CÁCH SƠN MÓNG TAY KHÔNG BỊ SỌC VỚI 6 BƯỚC ĐƠN GIẢN

Posted on 3113 Views

CÁCH SƠN MÓNG TAY KHÔNG BỊ SỌC VỚI 6 BƯỚC ĐƠN GIẢN

Sơn móng tay nhìn qua có  vẻ đơn giản nhưng trên thực tế đòi hỏi kỹ thuật cao. Nếu không mọi người rất dễ mắc các lỗi như móng không đều màu, loang lổ và đặc biệt là xuất hiện các đường sọc. Đây là những lỗi chính khiến bộ nail không đẹp và kém sang. Trong bài viết sau hãy cùng Crystal Academy điểm qua cách sơn móng tay không bị sọc đơn giản chắc chắn sẽ giúp mọi người cải thiện tay nghề nhanh chóng.

Sơn móng tay bị sọc là gì và do đâu?

Sơn móng tay đẹp đòi hỏi bề mặt phải trơn, bóng và đều màu. Cùng với đó sơn không được lem khỏi vùng khoé móng. Lớp sơn chắc chắn và duy trì được lâu. Việc móng tay bị sọc có nghĩa là xuất hiện các đường dọc theo móng với màu đậm nhạt khác nhau của nước sơn. Thông thường khi móng tay sơn bị sọc sẽ kèm theo gồ ghề không đẹp mắt.

Đây là lỗi rất thường gặp ở những người mới học làm nail. Nguyên nhân chính của sơn móng tay bị sọc chủ yếu do:

 • Phần lớn là do tay nghề của thợ nail, lúc đi cọ không đảm bảo đều tay.
 • Nước sơn quá đặc, không chất lượng cũng sẽ khiến móng tay bị sọc.
 • Sơn không đủ lớp.
 • Với sơn gel việc xuất hiện sọc còn bởi vì mọi người không hơ đèn đủ thời gian.
CÁCH SƠN MÓNG TAY KHÔNG BỊ SỌC
CÁCH SƠN MÓNG TAY KHÔNG BỊ SỌC

Hướng dẫn các bước sơn móng tay không bị sọc

Trên thực tế cách sơn móng tay không bị sọc vô cùng đơn giản và thường là kiến thức cơ bản nhất. Mọi người những ai chưa nắm được kỹ thuật này hoặc chị em tự sơn móng tại nhà có thể tham khảo các bước sơn móng sau để đảm bảo lớp sơn được đẹp nhất, không bị sọc.

Bước 1: Chà nhám móng trước khi sơn

Đầu tiên trong quy trình sơn móng tay hay móng chân hiện nay chính là bước chà nhám. Sau khi đã làm sạch da, cắt tạo kiểu chị em hãy dùng loại dũa hoặc đầu màu nhẵn đề làm nhám bề mặt móng. Làm nhám nhẹ nhàng lớp móng sẽ giúp sơn bám vào móng tốt hơn và cũng hạn chế được các lỗi thường gặp.

CÁCH SƠN MÓNG TAY KHÔNG BỊ SỌC

Bước 2: Sơn lớp lót

Cách sơn móng tay không bị sọc không thể bỏ qua lớp sơn lót. Sau khi đã chà chám bề mặt mọi người tiến hành sơn lớp lót hay lớp base, sơn liên kết. Sơn một lớp mỏng lên móng rồi tiến hành hơ đèn để khô hoàn toàn. Điều này cũng vô cùng cần thiết để tạo sự liên kết giữa sơn và móng, tạo bề mặt trơn bóng. Nếu mọi người sử dụng sơn thường thay vì sơn gel có thể bỏ qua bước này.

CÁCH SƠN MÓNG TAY KHÔNG BỊ SỌC

Bước 3: Tiến hành sơn lớp đầu tiên

Khi đã chuẩn bị xong các bước cơ bản có thể tiến hành sơn lớp sơn đầu tiên. Ở bước này đòi hỏi mọi người phải thực hiện đúng kỹ thuật và thật tỉ mỉ. Cách sơn móng tay không bị sọc thực hiện như sau:

 • Đầu tiên chị em lấy sơn móng, vặn nắp lấy cọ. Nên vuốt cọ nhẹ lên thành lọ sơn để lấy được lượng nước sơn vừa phải không bị quá nhiều.
 • Tiếp theo đó tiến hành sơn một đường ở giữa móng, đè cọ vừa phải để lông cọ bung xòe ra toàn bộ móng.
 • Có thể sơn lại thêm một lần nữa để lớp sơn được đều nhất.
 • Tiếp theo nghiêng móng và bắt đầu sơn ở vùng cạnh khoé. Cùng thực hiện đè lọ và kéo dứt khoát để sơn được đều nhất.
 • Ở bước sơn này mọi người nên thực hiện dứt khoát và thoải mái không nên quá lo lắng việc sơn bị lem. Vì nếu bị lem chúng ta có thể sử dụng rửa móng để loại bỏ sau đó. Nếu để ý chúng ta sẽ thấy chỉ cần ba lần quẹt cọ sơn để phủ toàn bộ bề mặt móng.
 • Cuối cùng hãy tiếp tục lấy sơn và sơn ở đầu móng để khoá đầu móng.
CÁCH SƠN MÓNG TAY KHÔNG BỊ SỌC

Bước 4: Tiến hành hơ đèn

Sau khi hoàn thành lớp sơn đầu tiên hãy mang đi hơ đèn trong 90 giây để khô hoàn toàn. Nếu là sơn thường thì để khô tự tiên. Cách sơn móng tay không bị sọc cần đảm bảo sơn thật khô nên chị em hãy lưu ý bước này. Không nên vội vàng khi sơn chưa khô mà đã thực hiện các bước tiếp theo chắc chắn móng tay sẽ không đẹp.

CÁCH SƠN MÓNG TAY KHÔNG BỊ SỌC

Bước 5: Sơn lớp 2 và tiếp tục hơ đèn

Sau khi hoàn thành sơn bước đầu tiên và hơ đèn tiếp theo mọi người sẽ tiến hành sơn thêm lớp thứ hai và các bước cũng là tương tự. Vẫn cần lưu ý đi cọ dứt khoát, không nên vuốt cọ quá nhiều lần mà hãy đè cọ để sơn được nhanh chóng. Việc sơn hai lớp sẽ giúp móng được đều móng, hạn chế xuất hiện đường sọc. Tiếp tục hơ đèn đủ thời gian để lớp sơn hai khô hoàn toàn.

Bước 6: Phủ lớp sơn top

Cuối cùng trong cách sơn móng tay không bị sọc đó chính là sơn top. Sơn gel top rất quan trọng để giúp cố định bề mặt và giúp móng bóng đẹp, bền hơn. Mọi người thực hiện phủ sơn top với các bước như sơn gel và cũng mang đi hơ đèn. Nếu là với nước sơn thường thì hãy dùng sơn bóng cho bước cuối cùng này để bộ móng được đẹp hoàn hảo và không bị sọc.

Lưu ý cách sơn móng tay không bị sọc

Nhìn chung để sơn móng tay không bị sọc vẫn với các bước cơ bản như thông thường. Tuy nhiên với người mới tập sơn vẫn là khá khó khăn để đảm bảo bề mặt móng được đẹp. Hãy lưu ý thêm một vài mẹo nhỏ dưới đây chắc chắn mọi người sẽ cải thiện tay nghề đáng kể.

Tập luyện quét sơn nhiều lần

Khi mới bắt đầu học nghề nail không phải ai cũng sơn móng được đẹp và đều màu. Quan trọng nhất vẫn là sự kiên trì và luyện tập nhiều lần. Dù mọi người không khéo tay cũng hãy yên tâm vì nếu đã quen tay thì việc sơn móng sẽ trở nên dễ dàng và đảm bảo hơn. Do đó hãy thực hành kỹ thuật quét sơn thật nhiều lần. Đảm bảo sao chỉ cần 3 lần quét cọ có thể phủ cơ bản toàn bộ móng. Càng quét cọ ít lần thì sẽ càng đảm bảo cho lớp sơn được đẹp không gồ ghề.

Đặt cố định tay khách hàng hoặc mẫu

Cách sơn móng tay không bị sọc đòi hỏi mọi người phải đặt tay khách hàng cố định. Do đó nên dùng một bề mặt cố định hoặc đặt lên đầu gối. Đồng thời sử dụng tay không thuận giữ chặt ngón tay đang sơn như vậy sẽ giúp việc đi cọ được đảm bảo hơn. Với những chị em tự sơn cho mình có thể co đầu gối và đặt tay lên để cố định. Ngoài ra mọi người cũng có thể đặt tay lên mặt bàn hoặc nắm tay lại để sơn dễ dàng hơn.

Tránh chọn loại sơn nhanh khô

Có một điều mà mọi người nên lưu ý để sơn móng tay không bị sọc đó là không sử dụng loại sơn nhanh khô. Nhiều người dùng sơn nhanh khô để giúp tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên điều này dễ khiến bề mặt không đẹp, không được bóng và xuất hiện sọc. Thay vào đó chị em nên trang bị cho mình nước sơn chất lượng kèm theo đó là bộ làm móng chuyên nghiệp. Thay vì dùng sơn nhanh khô hãy dùng sơn gel kèm theo hơ đèn sẽ đảm bảo hơn.

Ngoài sơn nhanh khô mọi người cũng không nên dùng sơn bị vón cục, không còn hạn dùng. Sơn này rất khó để có thể quét cọ đều và màu lên móng cũng không đẹp. Trong làm móng chuyên nghiệp tốt nhất không nên dùng các lọ sơn này.

Luyện tập với móng ngắn trước

Cách sơn móng tay không bị sọc mọi người trước tiên nên luyện tập với móng ngắn. Đặc biệt là kiểu móng vuông siêu ngắn sẽ càng dễ để luyện tập hơn. Khi đã thành thạo chị em dù tiến hành với móng dài vẫn thấy vô cùng đơn giản. Nếu là tự sơn móng tay tại nhà mọi người cũng nên ưu tiên dáng móng ngắn hoặc dài vừa như vậy sẽ dễ quét cọ, tránh được các được sọc không đều màu.

Không đập lọ nước sơn

Nhiều người có thói quen đập lọ nước sơn vào lòng bàn tay để giúp nước sơn được đều, lỏng và dễ sơn hơn. Tuy nhiên lời khuyên cho mọi người đó là không nên thực hiện hành động này. Đập lọ nước sơn sẽ dẫn đến xuất hiện bóng khí trong lọ và đây cũng là nguyên nhân khiến sơn không được đều màu. Chính vì vậy mọi người nên hạn chế hành động này. Thay vào đó hãy để lọ sơn vào giữa lòng hai bàn tay và xoay đều như vậy sẽ đảm bảo giúp sơn lỏng và lấy sơn được đều hơn.

0/5 (0 Reviews)

CẢM NHẬN CỦA HỌC VIÊN

0/5 (0 Reviews)

Mình rất vui vì không chỉ được học nghề “HOT” mà còn được làm quen thêm với những người bạn mới. Giảng viên tại Crystal Spa rất tận tâm chỉ bảo và hướng dẫn cho mình. Mình thật sự hài lòng.

Thời gian theo học tại trường là trải nghiệm quý giá mà em sẽ không bao giờ quên. Cảm ơn cô Hoa đã dìu dắt để em có được thành công ngày hôm nay. Em đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp ở khóa CT23.

Mình học khóa Nail CT99 qua thời gian học tập tại Crystal cuối cùng mình cũng đã hoàn thành khóa học, thầy cô rất vui vẻ và tân tâm chỉ bảo mình trong quá trình học. Mình rất thích khi học tập ở môi trường của Crystal.

Khóa học thật sự chất lượng và thầy cô rất nhiệt tình. Đặt biệt là được thực hành liên tục, nhất là những mẫu mới, rất thích thú. Hoặc bạn cũng có thể tự thiết kế cho mình mẫu riêng.

Ý kiến của bạn
  icons8-phone challenges-icon chat-active-icon