THUỐC Ủ TÊ XĂM MÔI CÓ HẠI KHÔNG? CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

Posted on 3256 Views

THUỐC Ủ TÊ XĂM MÔI CÓ HẠI KHÔNG? CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

Trong quá trình thực hiện phương pháp phun xăm thẩm mỹ môi, việc sử dụng thuốc ủ tê là một phần quan trọng để giảm đau cho khách hàng. Tuy nhiên, có nhiều người còn băn khoăn về việc liệu thuốc ủ tê xăm môi có hại không? Trong bài viết dưới đây, Crystal sẽ cung cấp thông tin chi tiết về vấn đề này để giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Tại sao xăm môi phải ủ thuốc tê?

Ngày nay, có ba loại thuốc ủ tê phổ biến được sử dụng trong quá trình xăm môi, bao gồm thuốc ủ tê dạng nước, gel và kem. Vì phương pháp xăm môi có thể gây ra một số tổn thương nhỏ cho môi, nhiều trung tâm thẩm mỹ lựa chọn sử dụng thuốc ủ tê để giảm hoàn toàn những cảm giác đau đớn, châm chích khi xăm môi cho khách hàng.

Hơn nữa, việc sử dụng thuốc ủ tê còn có lợi ích khác là giúp kiểm soát sưng môi, ngăn ngừng chảy máu và làm cho nước mô trong môi không rỉ ra trong suốt quá trình xăm môi.

THUỐC Ủ TÊ XĂM MÔI CÓ HẠI KHÔNG?

Thuốc ủ tê chứa các thành phần nào?

Thường thì, các loại thuốc ủ tê được sử dụng trong xăm môi thường bao gồm hai thành phần chính sau đây:

• Hoạt chất gây tê (Cocaine, Procaine, Lidocaine, …): Những hoạt chất này có khả năng giảm đau và làm giảm cảm giác châm chích trong quá trình xăm môi.
  • Vasoconstrictors: Thành phần này có khả năng co mạch máu, giúp kiểm soát tình trạng chảy máu và ngăn ngưng nước môi trong quá trình xăm môi.

Tất cả các thành phần có trong thuốc ủ tê này đều được công nhận là an toàn và không gây hại cho đôi môi của người sử dụng.

Thuốc ủ tê xăm môi có hại không?

Việc sử dụng thuốc ủ tê trong quá trình xăm môi có thể có hại cho sức khỏe, đặc biệt khi thực hiện tại các cơ sở thẩm mỹ không chuyên nghiệp. Nguyên nhân chính là do những cơ sở này thường sử dụng thuốc ủ tê không có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, có thể chứa các thành phần độc hại hoặc không tuân thủ đúng liều lượng.

Để không còn phải lo lắng về việc thuốc ủ tê xăm môi có hại không, các tín đồ làm đẹp nên lựa chọn dịch vụ xăm môi tại các trung tâm thẩm mỹ uy tín. Hầu hết những cơ sở này tuân thủ tiêu chuẩn an toàn và chất lượng của Bộ Y tế, đảm bảo rằng thuốc ủ tê được sử dụng là an toàn và không gây hại cho sức khỏe của khách hàng.

Các rủi ro có thể gặp khi sử dụng thuốc ủ tê .

Sau khi đã được giải đáp về vấn đề thuốc ủ tê xăm môi có hại không, thì quan trọng hơn, chúng ta cũng cần tìm hiểu về những nguy cơ thường gặp khi sử dụng thuốc ủ tê một cách không đúng cách, bao gồm:

Mạch co cứng quá mức

Thành mạch co cứng quá mức là một trong những rủi ro thường gặp khi sử dụng thuốc ủ tê với liều lượng quá cao. Khi thành mạch trở nên cứng, môi sẽ không nhận được mực xăm một cách đủ, và thay vào đó, môi có thể bị tổn thương nghiêm trọng do tác động liên tục từ thiết bị xăm chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, trong giai đoạn mạch máu vẫn còn co cứng, môi sẽ không thể hiện bất kỳ dấu hiệu nào của tổn thương, chẳng hạn như chảy nước môi hoặc chảy máu, vì những biểu hiện này thường chỉ xuất hiện khi thành mạch được giãn nở.

Cháy tê

Nếu sử dụng thuốc ủ tê với liều lượng quá cao, môi có thể xuất hiện cảm giác cháy tê, thiếu độ đàn hồi như bình thường, và trong một số trường hợp, có thể gây rách da môi. Khi xảy ra điều này, mực xăm thường chỉ bám vào phần da môi bị rách, dẫn đến phần da môi bên trong không thể nhận màu mực xăm một cách đều đặn.

Môi bị sậm màu hoặc tăng sắc tố

Sử dụng thuốc tê với độ mạnh quá cao có thể dẫn đến tử vong của tế bào biểu bì trên môi và làm cho môi trở nên sậm màu và tăng sắc tố. Điều này cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho môi sau xăm có thể thâm sạm và không đạt màu sắc chuẩn.

Những điều cần lưu ý khi ủ tê xăm môi

Việc sử dụng thuốc ủ tê trong xăm môi không phải lúc nào cũng gây ra những hậu quả được đề cập ở trên. Nếu bạn lựa chọn sử dụng các loại thuốc ủ tê đảm bảo chất lượng tại các cơ sở phun môi uy tín, bạn có thể an tâm hơn về việc tránh các rủi ro liên quan đến thuốc ủ tê.

Chúng ta thấy rằng việc sử dụng thuốc ủ tê có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, để ngăn chặn các nguy cơ này, tốt nhất là lựa chọn dịch vụ làm đẹp tại các Spa uy tín. Đây là những địa điểm có uy tín với vật dụng, công nghệ và hoá chất mà họ sử dụng. Hơn nữa, các chuyên viên tại các Spa uy tín được đào tạo chuyên sâu, đảm bảo rằng quá trình sử dụng thuốc ủ tê diễn ra chính xác và an toàn.

Ngoài ra, việc quan tâm và chăm sóc môi sau khi phun xăm cũng vô cùng quan trọng. Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả cuối cùng mà còn đảm bảo rằng môi của bạn không bị nhiễm trùng hoặc gặp phải các vấn đề về sức khỏe khác.

Kết luận

Chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc liệu thuốc ủ tê xăm môi có hại không. Để đạt được hiệu quả làm đẹp tối ưu và bảo vệ sức khỏe của bản thân, hãy chọn một địa chỉ có đội ngũ chuyên nghiệp, chất lượng và uy tín. Đồng thời, cũng cần thảo luận kỹ về màu sắc phù hợp nhất với bạn để tránh phải thực hiện nhiều lần phun xăm lại, bởi việc sử dụng thuốc ủ tê quá nhiều không phải lúc nào cũng tốt.

0/5 (0 Reviews)

CẢM NHẬN CỦA HỌC VIÊN

0/5 (0 Reviews)

Mình rất vui vì không chỉ được học nghề “HOT” mà còn được làm quen thêm với những người bạn mới. Giảng viên tại Crystal Spa rất tận tâm chỉ bảo và hướng dẫn cho mình. Mình thật sự hài lòng.

Thời gian theo học tại trường là trải nghiệm quý giá mà em sẽ không bao giờ quên. Cảm ơn cô Hoa đã dìu dắt để em có được thành công ngày hôm nay. Em đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp ở khóa CT23.

Mình học khóa Nail CT99 qua thời gian học tập tại Crystal cuối cùng mình cũng đã hoàn thành khóa học, thầy cô rất vui vẻ và tân tâm chỉ bảo mình trong quá trình học. Mình rất thích khi học tập ở môi trường của Crystal.

Khóa học thật sự chất lượng và thầy cô rất nhiệt tình. Đặt biệt là được thực hành liên tục, nhất là những mẫu mới, rất thích thú. Hoặc bạn cũng có thể tự thiết kế cho mình mẫu riêng.

icons8-phone challenges-icon chat-active-icon