CÁCH BẢO VỆ LỚP TRANG ĐIỂM LÂU TRÔI HƠN CHO DA DẦU

CÁCH BẢO VỆ LỚP TRANG ĐIỂM LÂU TRÔI HƠN CHO DA DẦU

So với da khô hay da hỗn hợp, thì da dầu là làn da khó nhằn trong việc chăm sóc lẫn làm đẹp. Bởi lẽ dù bạn có làm đẹp, trang điểm chỉnh chu cấp mấy, khi da đổ dầu nhiều lớp makeup của bạn cũng sẽ không giữ được trạng thái hoàn hảo ban đầu. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay, Crystal sẽ mách bạn cách bảo vệ lớp trang điểm lâu trôi cho da dầu cực kì hiệu quả. Mời bạn cùng xem hết bài viết nhé.

CÁCH BẢO VỆ LỚP TRANG ĐIỂM

Cách bảo vệ lớp trang điểm lâu trôi cho da dầu

Không phải khi da bị dầu nhờn thì sẽ không có cách làm giảm hoặc hạn chế tình trạng đổ dầu. Với những bí quyết nhỏ sau đây, Crystal hi vọng sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng đổ dầu, giúp bảo vệ lớp trang điểm lâu trôi cho da dầu hơn.

Luôn luôn đánh kem lót đầu tiên

Kem lót là một sản phẩm luôn được khuyên dùng khi trang điểm. Công dụng của kem lót không những bảo vệ làn da khỏi tác dụng ngược của mỹ phẩm mà còn giúp lớp make up được giữ lâu và bền hơn. Chính vì vậy, đánh kem lót chính là một trong những cách hàng đầu để giúp bảo vệ lớp trang điểm lâu trôi hơn cho da dầu.

Chuẩn bị sẵn sàng cho đôi mắt

Chuẩn bị sẵn sàng cho đôi mắt, nghĩa là sao? Đôi mắt cũng là một trong những vùng dễ bị lem màu hay trôi màu do hiện tượng đổ dầu. Nếu không trang điểm tỉ mỉ, các vùng như mí mắt, lông mày, đuôi mắt thường rất dễ bị dầu làm cho trôi lớp make up. Chính vì vậy tip để bạn giữ màu cho đôi mắt lâu hơn đó là bạn phải dùng kem nền cho mắt. Đồng thời hạn chế sử dụng kem che khuyết điểm cho vùng mí mắt để giảm thiểu khả năng lớp make up mắt bị lem màu.

Đối với lông mày, thay vì sử dụng chì kẻ mày bình thường bạn có thể chọn chì kẻ mày dạng gel để lưu giữ lông mày được lâu hơn.

Đừng lạm dụng phấn

Thông thường với tình trạng đổ dầu nhiều, các chị em hay dùng phấn phủ để dặm lại. Tuy nhiên việc này không mang lại kết quả như ý mà ngược lại còn tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Vì cơ bản, càng đánh phấn thì lỗ chân lông sẽ càng tiết ra nhiều dầu. Do đó, bạn chỉ nên dặm phấn cho những vùng như vùng chữ T, nhưng lưu ý đừng lạm dụng chúng.

Luôn mang theo giấy thấm dầu

Giấy thấm dầu sẽ là một công cụ tuyệt vời cho việc giảm và hạn chế tình trạng dầu bóng nhẫy trên mặt. Thay vì chọn loại giấy chỉ có tác dụng thấm dầu, bạn hãy chọn loại giấy thấm dầu có lớp phấn hút dầu. Với phương pháp này, bạn vừa có thể lấy đi dầu nhờn, hạn chế tình trạng đổ dầu mà không làm ảnh hưởng đến lớp make up. Thật tuyệt vời phải không nào.

Sử dụng những sản phẩm không chứa dầu

Với da dầu, về cơ bản không nên sử dụng thêm những sản phẩm chiết xuất từ dầu hoặc chứa thành phần có dầu. Thay vào đó, bạn nên sử dụng những sản phẩm không chứa dầu, kể cả những sản phẩm skincare. Hãy sử dụng sữa rửa mặt và nước hoa hồng có thành phần là glycolic acids để giúp kiểm soát dầu thừa trên mặt.

Tìm kiếm những sản phẩm “long wear”

Những sản phẩm “long wear” là những sản phẩm có thành phần kháng dầu, có thể duy trì lớp make up thật lâu trên da mà không bị ảnh hưởng bởi tình trạng da mặt đổ dầu. Với những sản phẩm này, thường thành phần của chúng không chứa nước và dầu.

Chăm sóc da mỏng nhẹ

Da mặt hay da cơ thể đều cần cấp ẩm đầy đủ. Khi da được cấp ẩm ở mức độ tiêu chuẩn, da sẽ căng mọng, khỏe khoắn và không gây ra tình trạng bết dính khi trang điểm. Vì vậy, trước khi trang điểm hãy dùng một lớp kem dưỡng ẩm mỏng nhẹ.

Nếu bạn cần ra ngoài vào ban ngày, đừng quên thoa thêm một lớp kem chống nắng có công thức không chứa dầu để làn da được bảo vệ một cách tuyệt đối. Có một mẹo nhỏ để da sau khi trang điểm không bị bóng dầu đó chính là trước khi đánh bất kì lớp kem nào, bạn hãy dùng giấy thấm dầu thấm qua lớp dầu trên mặt. Như vậy sẽ bảo vệ lớp trang điểm lâu trôi hơn cho da dầu.

Giảm thiểu dầu thừa

Để giảm thiểu dầu thừa cho da mặt, bạn hãy thường xuyên đắp mặt nạ. Lưu ý hãy chọn mặt nạ đất sét thay vì mặt nạ giấy hay mặt nạ tinh chất. Những loại đất sét kaolin hay bentonite là sự lựa chọn tốt nhất dành cho da dầu vì chúng có khả năng hấp thụ dầu và những chất cặn bã tự nhiên trong khi làm dịu đi những vùng kích ứng. Hơn nữa, sau khi đắp mặt nạ làn da cũng sẽ trở nên mịn màng hơn.

Thông qua bài viết của Crystal, chắc hẳn các bạn có làn da dầu đã học thêm cho mình nhiều mẹo làm đẹp phù hợp để giúp cải thiện tình trạng da. Đặc biệt có thể bảo vệ tốt lớp trang điểm lâu trôi hơn khi da bạn đổ nhiều dầu.

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về các cách trang điểm khác, hãy đăng ký ngay khóa học make up chuyên nghiệp tại Crystal Academy để trở thành một makeup artist “xịn xò” nhé!