu sắc của môi bị ảnh hưởng chứ không phải cấu trúc da. Do đó, viền môi bị thâm sau khi xăm không cho thấy quá trình phun xăm đã bị hỏng.

Vì sao viền môi bị thâm sau khi xăm?

Cùng các chuyên gia tại Crystal giải đáp môi bị thâm sau khi phun là do đâu bạn nhé!

Kỹ thuật xăm môi bị lỗi thời

Dù công nghệ phun xăm ngày càng hiện đại, nhưng một số cơ sở làm đẹp không chịu đổi mới, vẫn giữ cách làm cũ. Trong đó, nhiều địa chỉ vẫn sử dụng loại dụng cụ có đầu kim xăm rất to, tạo một lực mạnh tác động lên phần môi. Vì vậy khiến cho môi dễ gặp tình trạng viền môi bị thâm sau khi xăm.

VIỀN MÔI BỊ THÂM SAU KHI XĂM

Sử dụng mực xăm kém chất lượng

Để có chi phí xăm môi giá rẻ, nhiều cơ sở thẩm mỹ lựa chọn loại mực xăm rẻ tiền, kém chất lượng. Vì vậy, khiến cho phần môi sau khi xăm lên màu không đẹp, khiến cho môi lên màu đậm hơn, viền môi bị xỉn, thâm.

Tay nghề người xăm môi còn kém

Một yếu tố khiến xăm môi bị thâm đen là do tay nghề của người xăm môi. Nhiều bạn kỹ thuật viên mới vào nghề, chưa có kinh nghiệm sẽ đi kim không đều chỗ nông chỗ sâu dẫn tới mực bám không đều hay gây ra tổn thương khác nhau. Do đó, sau bong, vùng da tổn thương sâu hay viền môi thường bị thâm sạm, gây ra hiện tượng loang màu, không đều màu.

Viền môi bị thâm sau khi xăm là do cơ địa

Một số chị em có cơ địa môi bị thâm, xỉn màu thì khó tránh khỏi viền môi còn bị thâm kể cả khi đã phun xăm thẩm mỹ. Đây là nhân tố khách quan, nhưng có thể cải thiện hiệu quả nếu chị em ăn nhiều loại quả có lợi cho da như dứa, cà chua, cà rốt, sữa chua,…

Vệ sinh và chăm sóc môi sau xăm chưa đúng cách

Một số chị em có thói quen dùng lực quá mạnh khi vệ sinh môi như chà xát sẽ khiến cho viền môi bong tróc quá sớm hay tổn thương nghiêm trọng hơn. Vì vậy làm gia tăng nguy cơ môi bị thâm viền, đau sưng.

Bên cạnh đó, nhiều bạn sau khi xăm môi nhưng không tuân thủ lưu ý của chuyên viên trong việc kiêng khem ăn uống như đồ nếp, thịt bò, thịt gà, rau muống, đồ cay nóng nhiều dầu mỡ,… đã khiến cho môi bị xỉn màu, thâm viền gây mất thẩm mỹ.

VIỀN MÔI BỊ THÂM SAU KHI XĂM

Viền môi bị bong tróc nhiều lần

Thói quen bóc, cạy vảy viền môi liên tục là nguyên nhân khiến lớp da non trên môi phải tái tạo nhiều lần. Điều này gây nên tình trạng mất cân bằng thành tố, gia tăng rối loạn melanin khiến xăm môi bị thâm viền.

Tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Tia UV có trong ánh sáng mặt trời là nguyên nhân làm thúc đẩy sự gia tăng sắc tố Melanin gây thâm sạm trên da. Trong khi đó, đôi môi của bạn vừa phun xăm xong nên rất yếu, nếu tiếp xúc nhiều với tia UV sẽ khiến môi xăm bị thâm viền môi.

Xăm môi bị thâm phải làm sao?

Dưới đây là cách khắc phục tình trạng viền môi bị thâm sau khi xăm đơn giản, an toàn ngay tại nhà mà bạn nên tham khảo nhé!

• Thường xuyên vệ sinh môi, đặc biệt sau ăn uống bằng bông tẩy trang tẩm nước muối sinh lý để lau nhẹ nhàng. Sau đó lau khô bằng một miếng bông tẩy trang khác.
  • Dưỡng ẩm thường xuyên để giúp môi mềm mại, tránh việc đóng vảy. Chị em cũng nên bỏ thói quen chạm, cạy vảy môi vì khiến cho phần da môi bong tróc nhiều lần, mất cân bằng thành tố.
  • Bổ sung thực phẩm chứa nhiều vitamin C ( như dứa, cà rốt, cam,…) để đẩy nhanh quá trình phục hồi các tế bào mới, tái tạo tế bào từ bên trong, ngăn ngừa hiệu quả sắc tố melanin phát triển.
  • Tiến hành dặm môi lần 2 để khắc phục phần viền môi bị thâm và giúp môi đều màu và đẹp hơn như ý muốn.
  • Luôn đeo khẩu trang, che chắn môi kĩ càng khi ra ngoài. Tránh để môi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời sẽ làm tăng sắc tố melanin gây thâm.

Có nên tự xử lý tình trạng xăm môi bị thâm viền?

Chị em hoàn toàn có thể tự xử lý tình trạng xăm môi bị thâm viền tại nhà đơn giản và an toàn như: thay đổi chế độ dinh dưỡng lành mạnh hơn, điều chỉnh việc vệ sinh và chăm sóc môi theo lưu ý của chuyên gia… Đây đều là những cách khắc phun xăm môi thâm tự nhiên nhưng hiệu quả khá chậm và cần chị em kiên trì mới thấy sự thay đổi rõ rệt.

Nếu bạn muốn xử lý môi bị thâm sau khi phun nhanh chóng hơn, hãy ghé thăm các cơ sở thẩm mỹ uy tín để tiến hành dặm lại môi. Việc này sẽ giúp viền môi của bạn không còn bị thâm xỉn chỉ sau 45 – 60 phút. Tuy nhiên, chị em cần chờ tối thiểu 60 ngày sau khi môi đã hồi phục hoàn toàn mới có thể thực hiện nhé!

Tổng kết

Trên đây, Crystal đã cùng bạn giải đáp những nguyên nhân khiến viền môi bị thâm sau khi xăm. Hy vọng qua những chia sẻ này sẽ giúp chị em biết cách trị thâm hiệu quả, an toàn để môi sớm tươi sắc, căng mọng đúng ý nhé!

icons8-phone challenges-icon chat-active-icon