REVIEW HỌC NGHỀ SPA THỰC TẾ – KINH NGHIỆM CHỌN KHÓA HỌC TỐT

Posted on 3154 Views

REVIEW HỌC NGHỀ SPA THỰC TẾ – KINH NGHIỆM CHỌN KHÓA HỌC TỐT

Nghề spa là một nghề được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên với những ai mới tìm hiểu nghề này hẳn sẽ có không ít các băn khoăn như mình sẽ được học những gì, nghề nghiệp tương lai như thế nào, học phí ra sao. Tham khảo ngay các review học nghề spa dưới đây để hiểu hơn về các khóa đào tạo này.

Review đối tượng học nghề spa

Nghề spa thu hút nhiều học viên và được đánh giá là một trong các nghề hấp dẫn hiện nay. Một trong những ưu điểm của khóa học này đó là phù hợp với nhiều học viên. Hầu như các trung tâm không giới hạn về độ tuổi nên ai cũng có thể tham gia.

Trước đây nhắc đến học spa nói riêng và học làm đẹp nói chung người ta sẽ nghĩ ngay đến học viên nữ. Tuy nhiên ngày nay việc học nay đã mở rộng hơn. Có khá nhiều học viên là nam tại các khoá đào tạo. Như vậy có thể thấy ngành học này phù hợp cho hầu hết mọi người ai cũng có thể tham gia. Điều này cũng tạo nhiều cơ hội hơn, giúp các bạn trẻ chưa có định hướng tương lai chọn được con đường phù hợp cho mình.

REVIEW HỌC NGHỀ SPA THỰC TẾ
REVIEW HỌC NGHỀ SPA THỰC TẾ

Review các khó khăn gặp phải khi học spa

Các review học nghề spa cũng thường nhắc đến các khó khăn khi học nghề. Mọi người nên nắm vững vấn đề này như vậy sẽ không bị quá bỡ ngỡ đồng thời cũng có sự chuẩn bị tốt hơn cho khoá học. Một vài khó khăn có thể kể đến khi học nghề spa như:

 • Sự đa dạng trung tâm đào tạo đôi khi khiến học viên lựa chọn sai dẫn đến học nghề không hiệu quả.
 • Học spa luôn đòi hỏi sự kiên trì và yêu thích nhất định, những ai không có các điều này rất dễ từ bỏ sau 1, 2 buổi học.
 • Học nghề đòi hỏi sự tỉ mỉ, chăm chút cho tay nghề nên đôi khi nhiều học viên không thể đáp ứng.
 • Không nhiều khoá học nghề cấp bằng chứng nhận cho học viện, điều này khiến mọi người gặp khó khăn trong vấn đề xin việc sau này.

Review các lợi ích khi học nghề spa

Bên cạnh khó khăn cũng có nhiều review học nghề spa nêu lên các lợi ích, thuận lợi trong việc học nghề này. Mặc dù có một vài các khó khăn nhưng nhìn chung học spa được đánh giá là dễ hơn so với nhiều các ngành nghề khác. Một vài các lợi ích từ việc học nghề spa được nhiều học viên review nhắc đến như:

 • Khoá học nghề với thời gian ngắn, phù hợp cho những ai bận rộn không có nhiều thời gian.
 • Học nghề chi phí thấp, giúp học viên tiết kiệm được nhiều chi phí, phù hợp cho những ai thu nhập thấp.
 • Khoá đào tạo giúp mọi người có đủ kỷ năng, kiến thức và tìm được công việc tốt trong tương lai.
 • Ngành học hấp dẫn, hợp xu hướng hiện nay và mang đến cơ hội việc làm cao, thu nhập tốt.
 • Bên cạnh đó học nghề spa hiện nay được tổ chức khá nhiều, rộng rãi tại nhiều địa phương nên hầu như ở đâu cũng có khoá đào tạo cho mọi người lựa chọn.
REVIEW HỌC NGHỀ SPA THỰC TẾ

Review học nghề spa có những nội dung gì?

Một trong những điều mà mọi người quan tâm khi lựa chọn học nghề spa đó là mình sẽ được học những gì, nội dung ra sao. Theo review từ các học viên, mỗi trung tâm, mỗi khóa học sẽ có giáo trình với nội dung khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung mọi người sẽ đều được học các nội dung sau:

Tìm hiểu tổng quan về ngành spa

Bước vào một khoá học spa cơ bản các bạn học viên đầu tiên sẽ được tìm hiểu tổng quan về ngành này. Mọi người sẽ được học qua các định nghĩa liên quan đến ngành spa nói riêng và chăm sóc sắc đẹp nói chung. Từ đây học viên sẽ có cái nhìn tổng quát, hiểu hơn về công việc và ngành học mà mình lựa chọn.

Các kỹ thuật chăm sóc da mặt

Review học nghề spa luôn có nội dung về chăm sóc da mặt. Đây có thể nói là nội dung chính không thể thiếu trong các khoá học spa. Trong phần học về chăm sóc da mặt cũng được chia ra nhiều các nội dung khác nhau như:

 • Các loại da và kỹ thuật phân tích, kiểm tra tình trạng da mặt.
 • Nội dung về làm sạch da mặt.
 • Massage da mặt.
 • Các phương pháp điều trị mụn, nám, tàn nhang, chăm sóc da chuyên sâu.
 • Kỹ thuật bấm huyệt vùng đầu, mặt.

Máy móc dùng trong spa

Đào tạo nghề spa hiện nay còn có một nội dung rất quan trọng đó là máy móc, thiết bị spa, chăm sóc sắc đẹp. Ngày nay spa, làm đẹp đều dựa trên máy móc công nghệ cao. Do đó nội dung này cũng là chủ chốt, luôn có trong giáo trình học nghề. Học viên được tìm hiểu về cấu tạo, cơ chế hoạt động cũng như thực hành sử dụng các loại máy như:

 • Máy massage mặt.
 • Máy triệt lông.
 • Các loại máy hỗ trợ điều trị mụn.
 • Máy massage giảm mỡ.
 • Máy tắm trắng…

Văn hoá ứng xử – chăm sóc khách hàng

Review học nghề spa từ nhiều học viên còn có nội dung về văn hoá ứng xử. Trong phần này mọi người được đào tạo các kiến thức liên quan đến cách tiếp nhận khách hàng, giao tiếp sao cho phù hợp, đảm bảo sự hài lòng với khách hàng. Đặc biệt là thực hành giải quyết tình huống, khắc phục các vấn đề có thể gặp phải khi phục vụ khách hàng làm đẹp.

REVIEW HỌC NGHỀ SPA THỰC TẾ

Review học spa ở đâu?

Với các thông tin trên hẳn mọi người cũng đã hiểu hơn về các khoá học nghề spa. Tuy nhiên để học được hiệu quả mọi người cần chọn được cho mình nơi học chất lượng. Hiện nay có rất nhiều nơi đào tạo nghề này. Tổng quan có thể chia ra các hình thức học từ trung tâm đào tạo nghề, học từ trường Đại học, khoá học tại các spa, khoá học trung cấp nghề… Tham khảo thêm về thông tin review học nghề spa dưới đây để hiểu hơn về các hình thức này.

Review khoá học nghề ở các trung tâm

Được nhiều người lựa chọn nhất đó là khoá học nghề spa từ các trung tâm dạy nghề. Những khoá học này nhận về nhiều review, đánh giá tích cực từ phía người dùng.

 • Khoá học được mở thường xuyên, hầu như lúc nào mọi người cũng có thể đăng ký học.
 • Học nghề ngắn hạn, tiết kiệm thời gian.
 • Khoá học được tổ chức chuyên nghiệp, hướng dẫn bởi các chuyên viên hàng đầu.
 • Đào tạo chuyên sâu, chú trọng thực hành.
 • Nhiều trung tâm còn cam kết về cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cho học viên.
REVIEW HỌC NGHỀ SPA THỰC TẾ

Review học phí học nghề spa

Lựa chọn khoá học một trong các điều mà học viên rất quan tâm đó là về học phí. Các review học phí học nghề spa rất đa dạng với nhiều mức học phí khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung một khoá học cơ bản sẽ trong khoảng 10 triệu đến 15 triệu đồng. Nếu so với học những nghề khác thì học phí được đánh giá khá rẻ.

Mức học phí có thể cao hơn hoặc thấp hơn khoảng trên phụ thuộc vào nhiều các yếu tố như:

 • Địa điểm đào tạo mà mọi người lựa chọn để học nghề.
 • Loại khoá học spa nâng cao, chuyên sâu sẽ có học phí thường là cao hơn so với khoá học cơ bản.
 • Các chính sách quy định về thi lấy bằng, điều kiện cơ sở vật chất cũng sẽ ảnh hưởng đến mức học phí.

Do đó tuỳ theo nhu cầu cũng như tiềm lực về kinh tế mà mọi người có thể lựa chọn khoá học với học phí phù hợp. Theo review học nghề spa từ nhiều người tốt nhất học viên nên gọi điện trước để được tư vấn cụ thể về số tiền mà mình phải đóng.

Review top khóa học nghề spa uy tín hàng đầu

Để tìm được cho mình khoá học spa chất lượng mọi người có thể tham khảo qua review một vài các trung tâm dưới đây. Đây đều là những nơi đào tạo spa nhận về nhiều đánh giá tích cực từ phía học viên.

Crystal Academy – Đào tạo nghề spa chất lượng

Một trong các trung tâm dạy nghề spa nổi tiếng hàng đầu Việt Nam là Crystal Academy. Với nhiều năm hoạt động, trung tâm không ngừng mở rộng, nâng cao chất lượng.

Review học nghề spa của Crystal Academy với nhiều các ưu điểm vượt trội như:

 • Nội dung chuyên sâu, giáo trình đầy đủ từ chăm sóc da mặt, body, các công nghệ làm đẹp tiên tiến hàng đầu hiện nay.
 • Điều kiện học đảm bảo, không gian phòng ốc hiện đại và thoải mái, đầy đủ tiện nghi.
 • Đội ngũ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ, làm đẹp và có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo nghề.
 • Đào tạo nghề spa chú trọng thực hành, đảm bảo học viên được thực hành đến 90% thời lượng khoá học.
 • Đặc biệt học spa tại Crystal Academy mọi người cũng sẽ được cấp bằng chứng nhận nghề giá trị trọn đời.

Ngoài khoá học spa chăm sóc da thì Crystal Academy còn nhiều các khoá đào tạo nghề khác như: Nail, khoá phun xăm thẩm mỹ, khoá học nối mi, khoá massage chuyên nghiệp, gội đầu dưỡng sinh, trang điểm, làm tóc chuyên nghiệp…

Trên đây là một vài các review học nghề spa từ nhiều người từng học trước đó. Mọi người có thể tham khảo thêm các video đánh giá để có cái nhìn chính xác nhất về khoá học này. Hy vọng với những thông tin trên học viên sẽ tự tin hơn khi lựa chọn học nghề spa.

0/5 (0 Reviews)

CẢM NHẬN CỦA HỌC VIÊN

0/5 (0 Reviews)

Mình rất vui vì không chỉ được học nghề “HOT” mà còn được làm quen thêm với những người bạn mới. Giảng viên tại Crystal Spa rất tận tâm chỉ bảo và hướng dẫn cho mình. Mình thật sự hài lòng.

Thời gian theo học tại trường là trải nghiệm quý giá mà em sẽ không bao giờ quên. Cảm ơn cô Hoa đã dìu dắt để em có được thành công ngày hôm nay. Em đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp ở khóa CT23.

Mình học khóa Nail CT99 qua thời gian học tập tại Crystal cuối cùng mình cũng đã hoàn thành khóa học, thầy cô rất vui vẻ và tân tâm chỉ bảo mình trong quá trình học. Mình rất thích khi học tập ở môi trường của Crystal.

Khóa học thật sự chất lượng và thầy cô rất nhiệt tình. Đặt biệt là được thực hành liên tục, nhất là những mẫu mới, rất thích thú. Hoặc bạn cũng có thể tự thiết kế cho mình mẫu riêng.

Ý kiến của bạn
  icons8-phone challenges-icon chat-active-icon