HƯỚNG DẪN CÁCH TẠO FAN MI – AI CŨNG LÀM ĐƯỢC

Posted on 3219 Views

HƯỚNG DẪN CÁCH TẠO FAN MI – AI CŨNG LÀM ĐƯỢC

Fan mi được dùng nhiều trong nối mi để giúp đáp ứng nhu cầu của khách hàng tốt hơn. Đặc biệt là với những kiểu nối mi phức tạp cần nhiều kỹ năng như nối mi volume. Những ai chưa biết cách tạo fan mi như thế nào hãy tham khảo ngay các hướng dẫn dưới đây.

Fan mi là là?

Fan mi hiểu đơn giản chính là một chùm mi gồm khoảng từ 3 đến 5 sợi mi được kết nối với nhau. Chúng thường được sử dụng khi chị em muốn nối mi kiểu volume hay những kiểu mi tương tự. Mọi người có thể mua các fan mi có sẵn hoặc tự làm fan mi. Tuy nhiên thông thường các kỹ thuật viên sẽ tự làm fan mi để sử dụng.

Cách làm fan mi tại nhà được nhiều các thợ uốn mi và chuyên gia lựa chọn vì tính tiện lợi và phù hợp. Fan mi mua sẵn có thể quá mỏng hoặc quá dày. Tuy nhiên nếu tự làm mọi người có thể điều chỉnh cho phù hợp, khi dùng cũng dễ dàng hơn.

Phân loại fan mi

Để có cách tạo fan mi đúng mọi người cần biết phân loại fan mi. Hiện nay có nhiều cách phân loại fan mi khác nhau có thể dựa vào cách làm, dạng fan, số sợi mi…

 • Dựa vào cách làm: Có hai loại chính là fan mi tự làm và fan mi công nghiệp. Ngoài việc tự làm fan mi mọi người cũng có thể mua loại được tạo kiểu sẵn được bán rộng rãi trên thị trường.
 • Dạng fan: Fan mi cũng giống như khi mọi người nối mi sẽ có nhiều dạng khác nhau, tuy nhiên phổ biến nhất sẽ là fan mi volume, fan mi hoa hồng đen và fan mi katun. Trong đó được dùng nhiều nhất là volume bởi dễ dàng sử dụng và độ tự nhiên cao.
 • Phân loại theo số sợi: Dựa theo số sợi mi được sử dụng để làm fan người ta có thể phân ra thành fan mi 2D, 3D, 4D, 5D, 6D…

Lợi ích từ fan mi

Cách tạo fan mi tại nhà cũng như mua các fan mi có sẵn được nhiều thợ áp dụng. Việc này mang đến rất nhiều lợi ích khác nhau trong quá trình làm nghề như:

 • Dễ dàng đáp ứng được nhu cầu của khách hàng hơn.
 • Tiết kiệm được rất nhiều công sự cho thợ mi.
 • Tiết kiệm thời gian đang kể để nối một bộ mi, thuận tiện cho cả thợ lẫn khách hàng đến làm mi.

Tuy có nhiều lợi ích nhưng không phải lúc nào nối mi bằng fan có sẵn cũng hiệu quả. Trong một vài trường hợp nếu khách hàng yêu cầu mẫu nối mi phức tạp, cầu kỳ mọi người vẫn phải thiết kế lại và thực hiện nối từng sợi mi truyền thống.

Dụng cụ cần có để tạo fan mi nối

Tạo fan mi trước tiên phải có dụng cụ cần thiết. Về cơ bản mọi người sẽ cần chuẩn bị:

 • Lông mi giả: Mọi người mua mi giả chuyên dụng cho nối mi với các sợi rời nhau. Các chuyên gia khuyên rằng, những ai mới học nối mi thì loại mia 0.10 là phù hợp nhất.
 • Nhíp nối mi: Cách tạo fan mi không thể thiếu nhíp. Mọi người sử dụng nhíp dành riêng cho nối mi với phần đầu dài và nhọn. Nhíp rất quan trọng để cố định sợi mi và kết nối chúng lại với nhau.
 • Keo dán: Thông thường người ta sẽ sử dụng loại keo dán mi trong để tạo độ tự nhiên.
 • Hộp đựng: Dùng để bảo quản fan mi sau khi đã làm xong.

Hướng dẫn cách tạo fan mi siêu dễ

Những ai mới bắt đầu tìm hiểu nghề nối mi hẳn sẽ khá băn khoăn về cách tạo fan mi. Trên thực tế kỹ thuật này rất đơn giản. Để tạo được fan mi phù hợp mọi người có thể tham khảo quy trình dưới đây.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ chị em có thể thực hiện cách tạo fan mi theo các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên mọi người cho keo ra một mặt phẳng nhỏ để dễ dàng sử dụng.
 • Bước 2: Dùng nhíp tách 3 sợi mi giả vừa chạm tới chân mi, gộp 3 sợi này lại và tác ra khoảng 50%, không tách hoảng toàn khỏi bảng cố định.
 • Bước 3: Dùng mũi nhíp chạm nhẹ nhàng vào gốc mi để tạo độ tách biệt và xèo cho 3 sợi mi.
 • Bước 4: Dùng nhíp kẹp 3 sợi mi ở vị trí khoảng giữa rồi kéo ra khỏi bảng cố định.
 • Bước 5: Khi nhấc mi ra khỏi bảng cố định thì chấm chân mi vào keo để kết nối chúng với nhau. Đợi một thời gian cho keo khô lại là hoàn thành.
 • Bước 6: Sau khi hoàn thành fan mi cần đặt cố định trong hộp tránh bị bụi bẩn bám vào và đặt nơi thoáng mát.

Cách tạo fan mi bằng băng keo siêu dễ

Ngoài cách tạo fan mi kể trên vẫn còn một phương pháp nửa được nhiều chị em áp dụng. Cách này cần nhiều dụng cụ hơn nhưng làm lại đơn giản hơn. Để tạo fan bằng băng keo mọi người cần chuẩn bị các dụng cụ như tên kèm theo đó là bằng keo tạo fan và mút. Băng keo tạo fan được bán trên thị trường dạng khoanh tròn với nhiều lớp dính giúp mi xèo đều và dễ tạo dáng hơn. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên mọi người sử dụng lưỡi lam để cắt một đoạn băng keo dài khoảng gần bằng một lóng tay.
 • Bước 2: Loại băng keo này sẽ có một đầu dính keo và một đầu bình thường. Dùng băng keo hai mặt dán vào đầu bình thường rồi tiếp tục dán xuống mặt phẳng để cố định băng keo tạo fan. Lúc này mặt chứa keo sẽ hướng lên trên.
 • Bước 3: Mọi người dùng nhíp lấy số sợi mi muốn tạo fan. Khác với cách ở trên mọi người có thể thoải mái lấy số sợi rồi gắn phần chân mi dính vào băng keo tạo fan ban đầu.
 • Bước 4: Dùng nhíp đẩy nhẹ để sợi mi xoè ra đạt chuẩn.
 • Bước 5: Khi mi đã bung ra thì dùng nhíp gắp mi ra nhúng chân mi vào keo.
 • Bước 6: Vuốt chân mi lên một miếng mút nhỏ để chân các sợi mi dính vào nhau hơn đồng thời loại bỏ keo thừa.

Chi tiết cách làm từng loại fan mi Volume, hoa hồng đen và katun

 Về cơ bản cách tạo fan mi sẽ có các bước như gợi ý ở trên. Tuy nhiên với từng loại mi khác nhau mọi người cũng phải có sự điều chỉnh để fan lên dáng phù hợp nhất. Theo đó hãy cùng điểm qua một vài lưu ý khi làm fan mi volume, hoa hồng đen và katun ngay dưới đây.

Tạo fan mi volume

Tạo fan mi volume là kiểu gần với cách làm cơ bản nhất. Kiểu này mọi người chú trọng sự tự nhiên nên ưu tiên chọn mi dài vừa phải, không quá đậm. Thông thường để tạo fan mi volume người ta sẽ kết nối 3, 4 hoặc 5 sợi mi với nhau.

Tạo fan mi hoa hồng đen

Fan mi hoa hồng đen thường từ 5 hoặc 6 sợi. Fan mi này dùng trong nối mi hoa hồng đen hoặc những kiểu mi dày, cá tính, có độ cong vút nhất định. Để tạo được fan mi hoa hồng đen mọi người cũng dùng sợi mi mảnh, mi nhỏ nhưng dài. Kết nối cần lượt các sợi mi như cơ bản sau đó thêm các sợi cần thiết xung quanh để tại thành fan mi.

Tạo fan mi katun

Cuối cùng là kiểu fan mi katun giúp nối mi katun được nhanh chóng hơn. Để tạo fan mi katun mọi người chú ý chọn một sợi mi dày, đậm màu và dài là sợi chính. Sau đó lần lượt kết nối với các sợi ngắn hơn, nhỏ hơn ở hai bên. Số lượng sợi mì có thể là 5 hoặc 7 sợi. Fan mi katun thường to, rất cong và gồm nhiều sợi.

Tạo fan mi như thế nào là thành công?

Nhiều chị em sau khi tạo fan mi không biết thật sự đã đạt chuẩn và có thể dùng để nối mi cho khách hay chưa. Mọi người hãy đánh giá fan mi của mình thông qua một vài các tiêu chí sau:

 • Fan mi chuẩn sẽ có độ bung xoè đều, khoảng cách của các sợi không quá xa cũng không quá gần.
 • Phần chân mi dính lại với nhau, không có bất kỳ chân của sợi mi nào bị bung ra.
 • Fan mi không được thừa quá nhiều keo.
 • Khi mọi người dùng nhíp gắp hoặc dùng tay cầm thì fan mi vẫn chắc chắn không bị bung ra.

Lưu ý khi học tạo fan mi

Có thể thấy cách tạo fan mi không quá phức tạp. Tuy nhiên không ít chị em vẫn thực hiện không thành công. Mọi người cần lưu ý một vài điều sau để giúp tạo fan được hiệu quả nhất:

 • Thao tác với nhíp lúc nào cũng phải nhẹ nhàng để tránh làm hỏng các sợi mi.
 • Mới tập tạo fan hãy thử với 3 sợi mi sẽ dễ làm và nắm vững kỹ thuật hơn. Sau đó mọi người có thể thử với 4 hay 5 sợi.
 • Khi chấm keo cần đảm bảo keo thật khô và dáng fan cố định thì mới gỡ ra, như vậy mi sẽ có độ bung xoè, không bị dính lại với nhau ở phần đầu mi.
 • Những ai mới học tạo fan mi cần luyện tập nhiều lần để đảm bảo thành thạo các bước, dùng nhíp chắc tay.

Crystal Academy – Đào tạo nối mi chuyên nghiệp

Để hiểu rõ hơn về kỹ thuật tạo fan mi nói riêng và uốn mi nối chung mọi người có thể tham khảo hoá học của Crystal Academy. Đây là học viên đào tạo nghề thẩm mỹ hoạt động nhiều năm và vẫn luôn thu hút đông đảo học viên. Với sự uy tín cùng hợp đồng rõ ràng mọi người sẽ không phải lo lắng khi đăng ký khóa học tại đây.

Khoá học nối mi Crystal Academy với mức chi phí hợp lý cùng nội dung chuyên sâu, đào tạo theo hình thức cầm tay chỉ việc. Mỗi học viên đều được hướng dẫn tận tình bởi đội ngũ các chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm. Không chỉ vậy mọi người cũng sẽ được cấp bằng chứng nhận uy tín khi hoàn thành khoá học tại đây.

0/5 (0 Reviews)

CẢM NHẬN CỦA HỌC VIÊN

0/5 (0 Reviews)

Mình rất vui vì không chỉ được học nghề “HOT” mà còn được làm quen thêm với những người bạn mới. Giảng viên tại Crystal Spa rất tận tâm chỉ bảo và hướng dẫn cho mình. Mình thật sự hài lòng.

Thời gian theo học tại trường là trải nghiệm quý giá mà em sẽ không bao giờ quên. Cảm ơn cô Hoa đã dìu dắt để em có được thành công ngày hôm nay. Em đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp ở khóa CT23.

Mình học khóa Nail CT99 qua thời gian học tập tại Crystal cuối cùng mình cũng đã hoàn thành khóa học, thầy cô rất vui vẻ và tân tâm chỉ bảo mình trong quá trình học. Mình rất thích khi học tập ở môi trường của Crystal.

Khóa học thật sự chất lượng và thầy cô rất nhiệt tình. Đặt biệt là được thực hành liên tục, nhất là những mẫu mới, rất thích thú. Hoặc bạn cũng có thể tự thiết kế cho mình mẫu riêng.

Ý kiến của bạn
  icons8-phone challenges-icon chat-active-icon