HỌC PHUN XĂM CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU GỒM NHỮNG GÌ?

Posted on 3163 Views

HỌC PHUN XĂM CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU GỒM NHỮNG GÌ?

Nghề phun xăm hiện nay được rất nhiều người theo đuổi. Tuy nhiên mới bắt đầu tìm hiểu, chưa có bất kỳ kiến thức gì về lĩnh vực này sẽ có vô số điều khiến mọi người băn khoăn. Trong bài viết hãy cùng Crystal Academy khám phá khoá học phun xăm cho người mới bắt đầu cũng như các lưu ý khi lựa chọn khoá học.

Học phun xăm cho người mới bắt đầu có khó khăn gì?

Nghề phun xăm thẩm mỹ hiện nay đặc biệt nhận về nhiều sự quan tâm. Nếu đã làm việc trong lĩnh vực làm đẹp hoặc có kiến thức cơ bản về phun xăm thì việc học nghề này sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên nếu một người mới bắt đầu, chưa từng tiếp xúc với nghề này sẽ có các khó khăn nhất định như:

 • Cần tốn nhiều thời gian hơn vì phải học từ những điều cơ bản ban đầu.
 • Khó khăn trong việc lựa chọn cho mình khoá học nghề phù hợp trong vô số các khoá học được quảng bá.
 • Học phun xăm cho người mới bắt đầu còn có rất nhiều nội dung đa dạng, mới lạ đôi khi khiến mọi người cảm thấy bỡ ngỡ, khó để tiếp thu được.
 • Những người mới bắt đầu học phun xăm sẽ cảm thấy khó khăn, không đủ năng lực, thiếu sự tỉ mỉ cần thiết nên dễ nhục chí, từ bỏ việc học.
 • Ngoài ra nhiều người mới không biết phải bắt đầu từ đâu nên rất mông lung, không định hướng được tương lai khi lựa chọn học phun xăm thẩm mỹ.
HỌC PHUN XĂM CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
HỌC PHUN XĂM CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Người mới bắt đầu tự học phun xăm được không?

Có thể thấy học phun xăm cho người mới bắt đầu có không ít những khó khăn. Do đó việc tự học tại nhà là điều không nên. Tốt nhất những ai mới học về phun xăm nên tìm và đăng ký một khóa chuyên sâu như vậy sẽ đảm bảo chất lượng hơn. Không chỉ vậy, học nghề từ những trung tâm, cơ sở đào tạo chuyên nghiệp còn mang đến nhiều lợi ích khác nhau thay vì học tại nhà như:

 • Đào tạo có giáo trình đạt chuẩn, kiến thức đầy đủ hơn.
 • Học viên tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như công sức, không phải tốn tâm trí mày mò tìm hiểu.
 • Đảm bảo tay nghề, không phải lo lắng về các rủi ro vì tự học.
 • Được cấp bằng chứng nhận nghề từ trung tâm nên cơ hội việc làm cao hơn.

Do đó nếu mới bắt đầu học về phun xăm tốt nhất chị em nên học ở các trung tâm để đảm bảo chất lượng hơn.

Nội dung khóa học phun xăm cho người mới bắt đầu

Ai mới bắt đầu học về phun xăm thẩm mỹ hẳn sẽ luôn thắc mắc về những gì mà mình được học. Vì là khoá cơ bản cho người mới bắt đầu nên sẽ có nhiều nội dung và thiết kế riêng biệt hơn. Những khóa này đặc biệt chú trọng kiến thức ban đầu, giúp học viên nắm vững căn bản để có thể phát triển đủ kỹ năng sau này. Dưới đây là một vài nội dung thường gặp trong các khoá học phun xăm cho người mới bắt đầu.

Tổng quan về nghề phun xăm

Tổng quan về nghề phun xăm thẩm mỹ có thể nói là nội dung luôn có trong giáo trình dạy học cho người mới. Với những ai đã có kiến thức phun xăm, chọn học các khóa nâng cao sẽ không có nội dung này. Học viên mới học nghề được tìm hiểu tổng quan về kỹ thuật phun xăm giúp nắm rõ lịch sử hình thành, phát triển và cả các cơ hội trong tương lai.

Mọi người sẽ biết rõ hơn về công việc, ngành nghề mà mình đang theo đuổi từ đó giảm bớt cảm giác lo lắng, băn khoăn về cơ hội việc làm sau này. Đây là phần xuất hiện đầu tiên trong khóa học tưởng như lý thuyết đơn thuần nhưng lại vô cùng quan trọng.

HỌC PHUN XĂM CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Tìm hiểu bộ dụng cụ phun xăm

Nội dung tiếp theo trong khoá học phun xăm cho người mới bắt đầu đó là dụng cụ phun xăm. Mọi người sẽ được chuyên viên hướng dẫn về các dụng cụ cần có để tiến hành phun môi, phun chân mày chuyên nghiệp. Mọi người tìm hiểu về bút phun xăm, cấu tạo và cách sử dụng các loại bút hiện đại được dùng phổ biến hiện nay.

Pha màu và mix màu phun xăm

Một nội dung cũng rất quan trọng trong khóa học phun xăm thẩm mỹ cơ bản đó là màu và mix màu mực. Mực phun xăm đóng vai trò quan trọng tạo nên sắc môi hoặc chân mày ưng ý khách hàng. Học viên được tìm hiểu về các màu cơ bản, cách pha trộn màu, bánh xe màu sắc trong phun xăm để có thể phối hợp, tạo nên màu mực đẹp nhất, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Học về màu mực phun xăm tốn khá nhiều thời gian và cũng là phần quan trọng mà học viên phải tập trung ghi nhớ.

Dáng mày, môi đẹp và cách thiết kế

Tiếp theo trong khoá học phun xăm cho người mới bắt đầu đó là tìm hiểu về các dáng mày, dáng môi. Nội dung này cũng thường chỉ có trong khóa học cơ bản. Những khóa chuyên sâu hơn thường bỏ qua. Học viên được xem qua các dáng chân mày, môi đẹp và được ưa chuộng hiện nay. Bên cạnh đó mọi người cũng học được cách thiết kế, vẽ những dáng môi, dáng mày phù hợp với gương mặt khách hàng, đảm bảo sự cân đối, độ tuổi, phong cách và tính phong thuỷ trên khuôn mặt.

Các kỹ thuật phun xăm phổ biến

Nội dung tiếp theo trong khoá học phun xăm cho người mới bắt đầu đó là tìm hiểu về các kỹ thuật phun xăm phổ biến. Theo thời gian các kỹ thuật phun xăm cũng được cải tiến giúp việc phun xăm nhanh chóng, màu mực đẹp và hạn chế ảnh hưởng đến da. Tuỳ theo từng trung tâm mà học viên sẽ được hướng dẫn về các kỹ thuật khác nhau. Thường thấy nhất hiện nay đó là:

 • Kỹ thuật phun thêu chân mày.
 • Kỹ thuật phun xăm phẩy sợi.
 • Kỹ thuật điêu khắc chân mày.
 • Phun xăm lụa.
 • Kỹ thuật loang màu.
 • Phun xăm 3D.
 • Các kỹ thuật phun mí mở tròng, điêu khắc mí 3D.
 • Kỹ thuật phun môi như xí muội, điêu khắc viền môi 3D…

Phun xăm trên da giả

Sau khi học qua các kiến thức cơ bản, khoá học phun xăm cho người mới bắt đầu sẽ đi chuyên sâu hơn vào thực hành. Trước tiên học viên sẽ được thực hành với da giả, tiến hành các bước phun xăm cơ bản như thiết kế khung môi, chân mày, pha mực và sử dụng  bút phun xăm tiến hành phun xăm. Quá trình này cũng kéo dài tương đối lâu để giúp học viên vững tay nghề, nắm tốt các quy trình thực hiện.

Thực hành phun xăm trên người thật

Sau khi đã thực hành trên da giả và đảm bảo tay nghề học viên sẽ tiến hành trên người thật. Hầu như các khoá học phun xăm hiện nay đều có tuyển mẫu để học viên thực hành. Mọi người thực hiện đầy đủ các bước, tiến hành phun xăm trên người thật để đảm bảo tay nghề trước khi được cấp bằng chứng nhận và tốt nghiệp. Nội dung này sẽ luôn có sự giám sát của chuyên viên để đảm bảo điều chỉnh kịp thời cũng như an toàn cho mẫu.

Kỹ thuật chỉnh sửa phun xăm

Ngoài ra cũng có một nội dung quan trọng trong các khoá học phun xăm cho người mới bắt đầu đó là kỹ thuật chỉnh sửa phun xăm. Có rất nhiều trường hợp khách hàng là người đã tiến hành phun xăm nhưng không ưng ý hoặc bị lỗi, màu phai theo thời gian. Do đó nội dung về chính sửa phun xăm cũng là điều quan trọng. Trong phần này học viên được hướng dẫn các kiến thức như:

 • Kỹ thuật chỉnh sửa chân mày quá mỏng, quá dày hay bị mất sợi.
 • Kỹ thuật chỉnh sửa xăm bị trổ xanh, trổ đỏ.
 • Xoá xăm cũ thay bằng màu xăm mới.
 • Kỹ thuật chỉnh sửa viền môi…

Ứng xử, chăm sóc khách hàng

Ứng xử, chăm sóc khách hàng cũng là nội dung thường có trong các khoá phun xăm cơ bản. Trong phần này học viên được hướng dẫn các kỹ năng cần thiết khi làm nghề như:

 • Tiếp nhận khách hàng, tìm hiểu nhu cầu làm đẹp của khách hàng.
 • Kỹ năng tư vấn dịch vụ, thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ.
 • Kỹ năng giải quyết các vấn đề, sự cố phát sinh trong quá trình làm việc.
 • Cách chăm sóc khách hàng, giữ chân khách hàng.
HỌC PHUN XĂM CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Kinh nghiệm học phun xăm nhanh chóng, hiệu quả

Việc học phun xăm với người mới bắt đầu nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào người học. Để học nghề được nhanh và hiệu quả mỗi người nên lưu ý một vài mẹo nhỏ sau:

 • Chọn khoá học chất lượng, uy tín
 • Dành nhiều thời gian để thực hành
 • Kết hợp nhiều phương thức học

Chọn khoá học chất lượng, uy tín

Để học nghề được hiệu quả trước tiên mọi người cần chọn cho mình một địa chỉ đào tạo uy tín. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều spa, thẩm mỹ viện, học viện, trường dạy nghề… đào tạo phun xăm. Mọi người nên tìm hiểu kỹ, cân nhắc nhiều nơi để chọn được điểm học chất lượng nhất. Đừng ngần ngại gọi điện đến các trung tâm nhờ tư vấn, nắm rõ nội dung, học phí, thời gian học cũng như các quyền lợi mà học viên được hưởng. Đặc biệt là xem qua các hình ảnh, đánh giá thực tế từ các học viên trước để lựa chọn được tốt nhất.

Dành nhiều thời gian để thực hành

Một lưu ý quan trọng khi học phun xăm cho người mới bắt đầu đó là dành nhiều thời gian để thực hành. Đừng chỉ đọc lý thuyết và ghi nhớ một cách máy móc. Thay vào đó hãy tiến hành song song lý thuyết kết hợp thực hành. Nếu không có điều kiện tuyển mẫu mọi người nên dành thời gian phun xăm trên da giả để kỹ năng được thành thục và tốt nhất. Như vậy khi tiến hành trên người thật cũng sẽ tự tin, đảm bảo an toàn và hiệu quả hơn.

Kết hợp nhiều phương thức học

Một mẹo nhỏ giúp học phun xăm được tốt hơn đó là kết hợp nhiều phương thức học. Hiện nay bên cạnh học nghề chính thức ở các trung tâm học viên cũng có thể tìm hiểu qua mạng xã hội. Rất nhiều kênh hướng dẫn chi tiết quy trình, kỹ thuật phun xăm. Đặc biệt là các kênh media như youtube, tiktok… có video cụ thể nên rất dễ thực hành theo. Mặc dù vậy mọi người cần biết chọn lọc thông tin để đảm bảo học nghề được tốt nhất.

HỌC PHUN XĂM CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Review khóa học phun xăm cho người mới bắt đầu tại Crystal Academy

Những ai mới bắt đầu học nghề phun xăm nếu chưa biết học ở đâu có thể tham khảo khóa học của Crystal Academy. Đây là trường dạy nghề thẩm mỹ đa dạng lĩnh vực, đặc biệt có khóa phun xăm chuyên nghiệp. Chương trình đào tạo chuyên sâu, chất lượng đảm bảo cùng nhiều ưu điểm vượt trội.

Học phun xăm tại Crystal Academy được đánh giá cao bởi nội dung đầy đủ từ cơ bản đến chuyên sâu. Giáo trình chuẩn quốc tế được soạn thảo rõ ràng, khoa học giúp học viên dễ dàng nắm bắt các kiến thức. Cùng với đó là sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ chuyên viên trên 10 năm kinh nghiệm làm nghề, cầm tay chỉ việc cho từng học viên.

Khoá học phun xăm tại Crystal Academy còn có nhiều các ưu điểm khác như:

 • Học phí rõ ràng, hợp đồng đảm bảo quyền lợi ngay từ ban đầu cho học viên.
 • Khoá học thực hành thường xuyên, cam kết tay nghề sau tốt nghiệp.
 • Điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo.
 • Đào tạo nghề có cấp bằng chứng nhận cho học viên.

Ngoài phun xăm Crystal Academy còn nhiều các khóa đào tạo nghề thẩm mỹ khác như nối mi, spa chăm sóc da, khoá học làm tóc, khóa học trang điểm, khoá massage chuyên nghiệp, đào tạo gội đầu dưỡng sinh…

0/5 (0 Reviews)

CẢM NHẬN CỦA HỌC VIÊN

0/5 (0 Reviews)

Mình rất vui vì không chỉ được học nghề “HOT” mà còn được làm quen thêm với những người bạn mới. Giảng viên tại Crystal Spa rất tận tâm chỉ bảo và hướng dẫn cho mình. Mình thật sự hài lòng.

Thời gian theo học tại trường là trải nghiệm quý giá mà em sẽ không bao giờ quên. Cảm ơn cô Hoa đã dìu dắt để em có được thành công ngày hôm nay. Em đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp ở khóa CT23.

Mình học khóa Nail CT99 qua thời gian học tập tại Crystal cuối cùng mình cũng đã hoàn thành khóa học, thầy cô rất vui vẻ và tân tâm chỉ bảo mình trong quá trình học. Mình rất thích khi học tập ở môi trường của Crystal.

Khóa học thật sự chất lượng và thầy cô rất nhiệt tình. Đặt biệt là được thực hành liên tục, nhất là những mẫu mới, rất thích thú. Hoặc bạn cũng có thể tự thiết kế cho mình mẫu riêng.

Ý kiến của bạn