HỌC NGHỀ NAIL CÓ TƯƠNG LAI KHÔNG?

Posted on 3164 Views

HỌC NGHỀ NAIL CÓ TƯƠNG LAI KHÔNG?

Học nghề nail có tương lai không? Học nghề nail có khó khăn gì không? Đây là những câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc trong giai đoạn lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai. Bởi nghề nail đang là xu hướng và mang lại cơ hội phát triển cho mọi người hiện nay. Sự thật như thế nào? Crystal Academy sẽ giải thích các vấn đề này ở bài viết dưới đây!

Nghề nail là nghề gì? Làm những gì?

Hiện nay, nghề nail là một trong những ngành nghề làm đẹp phát triển rộng rãi và tạo nhiều công ăn, việc cho mọi phái nữ, đặc biệt là các bạn trẻ. Nghề làm đẹp và chăm sóc móng có nguồn gốc từ thời đại xa xưa ở Trung Quốc. Trong đó, từ nail lại là một từ tiếng Anh được dịch nghĩa là móng tay và móng chân. Công việc của thợ nail là chăm sóc, cắt tỉa móng, đắp móng, sơn và vẽ móng,…

Trước khi giải đáp vấn đề học nghề nail có tương lai không, tìm hiểu tổng quan về ngành nghề giúp những người mới bắt đầu hiểu rõ hơn và dễ dàng đưa ra quyết định có nên học, theo đuổi nghề nail không. Ngày trước, nghề nail chỉ được chỉ em ưa chuộng và nhân công nữ là chủ yếu. Thế nhưng ngày nay nghề nail không phân biệt độ tuổi và giới tính. Bất kỳ ai cũng có thể học và làm nghề nail. Bởi đây là ngành học cần năng khiếu nghệ thuật, hội hoạ và được nhiều người lựa chọn để xây dựng sự nghiệp lâu dài.

HỌC NGHỀ NAIL CÓ TƯƠNG LAI KHÔNG?
HỌC NGHỀ NAIL CÓ TƯƠNG LAI KHÔNG?

Học nghề nail có tương lai không?

Để biết học nghề nail có tương lai không, mọi người cần xét đến những yếu tố như tình trạng nguồn nhân lực ngành nai, mức lương cũng như tiềm năng phát triển của nghề.

Tình trạng nguồn nhân lực của nghề nail hiện nay

Nền kinh tế phát triển kéo theo nhu cầu làm đẹp cùng phát triển. Điều đó khiến cho nhân lực giỏi trong ngành nghề làm đẹp thiếu trầm trọng. Theo thống kê, cứ 1 năm có khoảng 10.000 cơ sở làm đẹp hay thẩm mỹ viện ở nước ta khai trương. Bất kể vùng nông thôn hay thành thị đều dễ dàng bắt gặp các tiệm nail đông khách.

Trung bình mỗi năm, thị trường làm đẹp cần đến 15.000 – 20.000 kỹ thuật viên thạo nghề, bao gồm cả ngành nail. Điều này cho thấy nghề nail đang thiếu nhân viên trầm trọng như thế nào, đặc biệt là các dịp cao điểm như cuối năm, mùa lễ hội, mùa lễ hay tết.

Tại thị trường lao động nước ngoài, hiện có khoảng 80% kỹ thuật lành nghề đều là người Việt. Đây là con số thống kê chỉ riêng California ở Mỹ. Các nước khác có con số cao không kém. Do đó, nếu các bạn muốn học và làm nghề tại nước ngoài thì không cần lo lắng quá nhiều.

HỌC NGHỀ NAIL CÓ TƯƠNG LAI KHÔNG?

Mức lương của thợ nail bao nhiêu?

Học nghề nail có tương lai không còn phụ thuộc vào mức lương mà bạn được nhận. Trong đó, mức thu nhập của nghề nail tại Việt Nam được chia thành 2 phân khúc: làm nail ở các thành phố lớn và làm nail ở nông thôn.

 • Ở các thành phố lớn như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng,… mức thu nhập của thợ nail chuyên nghiệp lên đến 12.000.000 – 20.000.000 vnđ/ 1 tháng.
 • Tại nông thôn, mức lương của thợ nail lành nghề dao động từ 7.000.000 – hơn 10.000.000 vnđ/ tháng.

Dù là ở nông thôn hay thành phố thì mức thu nhập của thợ nail chuyên nghiệp rất cao, có thể cao hơn nhân viên văn phòng, y tá hay người kinh doanh tự do. Nếu như làm chủ của cơ sở làm đẹp, mức thu nhập này sẽ còn tăng đáng kể, lên đến hơn 25.000.000 vnđ/ 1 tháng.

So với làm nail ở trong nước, làm nghề nail ở nước ngoài có mức thu nhập hấp dẫn hơn nhiều. Tại các nước phát triển, trung bình mức thu nhập của thợ nail giỏi nghề sẽ khoảng 1500 – 2500 USD/ 1 tháng (khoảng 34.000.000 – 57.000.000 vnđ). Với những tiệm nail lớn, có quy mô mở rộng hơn tại Mỹ, Anh, Canada thì thu nhập khoảng 3.000 – 4.000 USD/ 1 tháng (69.000.000 – 92.000.000 vnđ).

Nhìn chung, mức lương của thợ nail khá ổn định và đây cũng là lý do nhiều bạn trẻ quyết định học cũng như theo đuổi nghề nail lâu dài.

Các chuyên gia nói gì về nghề nail?

Không chỉ dựa vào mức thu nhập và tình trạng nghề nail để phân tích học nghề nail có tương lai không. Các bạn cần phải biết được tiềm năng phát triển sau này của ngành chăm sóc vẽ móng cả trong nước và quốc tế. Từ đó, bạn sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn về nghề và đưa ra quyết định có nên học nghề này hay không.

Theo nhận định của các chuyên gia ngành làm đẹp, nhu cầu làm đẹp của mọi người đang ngày càng gia tăng và không có dấu hiệu “giảm nhiệt”. Trong vòng 2-3 năm tới, nghề nail sẽ có những phát triển vượt bậc. Hơn thế, nghề nail bây giờ đã có lộ trình thăng tiến rõ ràng. Bạn sẽ đi từ học nghề, chuyên viên, quản lý, giảng viên đào tạo nghề nail hoặc tự mở tiệm kinh doanh và làm chủ. Dù là xuất phát điểm như thế nào, nghề nail vẫn mang lại cơ hội phát triển rất tốt.

Những thử thách của thợ làm nail 

Từ những phân tích ở trên, chắn hẳn mọi người đã có câu trả lời riêng cho vấn đề học nghề nail có tương lai không. Thế nhưng, bên cạnh sự hào nhoáng của nghề, bạn cần phải biết được “góc khuất” để không bỡ ngỡ trước khi bước vào nghề.

Đầu tiên phải kể đến vấn đề sức khỏe khi chọn học và làm ngành nail. Thợ nail phải tiếp xúc với các hoá chất độc hại trong thời gian dài gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ. Hơn nữa tần suất làm việc rất cao, ngày thường làm việc ít nhất từ 8-10 tiếng. Nếu rơi vào ngày cuối tuần, mùa cao điểm như cuối năm, mùa lễ hoặc tết thì thời gian làm việc trên 12 tiếng, có khi đến 20 tiếng/ 1 ngày.

Ngoài ra, khi làm nail ở nước ngoài, mức lương cao nhưng cũng đồng nghĩa với chi phí sinh hoạt rất cao, cao gấp nhiều lần so với Việt Nam. Nhiều người đi làm nail ở nước ngoài còn gặp tình trạng bóc lột sức lao động, phân biệt đối xử, trừ lương,… Những khó khăn này ít ai thấy được nên những ai “mơ mộng” sự hấp dẫn của nghề nail cũng nên lưu ý để chuẩn bị tinh thần trước.

HỌC NGHỀ NAIL CÓ TƯƠNG LAI KHÔNG?

Kinh nghiệm học nail dành cho người mới bắt đầu

Với những cơ hội “vàng” và thử thách, khó khăn của nghề nail thì làm sao để vượt qua được, cùng tham khảo những kinh nghiệm học nail ít ai biết dưới đây:

Lựa chọn địa điểm học chất lượng

Khi học nghề, địa chỉ đào tạo sẽ chiếm đến hơn 50% kết quả học tập và độ “cứng” tay nghề của học viên. Với những bạn mới vào nghề, chưa có kinh nghiệm lựa chọn khoá học chất lượng, bạn nên đảm bảo các yếu tố sau:

 • Không ham rẻ mà chọn học tại những nơi dạy làm nail “chui”, không có bằng cấp, giấy tờ hoạt động hay chứng chỉ công nhận.
 • Chú ý trong việc lựa chọn giảng viên dạy mình, xem kỹ lý lịch, kinh nghiệm hay các nhận xét của học viên cũ dành cho giảng viên.
 • Nếu được, hãy chọn những nơi được học thử trước sau đó mới đăng ký học. Lúc này, bạn sẽ biết được phương pháp giảng dạy và chương trình đào tạo của trung tâm có hợp với mình hay không.

Luôn học hỏi để nâng cấp kiến thức và tay nghề

Học nghề nail có tương lai không còn phụ thuộc rất nhiều vào thái độ học tập của bạn đối với nghề nghiệp này. Với các ngành chăm sóc sắc đẹp, tinh thần học hỏi và cầu tiến là yếu tố không thể thiếu. Kinh nghiệm cho những bạn mới bắt đầu với nghề nail là học hỏi để nâng cấp bản thân, nâng cấp tay nghề.

Đặc biệt, mọi người phải liên tục cập nhập những kiến thức, xu hướng mới của ngành nai để kịp thời đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Dành nhiều thời gian để rèn luyện

Người ta thường có câu “trăm hay không bằng tay quen”. Câu nói này được áp dụng với ngành nghề nail. Mọi người phải rèn luyện mỗi ngày để thuần thục từng kỹ thuật, dù là cơ bản nhất. Việc rèn luyện nhiều cũng giúp các bạn ra nghề làm nhanh hơn, phục vụ được nhiều khách hàng hơn dẫn đến thu nhập cũng tăng lên. Bởi vì không có sự thành công nào mà không có sự chăm chỉ.

HỌC NGHỀ NAIL CÓ TƯƠNG LAI KHÔNG?

Crystal Academy – Địa chỉ học nail uy tín và chất lượng

Theo các chuyên gia, học nghề nail có tương lai không còn phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn đúng địa chỉ đào tạo nghề uy tín và chất lượng. Nếu đang có nhu cầu học nghề nail, Crystal Academy là gợi ý lý tưởng dành cho những ai mới bắt đầu.

Đặc biệt, các bạn được tham gia lớp học thực tế để trải nghiệm trước khi đăng ký khoá học. Từ đó, bạn dễ dàng tham quan lớp học và hiểu rõ về khoá học nail tại Crystal Academy. Ngoài ra, trường còn có nhiều chương trình ưu đãi học phí để tạo điều kiện cho học viên có nghề và “đổi đời” thông qua nghề làm đẹp.

Nội dung khóa học nail – chăm sóc vẽ móng tại Crystal Academy như sau:

 • Kỹ thuật chăm sóc móng, cắt móng, nhặt da, dưỡng móng, dũa form, chà gót chân,…
 • Kỹ thuật sơn thường, sơn gel và cách tháo sơn.
 • Kỹ thuật dán móng, úp móng và tháo móng dán, móng úp.
 • Kỹ thuật đắp bột, đắp gel, nhúng bột.
 • Kỹ thuật nối móng đắp gel bằng form giấy
 • Kỹ thuật vẽ móng bằng cọ
 • Kỹ thuật trang trí, thiết kế móng bằng phụ kiện.
 • Thiết kế móng bằng bột.
 • Các chuyên đề thực hành vẽ móng theo đa dạng chủ đề.
0/5 (0 Reviews)

CẢM NHẬN CỦA HỌC VIÊN

0/5 (0 Reviews)

Mình rất vui vì không chỉ được học nghề “HOT” mà còn được làm quen thêm với những người bạn mới. Giảng viên tại Crystal Spa rất tận tâm chỉ bảo và hướng dẫn cho mình. Mình thật sự hài lòng.

Thời gian theo học tại trường là trải nghiệm quý giá mà em sẽ không bao giờ quên. Cảm ơn cô Hoa đã dìu dắt để em có được thành công ngày hôm nay. Em đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp ở khóa CT23.

Mình học khóa Nail CT99 qua thời gian học tập tại Crystal cuối cùng mình cũng đã hoàn thành khóa học, thầy cô rất vui vẻ và tân tâm chỉ bảo mình trong quá trình học. Mình rất thích khi học tập ở môi trường của Crystal.

Khóa học thật sự chất lượng và thầy cô rất nhiệt tình. Đặt biệt là được thực hành liên tục, nhất là những mẫu mới, rất thích thú. Hoặc bạn cũng có thể tự thiết kế cho mình mẫu riêng.

Ý kiến của bạn
  icons8-phone challenges-icon chat-active-icon