HƯỚNG DẪN HỌC MASSAGE BODY CƠ BẢN DÀNH CHO NGƯỜI MỚI

Posted on 3226 Views

HƯỚNG DẪN HỌC MASSAGE BODY CƠ BẢN DÀNH CHO NGƯỜI MỚI

Massage đang dần trở thành một điều tất yếu trong đời sống với nhiều công dụng vô cùng tuyệt vời. Massage giúp mọi người có thể rũ bỏ mọi căng thẳng, mệt mỏi và đem tới cảm giác đê mê, sảng khoái, thoải mái. Nếu các bạn chưa biết cách học massage body cơ bản thì hãy tham khảo bài viết ngay dưới đây của Crystal nhé.

Các bước massage body cơ bản

Massage bây giờ được nhiều mọi người chấp nhận rộng rãi hơn, không chỉ có những người làm nghề chăm sóc da spa mới cần học massage. Mà ngay cả với các chị em ở nhà cũng cần nên biết qua một vài kỹ thuật massage cơ bản để có thể thực hiện tại nhà cho người thân hoặc chính bản thân.
Trước khi massage, mọi người cần phải chuẩn bị:

 • Dầu massage (lựa chọn mùi hương mà bạn yêu thích).
 • Khăn trải giường (thấm dầu thừa).
 • Một vài khăn tắm (phủ người).
 • Gối hoặc đệm (hỗ trợ cơ thể).
 • Bàn massage, đệm hoặc thảm.

Các bạn có thể massage ở bất kỳ nơi nào, nhưng sẽ cảm thấy thư giãn hơn nếu bản thân tìm được một nơi yên tĩnh, ấm áp và ánh sáng dịu nhẹ. Mọi người có thể thắp một ít nến hoặc mở nhạc nhẹ để tạo tâm trạng thoải mái. Phần lớn mọi người đều không có bàn massage, do đó, phương pháp tốt nhất là sử dụng một tấm nệm hoặc trải thảm trên một khoảng sàn nhà rộng. Đặc biệt, các bạn cần phải nhớ rằng, người được massage nên cảm thấy càng thoải mái càng tốt.

HỌC MASSAGE BODY CƠ BẢN
HỌC MASSAGE BODY CƠ BẢN

Vì điều này sẽ làm tăng cường sự thư giãn và tăng lợi ích của việc massage lên rất nhiều. Trước khi bắt đầu, hãy để trần phần cơ thể sẽ được massage. Cho một ít dầu vào lòng bàn tay và xoa hai lòng bàn tay của bạn với nhau để làm ấm dầu.

Bước 1: Xoa

Xoa dầu bằng cách mở bàn tay, rồi xoa nhẹ nhàng lên người. Các bạn cần phải đảm bảo là dầu được xoa đều hết lên vùng được massage. Đây là một trong số các kỹ thuật massage cơ bản nhất, nhưng cũng được dùng nhiều nhất. Đây là cơ hội để có thể tìm ra điểm huyệt và các vùng nhạy cảm. Công việc này cũng được coi như một động tác linh hoạt khi chuyển đổi giữa nhiều kỹ thuật khác nhau. Mọi người có thể thay đổi tốc độ và lực để tạo ra nhiều cảm giác khác nhau. Tuy nhiên, theo khuyến cáo thì các bạn chỉ nên dùng lực mạnh cho vùng trung tâm của cơ thể thôi.

Bước 2: Vuốt

Với vùng cơ thể mà các bạn vừa bôi dầu, bắt đầu vuốt cơ bắp lên nhằm làm thông những thớ bị mắc kẹt. Để hai bàn tay song song, vuốt và nâng những cơ bắp với mặt trong của các ngón tay. Các bạn hãy cố gắng không để tay rời khỏi cơ thể, ngay cả khi đã vuốt lên hết. Vuốt lên xong rồi quay về giữa vùng cơ thể vừa được xoa bóp và lặp lại. Vuốt lên rồi xoa xuống rồi lại vuốt lên. Đối với vùng cơ thể sở hữu kích thước nhỏ, mọi người có thể vuốt bằng từng tay một.

Bước 3: Xoa bóp

Hãy xoa cơ thể một lần nữa để có thể bắt đầu mát xa mọi vùng cơ. Với trong trường hợp này, các bạn hãy dùng kỹ thuật vặn xoắn tay. Một tay các bạn để vòng ra trước và tay còn lại hãy để sát phía mình. Chuyển động sẽ thay đổi giữa hai tay, đưa tay ở gần ra xa rồi tay ở xa về gần. Xoa bóp cũng giống như với vuốt ve, nhưng bạn hãy dùng lực mạnh hơn để có thể di chuyển các cơ bắp. Di chuyển dần về phía trung tâm rồi trở lại một lần nữa. Khi mọi người xoa bóp ở các vùng cơ cứng và hẹp thì có thể sử dụng ngón tay cái để thực hiện.

Bước 4: Bấm

Nếu xoa bóp không tác động vào một điểm thì các bạn có thể bấm nhẹ trực tiếp lên điểm đó. Nếu muốn cảm giác mạnh hơn thì mọi người có thể sử dụng lực mạnh hơn, giữ vào khoảng 8 giây cho mỗi lần bấm rồi thả ra. Các bạn đừng bao giờ bấm quá mạnh vào những khớp xương, mạch máu lớn với cột sống. Thông thường, ngón tay cái sẽ tạo lực tốt nhất, giữ nó thẳng với cánh tay. Tuy nhiên, mọi người có thể sử dụng nhiều ngón tay khác, thậm chí là sử dụng cả khớp ở đốt ngón tay hoặc khuỷu tay. Hãy nhớ rằng, việc tạo lực trên cơ thể khi bấm là vô cùng quan trọng.

HỌC MASSAGE BODY CƠ BẢN
HỌC MASSAGE BODY CƠ BẢN

Bước 5: Đấm

Lúc này, các cơ bắp đang bắt đầu được giãn ra, tăng lưu lượng máu và cho phép hệ thần kinh kiểm soát mọi hoạt động của cơ thể. Hãy nắm lỏng hai bàn tay rồi đấm nhẹ nhàng lên các cơ. Mọi người có thể thay đổi tốc độ và lực tùy theo mỗi vùng cơ thể. Hoặc mở bàn tay ra và sử dụng các động tác như chặt, vỗ,… Hoặc chặt chỉ bằng các ngón tay trên các vùng nhạy cảm như đầu và mặt.
Kết thúc bằng động tác xoa cơ thể, chậm dần để bỏ tay ra khỏi cơ thể. Sau đó, hãy tiếp tục chuyển sang vùng cơ thể khác. Các bạn có thể sử dụng 5 kỹ thuật này để học massage toàn thân cho tay, chân, lưng, bụng và đầu.

HỌC MASSAGE BODY CƠ BẢN

Học massage body từ cơ bản đến nâng cao ở đâu?

Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh là nơi tập trung nhiều spa, trung tâm massage. Song song đó, các cơ sở chuyên dạy nghề này cũng được mở và xuất hiện rất nhiều. Các bạn có thể lên mạng, hoặc hỏi người thân, bạn bè những địa điểm dạy nghề uy tín để đăng ký. Một trong những cơ sở đào tạo học massage body cơ bản hàng đầu tại Việt Nam có thể kể đến Crystal.
Crystal là một trong những cơ sở đào tạo nghề massage body nổi tiếng, chất lượng và uy tín số 1 tại nước ta. Khi tham gia khoá học massage body cơ bản tại đây, các bạn sẽ được học những kiến thức như:

 • Phương pháp chăm sóc da toàn thân
 • Khám da bằng mắt thường & bằng máy
 • Kỹ thuật tẩy tế bào chết
 • Cách pha chế công thức tắm dưỡng body và cách pha chế công thức tắm trắng body cao cấp
 • Cách kết hợp các phương pháp tắm trắng với phi thuyền hồng ngoại.

Mỗi lớp học đào tạo khoá học massage body thường kéo dài trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 tháng tuỳ vào các yếu tố khác nhau. Khi học, các bạn còn được sử dụng các trang thiết bị hiện đại nhằm nâng cao tay nghề của mình. Cơ sở vật chất đầy đủ, thực hành luôn đi kèm với lý thuyết, cấp chứng chỉ sau khi tốt nghiệp khóa học,… Chính những ưu điểm này đã khiến cho Crystal được nhiều người lựa chọn để học massage body cơ bản.

Kết luận: Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về hướng dẫn cách học massage body cơ bản dành cho người mới. Mong rằng những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp mọi người có cái nhìn khách quan hơn về khóa học này.

0/5 (0 Reviews)

CẢM NHẬN CỦA HỌC VIÊN

0/5 (0 Reviews)

Mình rất vui vì không chỉ được học nghề “HOT” mà còn được làm quen thêm với những người bạn mới. Giảng viên tại Crystal Spa rất tận tâm chỉ bảo và hướng dẫn cho mình. Mình thật sự hài lòng.

Thời gian theo học tại trường là trải nghiệm quý giá mà em sẽ không bao giờ quên. Cảm ơn cô Hoa đã dìu dắt để em có được thành công ngày hôm nay. Em đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp ở khóa CT23.

Mình học khóa Nail CT99 qua thời gian học tập tại Crystal cuối cùng mình cũng đã hoàn thành khóa học, thầy cô rất vui vẻ và tân tâm chỉ bảo mình trong quá trình học. Mình rất thích khi học tập ở môi trường của Crystal.

Khóa học thật sự chất lượng và thầy cô rất nhiệt tình. Đặt biệt là được thực hành liên tục, nhất là những mẫu mới, rất thích thú. Hoặc bạn cũng có thể tự thiết kế cho mình mẫu riêng.

Ý kiến của bạn
  icons8-phone challenges-icon chat-active-icon