XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN NGHỀ PHUN XĂM THẨM MỸ TƯƠNG LAI

Posted on 3057 Views

XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN NGHỀ PHUN XĂM THẨM MỸ TƯƠNG LAI

Những năm gần đây xu hướng làm đẹp lên ngôi, nhu cầu khách hàng sử dụng các dịch vụ làm đẹp như phun xăm thẩm mỹ cũng tăng cao. Đã có rất nhiều cơ sở phun xăm được mở ra mỗi năm kéo theo nhu cầu sử dụng nhân lực của ngành cũng tăng lên đáng kể.

Không những thế, mức thu nhập của ngành phun xăm thẩm mỹ cũng tương đối cao. Trung bình mỗi tháng, một kỹ thuật viên phun xăm có thể đạt mức thu nhập từ 10 –  15 triệu. Trong tương lai chắc chắn phun xăm thẩm mỹ sẽ là một ngành siêu “hot”, mang tới nhiều cơ hội phát triển cho những bạn trẻ đam mê làm đẹp.

XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN NGHỀ PHUN XĂM
XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN NGHỀ PHUN XĂM

Có nên học phun xăm thẩm mỹ không?

Như những phân tích ở trên, phun xăm ở thời điểm hiện tại và tương lai sẽ phát triển “rực rỡ”. Bạn nên xem xét về việc học phun xăm thẩm mỹ. Nhóm ngành này sẽ có nhu cầu tuyển dụng cao, nhiều cơ hội phát triển với mức thu nhập tốt. Nếu chưa có định hướng của riêng mình, học phun xăm thẩm mỹ chắc chắn là một lựa chọn hấp dẫn.

Học phun xăm thẩm mỹ có khó không, có cần khéo tay không?

Học phun xăm thẩm mỹ không quá khó. Các kỹ thuật phun xăm nếu được một giảng viên giỏi chỉ dạy thì bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên, tính chất công việc cũng đòi hỏi các bạn cần có tính kiên trì, cẩn thận và tỉ mỉ. Chỉ cần các bạn chuyên tâm và có đam mê với cái đẹp thì hoàn toàn có thể phát triển tốt trong ngành phun xăm.

Ngoài ra, nếu bạn khéo tay thì sẽ là điểm cộng giúp bạn dễ dàng chinh phục ngành nghề này hơn người khác.

XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN NGHỀ PHUN XĂM

Học phun xăm bao lâu ra nghề?

Một trong những thế mạnh của chương trình học nghề phun xăm là thời gian đào tạo khá ngắn. Thông thường tại các trung tâm đào tạo chuyên nghiệp, chỉ sau 2 – 3 tháng là học viên có thể nắm chắc kiến thức và tự tin hành nghề.

Tuy nhiên, việc học phun xăm trong bao lâu còn tùy thuộc vào khóa học và hình thức bạn đăng ký. Với những khóa học chuyên sâu hoặc với hình thức học nghề vừa học vừa làm tại các spa, thời gian học nghề có thể kéo dài đến 6 tháng.

Ngoài ra, phun xăm thẩm mỹ còn có khóa học cấp tốc với thời gian khoảng 1 tháng học. Tuy nhiên, khóa học này cực kỳ áp lực về thời gian và bạn phải liên tục cố gắng theo kịp.

Học nghề phun xăm thẩm mỹ có tương lai không?

Học nghề phun xăm thẩm mỹ là một lựa chọn có tương lai tốt. Làm đẹp vẫn là xu hướng thịnh hành, vậy nên ngành phun xăm sẽ có chỗ đứng trên thị trường. Hơn nữa ngành luôn có sự vận động và không ngừng cải tiến. Trong quá trình làm việc các bạn sẽ được học hỏi và tiếp thu nhiều kiến thức, công nghệ mới. Từ đó nâng cấp bản thân và từng bước trở thành chuyên gia trong ngành.

Khi bắt đầu học phun xăm cần chuẩn bị những gì?

Khi học phun xăm cần những gì? Thông thường các trung tâm đào tạo thường cung cấp đầy đủ dụng cụ phun xăm miễn phí. Vì vậy, các bạn gần như không cần chuẩn bị thêm bất kỳ thứ gì. Quan trọng là các bạn cần giữ tinh thần và thái độ tích cực để học hỏi và tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.

Học phun xăm cho người mới bắt đầu bao gồm những gì?

Trong quá trình học phun xăm học viên quan trọng nhất là phải nắm được nền tảng trước khi học tất cả các công nghệ. Sau đó sẽ học tiếp tục những lý thuyết, các kỹ năng chuyên ngành, trung tâm đào tạo cũng sẽ hướng dẫn để bạn làm quen với các dụng cụ phun xăm. Sau đó sẽ học các kỹ thuật pha màu, định hình dáng mày môi mí và đi kim bằng thiết bị phun xăm hiện đại.

Theo đó học viên cũng sẽ được cung cấp kiến thức cơ bản trong việc nhận dạng và định hình dáng mày môi phù hợp khuôn mặt. Học kỹ về tỉ lệ vàng cũng như cách phân biệt từng loại da, bạn sẽ chọn được những khuôn mày, mí mắt và màu môi phù hợp cho từng trường hợp.

Bên cạnh đó, bạn sẽ được học thêm về cách quản lý, tư vấn và chăm sóc khách hàng. Giảng viên cũng sẽ chia sẻ kinh nghiệm trong nghề, cách giải quyết từng vấn đề gặp phải để học viên có thể an tâm làm nghề sau khi tốt nghiệp.

XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN NGHỀ PHUN XĂM

Nếu không tham gia khóa học phun xăm cơ bản thì có thể học nâng cao không?

Khi bạn muốn vững trong một nghề nào đó đầu tiên bạn phải vững từ cả khâu nền tảng. Có nền tảng vững chắc bạn mới có thể yên tâm phát huy và học sâu hơn về sau.

Mỗi trung tâm sẽ thiết kế lộ trình học theo từng cấp độ và khả năng của học viên. Khi bạn quyết định học khóa nâng cao thì giáo trình cũng sẽ được bổ sung phù hợp với những kiến thức cơ bản. Điều này giúp học viên luôn được đảm bảo đào tạo đủ kiến thức.

Nghề phun xăm thẩm mỹ lương bao nhiêu, có cao không?

So với một số ngành nghề khác thì lương của nghề phun xăm tương đối cao. Trung bình lương nhân viên phun xăm thẩm mỹ dao động từ 8 – 15 triệu/tháng, chưa tính phụ cấp, tăng ca. Ở vị trí quản lý mức lương cơ bản có thể đạt ngưỡng 18 – 20 triệu/tháng.

Nghề phun xăm thẩm mỹ gồm những lĩnh vực nào?

Khi nhắc đến phun xăm thẩm mỹ người ta sẽ nhớ ngay đến môi, mày và mí hoặc học hết toàn bộ. Có thể kể đến những phương pháp làm đẹp da cực đa dạng như:

 • Phun xăm, thêu mày;
 • Phun mày dạng tán bột;
 • Phun mày công nghệ ombre;
 • Phun mày 3D;
 • Điêu khắc chân mày;
 • Điêu khắc chân mày kết hợp với shading;
 • Điêu khắc chân mày kết hợp với vi chạm hạt;
 • Phun xăm môi;
 • Phun xăm môi kỹ thuật Châu Âu;
 • Phun môi ombre;
 • Phun môi công nghệ light lip;
 • Xử lý, khử thâm môi;
 • Phun mí mở tròng;
 • Xử lý khi viền mí xăm bị hỏng
 • Phun hồng nhũ hoa, làm hồng vùng kín…

Crystal Academy – Học viện đào tạo phun xăm thẩm mỹ chất lượng

Crystal Academy là Học viện đào tạo thẩm mỹ Quốc tế hàng đầu tại khu vực phía Nam. Đăng ký học phun xăm tại Crystal các bạn có nhiều lợi thế như:

 • Thời gian đào tạo ngắn chỉ sau 2 – 3 tháng, học phí hợp lý, giờ giấc học tập linh hoạt phù hợp cả những người bận rộn với thời khóa biểu sáng – chiều – tối và cuối tuần.
 • Học viện có cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ thiết bị, máy móc phục vụ cho công tác học tập và đào tạo, mang đến cho học viên môi trường học tập thoải mái nhất.
 • Tỷ lệ giữa thực hành và lý thuyết là 9:1, đảm bảo tay nghề vững chắc cho học viên
 • Học viên được hỗ trợ dụng cụ, mỹ phẩm trong toàn khóa học.
 • Có nhiều ưu đãi và chương trình khuyến mãi hỗ trợ học viên.
 • Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng/chứng chỉ của Sở LĐTB&XH, hợp pháp để hành nghề và mở cơ sở kinh doanh.

Trên đây là tất cả thông tin giải đáp thắc mắc về khóa học phun xăm thẩm mỹ. Hy vọng qua đó giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành nghề này và có định hướng rõ ràng để phát triển sự nghiệp tương lai.

0/5 (0 Reviews)

CẢM NHẬN CỦA HỌC VIÊN

0/5 (0 Reviews)

Mình rất vui vì không chỉ được học nghề “HOT” mà còn được làm quen thêm với những người bạn mới. Giảng viên tại Crystal Spa rất tận tâm chỉ bảo và hướng dẫn cho mình. Mình thật sự hài lòng.

Thời gian theo học tại trường là trải nghiệm quý giá mà em sẽ không bao giờ quên. Cảm ơn cô Hoa đã dìu dắt để em có được thành công ngày hôm nay. Em đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp ở khóa CT23.

Mình học khóa Nail CT99 qua thời gian học tập tại Crystal cuối cùng mình cũng đã hoàn thành khóa học, thầy cô rất vui vẻ và tân tâm chỉ bảo mình trong quá trình học. Mình rất thích khi học tập ở môi trường của Crystal.

Khóa học thật sự chất lượng và thầy cô rất nhiệt tình. Đặt biệt là được thực hành liên tục, nhất là những mẫu mới, rất thích thú. Hoặc bạn cũng có thể tự thiết kế cho mình mẫu riêng.

Ý kiến của bạn