TẨY NỐT RUỒI BẰNG TIA LASER BAO LÂU THÌ LÀNH?

Posted on 3163 Views

TẨY NỐT RUỒI BẰNG TIA LASER BAO LÂU THÌ LÀNH?

Nốt ruồi tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe, tuy nhiên lại gây mất thẩm mỹ. Đặc biệt là nốt ruồi trên khuôn mặt. Do đó, nhiều người tìm đến các phương pháp để tẩy nốt ruồi. Hiện nay, tẩy nốt ruồi bằng tia laser đang rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, câu hỏi tẩy nốt ruồi bằng tia laser bao lâu thì lành vẫn đang là thắc mắc khá lớn đối với nhiều người. Trong bài viết này, Crystal Academy sẽ giải đáp vấn đề đó một cách chính xác nhất. Mời bạn theo dõi bài viết nhé.

TẨY NỐT RUỒI BẰNG TIA LASER
TẨY NỐT RUỒI BẰNG TIA LASER

Nguyên nhân hình thành nốt ruồi

Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi tẩy nốt ruồi bằng tia laser bao lâu thì lành. Hãy tìm hiểu nguyên nhân hình thành nốt ruồi nhé.

Melanin là hắc tố tạo màu sắc cho da. Sự tập trung cao của melanin vào một vùng cụ thể có thể dẫn đến sự hình thành nốt ruồi. Nguyên nhân thúc đẩy sự tăng trưởng sắc tố melanin trên da là:

 • Yếu tố di truyền: Mặc dù không chiếm tỷ lệ lớn, di truyền cũng đóng một vai trò trong hình thành nốt ruồi ở các thế hệ sau. Nếu có người thân trong gia đình có nốt ruồi, thì có nguy cơ cao hình thành nốt ruồi tương tự ở những thế hệ sau này.
 • Tác động của ánh nắng mặt trời: Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể thay đổi hàm lượng melanin và gây ra hình thành nốt ruồi hoặc làm cho chúng trở nên thâm, nám, hay sạm màu. Ngoài ra, tác động của tia UV có thể thay đổi kích thước và màu sắc của nốt ruồi.
 • Thay đổi hormone: Sự thay đổi trong cân bằng hormone, như thời kỳ dậy thì hoặc thai kỳ, có thể gây ra sự hình thành hoặc thay đổi về nốt ruồi.

Hầu hết nốt ruồi không gây hại, nhưng trong một số trường hợp, chúng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo về ung thư. Nếu bạn thấy rằng nốt ruồi thay đổi màu sắc, kích thước hoặc hình dạng, bạn nên tìm kiếm sự tư vấn từ bác sĩ ngay lập tức.

Các phương pháp tẩy nốt ruồi

Hiện nay, có nhiều phương pháp an toàn và hiệu quả để loại bỏ nốt ruồi, và chúng được nhiều người lựa chọn. Các phương pháp phổ biến để loại bỏ nốt ruồi bao gồm:

 • Sử dụng các phương pháp tự nhiên: Có một số mẹo dân gian như sử dụng tỏi, dầu thầu dầu, hoặc nước ép hành có thể giúp tẩy nốt ruồi. Các phương pháp này có thể được thực hiện tại nhà, nhưng thường thích hợp cho các nốt ruồi nhỏ và nhạt màu và có tác dụng chậm.
 • Sử dụng thuốc tẩy nốt ruồi: Phương pháp này khá hiệu quả đối với nốt ruồi nhỏ và mỏng. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc tẩy nốt ruồi cần phải tuân thủ đúng hướng dẫn để tránh tác dụng phụ.
 • Tiến hành phẫu thuật: Phương pháp này phù hợp với nốt ruồi có kích thước lớn, màu sắc sẫm, hoặc nằm sâu trong da.
 • Sử dụng công nghệ tia laser để loại bỏ nốt ruồi: Đây là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay, giúp loại bỏ các sắc tố ẩn sâu trong da một cách dễ dàng và an toàn. Phương pháp này được nhiều người ưa chuộng vì không mất quá nhiều thời gian và lành vết thương cũng rất nhanh.
TẨY NỐT RUỒI BẰNG TIA LASER

Tẩy nốt ruồi bằng tia laser bao lâu thì lành?

Dưới đây là câu trả lời cho câu hỏi tẩy nốt ruồi bằng tia laser bao lâu thì lành:

Tình trạng nốt ruồi

Thời gian lành cho vùng nốt ruồi có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm kích thước, màu sắc, mức độ sưng, và số lượng nốt ruồi.

Các nốt ruồi nhỏ, màu nhạt và ít ở riêng lẻ thường có thể lành sau khoảng 3 ngày, vết thương sẽ bắt đầu đóng vảy và sau khoảng 7 ngày thì sẽ lành hoàn toàn.

Tẩy nốt ruồi bằng tia laser bao lâu thì lành đối với những nốt ruồi có kích thước lớn, màu sắc sẫm và số lượng nhiều hoặc tập trung ở cùng một vị trí, thời gian lành có thể kéo dài hơn, thường khoảng 10 ngày.

Cách chăm sóc 

Việc tẩy nốt ruồi bằng tia laser bao lâu thì lành còn phụ thuộc vào cách mà bạn chăm sóc da. Hầu hết, sau quá trình điều trị, các chuyên gia sẽ đưa ra hướng dẫn chi tiết, bao gồm việc duy trì một chế độ ăn uống thích hợp và tránh gây áp lực lên vùng vết thương. Điều này có thể giúp ngăn chặn tình trạng thâm và thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào mới nhanh chóng.

Phương pháp tẩy nốt ruồi

Các phương pháp truyền thống như chấm thuốc, phẫu thuật, hoặc đốt thường yêu cầu thời gian lành lâu hơn, tối thiểu là 10 ngày. Bên cạnh đó, những phương pháp này có nhiều rủi ro, nguy cơ nhiễm trùng cao, và có thể gây ra sẹo.

Trong khi đó, tẩy nốt ruồi bằng tia laser có độ an toàn cao hơn, và vết thương có thể lành trong khoảng thời gian từ 5 đến 7 ngày.

Vậy, tẩy nốt ruồi bằng tia laser bao lâu thì lành?. Đối với nốt nhỏ chỉ cần khoảng 3 ngày là lành, nhưng các nốt ruồi lớn và lâu năm thì chỉ mất khoảng 5- 7 ngày là lành hoàn toàn. Sẽ nhanh hơn các phương pháp khách khoảng 3 ngày

Cách chăm sóc da sau khi tẩy nốt ruồi

Từ các thông tin trên, chúng ta có thể thấy rằng có nhiều yếu tố có ảnh hưởng đến thời gian lành vết thương sau khi tẩy nốt ruồi. Trong đó, quá trình chăm sóc da đóng vai trò quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phục hồi và kết quả thẩm mỹ cuối cùng. Do đó, sau khi loại bỏ nốt ruồi, bạn cần tuân theo các hướng dẫn sau đây để giúp vết thương lành nhanh chóng:

 • Đối với vùng vết thương sau khi tẩy nốt ruồi, hãy sử dụng hydrocolloid theo chỉ dẫn của bác sĩ để giảm nguy cơ hình thành sẹo lõm.
 • Trong ngày đầu tiên sau khi tẩy nốt ruồi, phải kiêng nước để đảm bảo vết thương không bị nhiễm trùng.
 • Để tránh nhiễm trùng vùng vết thương, trong giai đoạn ban đầu sau tẩy nốt ruồi, bạn cần vệ sinh khu vực này bằng nước muối sinh lý pha loãng mỗi lần thay băng. Hãy tránh sử dụng oxy già để không ảnh hưởng đến quá trình lành thương.
 • Khi vết thương đã bong vảy, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để sử dụng kem trị sẹo để đảm bảo vết thương liền nhanh nhất và không để lại sẹo lồi hoặc sẹo lõm trên da.
 • Về vấn đề ăn uống, sau khi tẩy nốt ruồi, bạn cũng cần quan tâm để giảm thiểu thời gian lành thương và hạn chế sự hình thành sẹo. Hãy đặc biệt chú ý kiêng khem các loại thực phẩm như thịt gà, rau muống, hải sản, thịt chó. Tuy nhiên, có thể ăn thịt lợn sau khi tẩy nốt ruồi.
 • Trong giai đoạn khi vết thương còn non, hãy bảo vệ nó khỏi tác động của tia nắng mặt trời bằng cách che chắn cẩn thận, để đảm bảo hiệu quả điều trị nhanh chóng.
TẨY NỐT RUỒI BẰNG TIA LASER

Kết luận

Câu hỏi tẩy nốt ruồi bằng tia laser bao lâu thì lành đã được trả lời một cách chi tiết qua bài viết trên. Sau khi đọc bài viết này, bạn có thể thực hiện phương pháp tẩy nốt ruồi bằng laser và thực hiện chăm sóc da đúng cách thì chắc chắn vết thương sẽ rất nhanh lành.

0/5 (0 Reviews)

CẢM NHẬN CỦA HỌC VIÊN

0/5 (0 Reviews)

Mình rất vui vì không chỉ được học nghề “HOT” mà còn được làm quen thêm với những người bạn mới. Giảng viên tại Crystal Spa rất tận tâm chỉ bảo và hướng dẫn cho mình. Mình thật sự hài lòng.

Thời gian theo học tại trường là trải nghiệm quý giá mà em sẽ không bao giờ quên. Cảm ơn cô Hoa đã dìu dắt để em có được thành công ngày hôm nay. Em đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp ở khóa CT23.

Mình học khóa Nail CT99 qua thời gian học tập tại Crystal cuối cùng mình cũng đã hoàn thành khóa học, thầy cô rất vui vẻ và tân tâm chỉ bảo mình trong quá trình học. Mình rất thích khi học tập ở môi trường của Crystal.

Khóa học thật sự chất lượng và thầy cô rất nhiệt tình. Đặt biệt là được thực hành liên tục, nhất là những mẫu mới, rất thích thú. Hoặc bạn cũng có thể tự thiết kế cho mình mẫu riêng.

Ý kiến của bạn
  icons8-phone challenges-icon chat-active-icon